close

TOP 13 Game Mobile sẽ ra mắt trong tháng 10/2020

Cộng Đồng

Đột Kích: Parkour trong zombie, lợi và hại ra sao? (P1)

Không rõ từ bao giờ mà cộng đồng game thủ ghiền zombie lại bùng lên tranh cãi dữ dội về vấn đề này. Ai cũng có cái lí của mình – vậy thực chất, Parkour trong zombie lợi và hại ra sao?

Những ngày gần đây, chủ đề này liên tục được đưa lên tranh luận trên các hội nhóm Đột Kích – phe “parkour” quyết bảo vệ quan điểm chơi là nghệ thuật, không có gì cấm cản họ troll zombie, và “ai không hài lòng thì đi room khác”, đối nghịch với phe chiến binh “cổ điển” cho rằng parkour phá room, tốn nhiều thời gian của họ, và gây ảnh hưởng tới kết quả chung cuộc.

parkour

anti2

Thật khó có thể có một câu trả lời thỏa đáng về vấn đề này, vì ai cũng có cái lý riêng của mình – kiểu chơi nào cũng vậy, có ưu điểm thì cũng phải có nhược điểm, quan trọng là làm sao để “chung sống hòa bình” với nhau được mới là khó. Nói về parkour trong zombie thì lại càng nhạy cảm, vì kiểu chơi này đang bị chính cộng đồng game thủ Đột Kích biến tướng, gây khó chịu cho người chơi khác – vậy thực chất vấn đề là như thế nào? Hãy cùng thử tìm hiểu xem nhé!

Lưu ý: Bài viết thể hiện quan điểm cá nhân của tác giả

1: Hiểu thế nào cho đúng về parkour?

Parkour (Tiếng Pháp: [paʁkuʁ]) là những người tập luyện di chuyển vượt chướng ngại vật theo quy củ quân đội – mục tiêu của parkourer là di chuyển từ điểm này tới điểm khác mà không cần công cụ hỗ trợ, trong thời gian ngắn nhất và sử dụng con đường hiệu quả nhất. Parkour thường kết hợp với chạy tự do, leo trèo, đu dây, nhảy vượt rào… tùy theo môi trường nhất định. Có thể coi Parkour như một trường phái võ thuật không gây sát thương và không sử dụng trong chiến đấu, bởi di chuyển tới đích an toàn mới là mục tiêu tối thượng của họ.

parkour

Trong Đột Kích, Parkour được chúng ta hiểu như việc chạy nhảy, leo trèo khắp map với các kĩ năng di chuyển cao cấp như bunny jump, double jump… với mục tiêu là né tránh zombie, làm sao để sống sót càng lâu càng tốt. Về bản chất thì lối chơi này cũng không đi xa quá với Parkour nguyên bản – ngoài việc đòi hỏi tập luyện công phu để củng cố trình độ, Parkour trong zombie còn có điểm hay là có thể cho ra lò những video clip đẹp mắt, đem lại cảm giác hồi hộp, thỏa mãn cho người xem lẫn người chơi.

parkour2

Nói vậy không có nghĩa là Parkour trong zombie không có “biến tướng” – do đặc thù chế độ chơi này nên các Parkourer cũng không thể vận dụng parkour đúng nghĩa như nguyên bản được, mà họ phải có những thay đổi riêng để phù hợp với trận đấu. Có thể kể đến một số yếu tố như sau:

  1. Sử dụng công cụ hỗ trợ: Giáp zombie, giảm thiệt hại là những thứ mà hầu hết game thủ Đột Kích đều có khi chơi zombie. Tuy chúng không trực tiếp can thiệp tới trình độ Parkour nhưng vẫn đóng vai trò “thẻ bảo hiểm”, cho phép Parkourer thoải mái mạo hiểm hơn.
  2. Dùng vũ khí: Ngoại trừ các parkourer cứng tay chỉ cầm dao khi bay nhảy thì một bộ phận không nhỏ vẫn dựa vào súng chính hay phụ để cho zombie rớt đài những lúc nguy cấp. Flash hay Smoke cũng nằm trong danh sách này, tuy nhiên chúng sẽ được đề cập tới trong một bài viết khác.
  3. Mục tiêu chiến thắng: Trong zombie thì chỉ có 2 cách để Chiến binh dành phần thắng từng round, đó là tiêu diệt hết zombie hoặc sống sót tới hết giờ. Phần lớn dân chơi Parkour chọn cách 2, vì họ sẽ có nhiều thời gian hơn để bay nhảy troll zombie. Tùy theo từng chế độ zombie, việc này có thể ít nhiều gây khó chịu cho người chơi khác.

Trên đây là cái nhìn tổng thể về parkour trong zombie của Đột Kích. Ở phần sau, chúng ta sẽ xem xét kĩ hơn các vấn đề ưu nhược điểm của kiểu chơi này – các bạn hãy đón đọc nhé!

Bài liên quan
Game Mobile

Đột Kích phiên bản 'chiến thuật' mở rộng khu vực phát hành vào tháng 10

Cộng Đồng

Shroud được nhiều người đón nhận khi trở lại Twitch

Game Online

Phim CrossFire của Tencent cán mốc 100 triệu views sau 4 ngày công chiếu

Tuyển Dụng

Game4V tuyển dụng CTV viết tin game Mobile, tin Cộng đồng 06/07