close

>>> Tứ Hoàng Mobile - Siêu phẩm nhập vai Hàn Quốc chính thức ra mắt

eSports

Đột Kích: Những “báu vật” một thời của dân ghiền AI (Phần 1)

Phần thưởng AI của Đột Kích lúc mới ra mắt mạnh mẽ, hấp dẫn tới nỗi một thời chúng được ví như những “báu vật” bất ly thân của bất cứ xạ thủ ghiền AI nào…

Vào cái thời mà VIP, vũ khí AI chưa xuất hiện thì chọn súng nào để đối chọi với lũ Zombie đông đảo trong Trại Huấn Luyện hay Cổng Địa Ngục luôn là vấn đề đau đầu của game thủ Đột Kích, đơn giản là lúc ấy không có một món vũ khí nào thật sự hoàn hảo để vượt ải mà ít chịu thiệt hại nhất – cố nhiên là không ai muốn bỏ cả đống xu hồi sinh hay súng hồi máu chỉ để hoàn thành một trận AI 30 hiệp, nên trang bị càng ngon thì càng tăng khả năng chiến thắng ít thiệt hại nhất. Chính vì thế, những phần thưởng trong hộp quà AI luôn hấp dẫn người chơi Đột Kích, có khi còn giá trị hơn cả những báu vật lúc bấy giờ vì không ai có thể sở hữu vĩnh viễn được. Cùng Game4V xem qua 4 món hàng “ngon-bổ-rẻ” trong hòm phần thưởng AI lúc bấy giờ nào:

SRM M1216

AI

m1216_shotgun_hud

Lần đầu ra mắt cùng map Miệng Núi Lửa, cây Shotgun này một thời gian dài thống trị các map vừa và nhỏ vì hỏa lực khủng, tâm không quá to, xả đạn chấp nhận được và rút súng, thay đạn nhanh hơn hẳn các khẩu shotgun pump-action. Vì là hàng AI nên nó được ưu tiên sở hữu 3 băng đạn dự trữ, càng làm tăng tính hiệu quả nếu so với Jackhammer chỉ có 2 băng đạn dự trữ. Các cao thủ Zombie có thể tìm thấy sự hài lòng ở M1216 khi “thục” tầm gần, 1 viên đủ tiễn 1 con zombie non lên bảng khi Headshot ở cự ly phù hợp.

FN M249 Minimi-Gold

m249minimigold

m249_minimi_gold_hud

Đây là khẩu MG duy nhất có cơ số đạn 150/300 trong mọi chế độ, khiến nó trở nên cực kì nguy hiểm khi chơi Zombie vì bạn có thể trữ tới 900 viên (2 băng đạn + băng đạn zombie), đủ sức “xả” tới hết hiệp. Nhược điểm: Không có cải tiến nào đáng kể so với bản vcoin thường và cực khó sở hữu do chỉ xuất hiện trong hộp kim cương ở các map AI mới. Phiên bản Xmas tuy có thể sở hữu vĩnh viễn nhưng đạn chỉ có 125/125 nên nếu được chọn lựa thì game thủ vẫn thích Minimi Gold hơn.

Dual Desert Eagle

deagle_render_001

dual_desert_eagle_hud

Vào cái thời mà người người nhà nhà còn trung thành với Dual Colt, DE Camo, Anaconda… thì Dual DE giúp bạn “nổi bần bật” trong mọi room đấu lục: Băng đạn lớn 14 viên, xạ đạn siêu nhanh, rút súng, thay đạn nhỉnh hơn Dual Colt một chút, và đương nhiên hỏa lực gần bắt kịp DE thường – hạn chế duy nhất là độ giật khá cao, đòi hỏi người chơi phải thành thạo ghìm tâm, kiểm soát khi spam đạn để tránh cảnh bắn 10 viên hụt 9.

Keris

kris-v2

keris_hud

Khi mới xuất hiện, Keris đã gây náo loạn với nhiều room cận chiến vì khả năng chém nhanh, chém đặc biệt khoảng cách xa và nhất là nó “miễn phí” – chỉ cần chịu khó tích hộp bạc là bạn có thể kiếm được con dao này chơi cả tuần rất thoải mái. Keris là một trong những món cận chiến vô cùng bá đạo, đủ khả năng cân quắm, xẻng lẫn rìu nếu người sử dụng biết di chuyển hợp lý, và một thời nó từng bị cấm trong rất nhiều room cận chiến cho tới khi có nhiều món khác “bá” hơn xuất hiện.

(Còn tiếp)

Bài liên quan
Cộng Đồng

Nam diễn viên Tiến Luật chia sẻ quá khứ nghiện game đến mức gần bỏ nghề

Cộng Đồng

Game thủ Trung Quốc đã có thể thanh toán bằng PayPal

eSports

Tuyển thủ Botkonz bị khởi tố về tội mua bán trái phép chất ma túy

Game Online

Đột Kích HD trải qua quá trình phát triển lâu dài