close

>>> TOP Game Mobile Việt Nam sẽ ra mắt tháng 03/2021

eSports

Đột Kích: giải đáp một vài thắc mắc về Cửa Hàng Tích Lũy

Tâm điểm của bản cập nhật vừa rồi không khác chính là Cửa Hàng Tích Lũy. Vậy nhưng vẫn còn khá nhiều câu hỏi thắc mắc của người chơi về hệ thống này.

mps

Hỏi: tại sao tôi đã điểm danh hết 28 ô trong bảng điểm danh và sang đến ngày 29, mốc điểm danh không quay về ô 1 như ngày trước?

Khi hệ thống Tích Lũy được cập nhật, cũng có nghĩa là đã có thay đổi ở mục điểm danh này. Để hiểu một cách đơn giản hơn thì từ nay, trong 1 tháng bạn chỉ được tính điểm danh tối đa cho 28 ngày tức 28 ô trong bảng mà thôi, kể từ ngày 29 trở đi, chúng ta sẽ không thể quay về mốc 1 được nữa. Và bạn có nhớ những gì ghi trong game rằng các mốc điểm danh sẽ được reset ở ngày mùng 1 hàng tháng chứ? Đó cũng chính là một phần lí do cho việc đó.

Còn 1 lí do khác cho việc đó là để tránh người chơi spam MP quá số lượng cho phép tại bảng điểm danh này, cứ cho là vòng về ô 1 đi và bạn bắt đầu điểm danh từ ngày mùng 1, vậy là với tháng nào có 31 ngày, bạn sẽ spam được 1.800 + 450 x 2 + 180 x 4 = 3.420 MP. Đó không phải là con số bé đâu nhé!

Hỏi: vậy còn thanh điểm danh liên tiếp thì sao, tôi đã điểm danh đủ 28 ô rồi và sang ngày mới thì nó không nhích lên 1 vạch nữa (trong trường hợp chưa tối đa thanh đó)?

cf-attendance

Câu trả lời sẽ tương tự như trên, vì bạn đã điểm danh tối đa cho 28 ngày. Do đã đủ 28 ngày, tức là sang ngày 29 bạn sẽ không được tính điểm danh nữa. Thanh điểm danh liên tiếp này dựa trên các ô phía dưới, nếu các ô không được tính thì làm sao thanh này nhích lên hay nhích xuống được phải không nào?

Hỏi: thời gian chờ mua hàng là gì và tại sao lại có quy định thời gian này?

Có thể hiểu nôm na đó là khoảng thời gian cho phép bạn có thể mua lại chính vật phẩm đó. Bời vì trong cửa hàng tích lũy có khá nhiều mặt hàng ngon và thậm chí là VIP theo ngày (tại máy chủ CFQQ), vậy nên rất dễ dẫn đến tình trạng người chơi sẽ spam vật phẩm và ảnh hưởng không nhỏ đến cân bằng game cũng như doanh thu của nhà phát hành. Do đó, buộc phải có “thời gian chờ” để tránh điều trên và ngoài ra cũng đảm bảo rằng bạn sẽ không thể “trục thêm lợi ích” từ cửa hàng này.

Hỏi: tôi có thấy ghi rằng MP sẽ bị reset về 0 tại mùng 1 hàng tháng, vậy nhưng trong cửa hàng có ghi rằng tháng 2 sẽ không bị reset và giữ qua tháng 3, vậy thực hư ra sao?

cf-mpreset

Đầu tiên cần phải khẳng định là bạn hãy yên tâm rằng toàn bộ số MP kiếm được trong tháng 2 sẽ được giữ nguyên vẹn sang tháng 3. Bởi vì tháng 2 là tháng đầu tiên cập nhật hệ thống tích lũy, hệ thống sẽ bảo toàn MP cho bạn để coi như “khai trương cửa hàng” trong tháng đầu tiên. Và việc reset MP sẽ được khởi động vào ngày mùng 1/4 nhé.

Vừa rồi là những câu hỏi hay bắt gặp nhất của người chơi về hệ thống còn khá mới ở Đột Kích trong tháng 2 này. Nếu bạn còn đang thắc mắc thì hi vọng qua bài viết này, Game4V có thể phần nào đó đem đến câu trả lời cho bạn. Chúc các bạn chơi game vui vẻ!

Bài liên quan
eSports

Tuyển thủ Botkonz bị khởi tố về tội mua bán trái phép chất ma túy

Game Online

Đột Kích HD trải qua quá trình phát triển lâu dài

PC - Console

CrossFire X - Đột Kích X lỡ hẹn với game thủ

Game Mobile

CrossFire: Warzone chính thức mở cửa ở 170 quốc gia và khu vực