close

>>> Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile chính thức Open Beta 07/04/2021

eSports

Đột Kích: Game thủ náo loạn vì cập nhật xong chặn chat rất nhiều

Bản update sau bảo trì của Đột Kích đã cho vào danh sách đen chặn chat nhiều từ cấm, nhưng điều đó cũng khiến game thủ điêu đứng vì hầu như không thể chat được.

Nhận thấy tình trạng chửi tục, phân biệt vùng miền… ngày càng dâng cao trong Đột Kích, VTC đã quyết định cập nhật phiên bản 1266, nâng cao bộ lọc chat của game để hạn chế các từ ngữ nhạy cảm. Nhưng đi kèm với đó là một hiệu ứng không lường trước được: Quá nhiều từ ngữ bị chặn trong danh sách khiến game thủ… gần như không thể chat chit được trong game, gõ 4-5 từ thì phải hết một nửa bị chuyển thành dấu sao ***

chặn

Tình trạng này đang bị phàn nàn rất nhiều trên các hội nhóm Đột Kích, do trước nay game thủ đã quen việc thông báo địa điểm, các vị trí trong map… khi chơi C4 qua chat rất nhanh chóng thuận tiện, nhưng sau bản cập nhật này thì hầu như không thể viết gì được, kể cả những từ đơn giản như mid, camp… cũng bị “dấu sao” hết. CMS và CCTalk là những công cụ hỗ trợ tuyệt vời trong C4, nhưng vẫn còn rất nhiều người chơi thích thao tác bàn phím hơn hay khi không đi team, không có mic trên tai nghe chẳng hạn. Việc bị chặn chat quá nhiều đã gây ảnh hưởng không nhỏ khi chơi game của cộng đồng Đột Kích. Thêm vào đó, một số người chơi còn phản ánh nhiều từ trước đây bị chặn thì giờ lại… viết thoải mái, gây tác dụng ngược.

cen1

cen2

cen8

Theo công tác “mổ xẻ” nghiên cứu của các modder thì danh sách từ cấm của Đột Kích sau một đêm đã nhảy vọt từ 200 từ lên tới… 21.000 từ, trong đó có rất nhiều cái tên nhạy cảm, tên danh nhân, lịch sử… và hầu hết chúng đều được “tận diệt” triệt để, loại bỏ tất cả những hình thức qua mặt như thay a thành @, o thành 0, kí tự đặc biệt, hay đặt dấu gạch dưới, gạch nối… Đây là một phần nguyên nhân khiến nhiều từ ngữ “bình thường” vô tình bị chặn bởi bộ lọc.

cen3

cen4

cen5

cen6

cen7

VTC đã xác nhận hiện tượng này và đang gấp rút tiến hành khắc phục để bộ lọc bớt “gắt gao” hơn nhưng vẫn giúp hạn chế tình trạng chửi tục, phân biệt vùng miền… một cách tối ưu. Trong lúc này, Game4V khuyến cáo các bạn nên hạn chế chat bàn phím và chịu khó chuyển sang các công cụ VoIP như CMS, CCTalk… để liên lạc đồng đội khi chơi C4 sẽ hiệu quả hơn đấy!

Bài liên quan
Cộng Đồng

Nam diễn viên Tiến Luật chia sẻ quá khứ nghiện game đến mức gần bỏ nghề

eSports

LMHT: Udyr và Hecarim bị giảm sức mạnh vì quá 'bá' trong giải đấu chuyên nghiệp

eSports

Top 4 vị tướng đi rừng được tuyển thủ tin dùng nhất thời điểm hiện tại

Game Mobile

LMHT Tốc Chiến chính thức ra mắt Katarina và 5 bộ trang phục mới