close

>>> Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile sắp được VNG phát hành

Game Online

Đột Kích: mâu thuẫn giữa quản lý và các thành viên của Boss.CFVN Hà Nội

Nếu như với những người chơi bình thường, tham gia và nạp tiền vào game chỉ để giải trí là một điều gì đó khá đơn giản. Nhưng nếu theo chiều ngược lại, bạn muốn sống và kiếm tiền dựa trên game thì mọi chuyện có thể phức tạp đi rất nhiều.

Ngay trong đầu tháng 3, quản lý của team Boss.CFVN HN thi đấu tại CFEL đã đăng bài về vấn đề lương thưởng của cả đội trong mùa giải vừa qua. Với những game thủ chuyên nghiệp, việc trả lương là vấn đề bình thường không có gì đáng nói. Thế nhưng, mâu thuẫn lại phát sinh từ chính đội hình thi đấu của họ.

cfel-1

Câu chuyện bắt đầu khi sau khi kết thúc mùa giải, tức là rơi vào sau tháng 8/2016, trong đội hình của Boss.CFVN HN có đến 4 trong tổng số 6 thành viên đã xin rời khỏi đội và sang train với các đội khác. Vậy nhưng vì Boss.CFVN HN vẫn còn 1 trận playoff vào ngày 18/9 để xác định họ có được lên chơi ở hạng chuyên nghiệp hay không, vậy nên bằng một thỏa thuận “ngầm” nào đó, cả 6 cái tên này đều đã góp mặt ở trận đấu này mặc dù trên thực tế họ đã không còn ở team Boss nữa (các bạn có thể xem lại trận đấu này tại map 1, map 2, map 3, map 4).

cfel-2

Mấu chốt ở đây là khi trả lương, cả 4 cái tên kể trên đều không nhận được tiền thưởng cho trận Playoff đó. Trong khi đó quản lý của đội lại một mực cho rằng mình không có trách nhiệm phải trả tiền, vì lí do đơn giản rằng “các bạn đã rời team sang train với team khác, thì không có lí do gì để trao tiền”.

cfel-3

Hiện nay, việc này đã tạm lắng xuống với bản thân những người trong cuộc. Với tư cách của mình, Game4V sẽ không để lại bất kì bình luận nào cho sự việc lần này bởi các điều luật này đã diễn ra từ năm ngoái, đi cùng với đó là vô số các cái “bắt tay ngầm” trong nội bộ.

Hãy hi vọng nhà phát hành VTC Game có thể liên hệ để giải quyết và đưa ra các điều luật được sửa đổi để tránh cho các vụ việc tượng tự như này tiếp diễn. Qua đó để tiếp tục nâng bước cho nền thể thao điện tử nước nhà phát triển hơn.

Bài liên quan
eSports

Tuyển thủ Botkonz bị khởi tố về tội mua bán trái phép chất ma túy

Game Online

Đột Kích HD trải qua quá trình phát triển lâu dài

PC - Console

CrossFire X - Đột Kích X lỡ hẹn với game thủ

Game Mobile

CrossFire: Warzone chính thức mở cửa ở 170 quốc gia và khu vực