close

>>> MU AWAKEN VNG sinh nhật 2 TUỔI cùng loạt EVENT SOCK

Game OnlineGóc Nhìn

Đột Kích HD – Phiên bản đánh dấu chặng đường 10 năm CrossFire phát hành

Ngày 05/12/2019, tựa game Đột Kích HD chính thức được phía Tencent phát hành tại thị trường Trung Quốc. Đây cũng là phiên bản kỷ niệm tròn 10 năm CrossFire ra mắt.

Có thể nói, tên gọi “Đột Kích” đã trở thành một phần khó phai trong tâm trí của nhiều thế hệ game thủ Việt, những ai đam mê dòng game bắn súng FPS. Cũng chính tên Việt hóa đó nhiều người nhớ tới công sức phát hành của VTC Game, khiến trò chơi được phổ biến tại thị trường Việt Nam. Còn ở thị trường Trung Quốc, game do Tencent phân phối, tất nhiên mang một tên gọi khác.

CrossFire là huyền thoại FPS trên PC

Tựa game bắn súng góc nhìn thứ nhất này trở nên nổi tiếng và ăn sâu vào ký ức của nhiều người cũng bời thời kỳ ra mắt nó là số 1. Không có quá nhiều lựa chọn game bắn súng trên PC yêu cầu cấu hình máy chơi “nhẹ nhàng” như Đột Kích. Khoảng thời gian 2009, ở hầu hết các quán “nét” bạn sẽ thấy đông đảo người chơi Đột Kích như thế nào.

Đột Kích hay CrossFire vốn là một thương hiệu game bắn súng hành động của Smilegate, Hàn Quốc. Nhờ những đơn vị phát hành ở các khu vực, quốc gia trò chơi mới trở nên phổ biến như vậy. Kể từ khi phát hành, không nói tới việc cập nhật, sự xuất hiện của một hậu bản CrossFire là chưa từng. Đáng kể nhất có lẽ chỉ nói đến Đột Kích 2.0.

Đột Kích HD – hậu bản tiên tiến của CrossFire

Cho đến sự xuất hiện của Đột Kích HD (CrossFire HD, 穿越火线HD) do Tencent phát hành vào năm 2018 người ta mới chú ý đến. Đây là hậu bản đầu tiên của CrossFire. Ngay cả ở thị trường Hàn Quốc cũng không có phiên bản này. (Mới đây có CrossFire X dành cho hệ Xbox cũng đáng để nói tới, nhưng còn khá xa vời).

Do vậy, Đột Kích HD do Tencent phát triển, dựa trên bản quyền của Smilegate là một bước phát triển lớn của riêng game CrossFire. Bạn có thể thấy ngay ở tên gọi đã là một sự cách tân về hình ảnh. Chất lượng đồ họa trong game là điểm nhấn, thay đổi đáng kể nhất. Người chơi sẽ được trải nghiệm hình ảnh chân thực, mượt mà hơn nhiều so với version 2.0.

Những cải tiến mạnh mẽ, nhất là đồ họa trong Đột Kích HD xứng đáng được ghi nhận

Không những thế, Đột Kích HD của Tencent còn xây dựng mới, điều chỉnh phù hợp hơn các mode chơi kinh điển như đấu đội, bom C4, zombie cho đến chế độ chơi sinh tồn, hero… Bối cảnh không gian bản đồ cũng được hãng game Trung Quốc tái thiết kế nhiều điểm.

Game Open Beta ngày 05/12

Có thể nói, sự ra đời của Đột Kích HD là một thành quả đáng ghi nhận do Tencent làm nên, nhằm phát triển tựa game bắn súng vốn được nhiều thế hệ yêu thích. Có lẽ việc phân phối hậu bản này tại thị trường Việt Nam là niềm mong mỏi của không ít người. Liệu VTC Game sẽ tiếp tục là đơn vị “cầm trịch” trong thương vụ này? Còn khá sớm để nghĩ tới điều đó khi game mới ra mắt ít ngày, song không phải không có cơ sở. Chúng ta hãy cùng chờ đợi xem.

Tải game: https://cfhd.cf.qq.com/#page1

Bài liên quan
Game Mobile

Tencent chính thức mua lại NSX game Truy Kích

Game Mobile

Roblox chọn Tencent làm đối tác tại Trung Quốc

Game Mobile

TGC 2020: Bên trong gian hàng Vương Giả Vinh Diệu có gì?

PC - Console

CrossFire X - Đột Kích X lỡ hẹn với game thủ