close

>>> TOP Game Mobile Việt Nam sẽ ra mắt tháng 03/2021

Game Online

Đột Kích: Cửa Hàng Tích Lũy và những điều cần biết (phần 1)

Bản cập nhật tháng 2 của Đột Kích sẽ mang đến 1 hệ thống tuy không mới với những ai quan tâm đến CF thế giới nhưng lại rất mới mẻ với cộng đồng trong nước, đó chính là Cửa Hàng Tích Lũy. Vậy cửa hàng này là gì, nó đem đến những gì cho người chơi?

cf-mps-thumb

(Lưu ý: hình ảnh trong bài được chụp bằng CFQQ có sử dụng file ngôn ngữ đã được việt hóa, do đó sẽ có những giao diện xuất hiện tiếng việt không dấu)

1. Cửa hàng tích lũy là gì?

Cửa Hàng Tích Lũy (Mileage Shop) là 1 hệ thống hoàn toàn mới của CF, ra đời nhằm thay thế cho Cửa Hàng Điểm đã tồn tại rất lâu và mất đi nhiều sức hút. Về cơ bản, nó chính là sự kết hợp ở mức cao hơn của Cửa Hàng cơ bản và Cửa Hàng Điểm. Nếu như Cửa Hàng Điểm chỉ có bán những súng Transparent Crystal thì Cửa Hàng gốc lại có những súng GP. Và để thống nhất đơn vị điểm trong game để sử dụng ở hệ thống mới này, SmileGate (cha đẻ của CF) đã quyết định dùng 1 đơn vị mới là MP (Mileage Point). Đơn vị điểm MP này hoàn toàn miễn phí, tức là bạn không cần nạp thẻ mà chỉ cần “cày cuốc” trong game như đúng theo tên gọi của nó – Điểm Tích Lũy.

[sciba leftsrc=”http://game4v.com/g4v-content/uploads/2017/01/CF-MPS-1.png” leftlabel=”Vũ khí” rightsrc=”http://game4v.com/g4v-content/uploads/2017/01/CF-MPS-2.png” rightlabel=”Nhân vật – Trang phục” mode=”horizontal” width=””]

Với cơ chế hoạt động là 1 cửa hàng, dĩ nhiên nó cũng sẽ có những tab cơ bản nhất là Tất cả (nơi tổng hợp tất cả mặt hàng), Vũ khí (chỉ bao gồm các vũ khí), Nhân vật (bao gồm nhân vật và trang phục) và cuối cùng là Trang bị (các mặt hàng khác). Các mặt hàng rất đa dạng, và chúng cũng sẽ có cả vĩnh viễn lẫn theo ngày, tất nhiên là vĩnh viễn sẽ có mức giá cao hơn rất nhiều lần so với hàng thuê rồi. Và gần đây nhất, Tencent (nhà phát hành CF ở Trung Quốc) đã đưa thêm cả các vũ khí VIP theo dạng cho thuê vào đây, khiến nó thu hút rất nhiều game thủ không có điều kiện có thể trải nghiệm các vũ khí VIP này. Các vũ khí VIP thì không thể mua vĩnh viễn, SmileGate chỉ cho phép mua tối đa có 3 ngày mà thôi.

2. Cơ chế hoạt động

Trước đây với Cửa Hàng Điểm, bạn chỉ cần mời bạn bè chơi game và thu được FP (Friend Point) là có thể mua hàng, sau này để khuyến khích người chơi thì game tặng ngay FP cho người chơi khi đăng nhập và FP này sẽ được tích lũy vĩnh viễn. Nhưng theo dần thời gian, các mặt hàng set Crystal khá nghèo nàn và không được cập nhật thêm khiến Cửa Hàng Điểm dần bị quên lãng mặc cho nó 1 tab cực lớn nằm cạnh Cửa Hàng.

cf-mps-4

Để giải quyết 2 vấn đề lớn gặp phải là FP cứ đầy lên không biết làm gìkhông có thêm vũ khí mới, SmileGate quyết định vận hành 1 đơn vị điểm mới là MP. Khác với FP, MP có 1 đặc tính quyết định rất lớn đến cách mua hàng của game thủ: sẽ reset về 0 vào ngày mùng 1 hàng tháng. Do đó, với những người chơi không cẩn thận, chẳng may hết tháng mà bạn quên không sử dụng hoặc sử dụng bừa bãi để mua đồ mà quên mất mục tiêu chính là dành để mua đồ vĩnh viễn, bạn sẽ phải ngậm ngùi “phấn đấu” lại ở tháng kế tiếp.

Vì có rất nhiều trang bị ngon mà bạn có thể kiếm miễn phí và thậm chí là VIP, nên sẽ rất dễ dẫn đến tình trạng các game thủ chúng ta lợi dụng để spam số lượng lớn trang bị hoặc spam VIP để đi boost EXP, điều này sẽ gây ảnh hưởng đến doanh thu cho các nhà phát hành. Để tránh tình trạng đó, SmileGate thiết lập cơ chế hạn mức số lượng cho phép mua lên 1 vật phẩm. Tức là khi bạn mua 1 món hàng, bạn sẽ phải chờ hết 1 khoảng thời gian (cooltime) để có thể mua lại chính vật phẩm đó (thường là 7 ngày). Và thời gian thuê hầu hết chỉ cho phép từ 1 – 3 ngày, và sau 7 ngày mới có thể mua lại, người chơi sẽ không thể spam trang bị được.

cf-mps-3

thời gian chờ mua hàng sẽ hiển thị để người chơi có thể biết

3. Hệ quả khi hệ thống cửa hàng này được cập nhật

Ngay từ khi hệ thống này bắt đầu được thử nghiệm tại cụm máy chủ Trung Quốc, rất nhiều các gamer Việt Nam đã rôm rả bàn tán về điều này. Quả thực họ rất mong chờ ngày hệ Cửa Hàng Tích Lũy được ra mắt chính thức tại Việt Nam, nhờ đó, họ có thể tiếp cận đến những trang bị chỉ có thể xuất hiện trong quả cầu may mắn hoặc hàng cũ không xuất hiện bày bán. Điều này quả thực là rất đáng mừng với những ai có kinh phí eo hẹp hoặc đơn giản không muốn nạp bất cứ đồng nào vào game.

Nhưng với những người chơi gắn bó với game lâu năm, việc hệ thống này cập nhật cũng là lúc họ phải chào tạm biệt với những vũ khí FP đã quen thuộc từ lâu. Biết rằng điều này tuy không ảnh hưởng nhiều đến mặt bằng chung các vũ khí nhưng vẫn có 1 điều gì đó hụt hẫng. Và kể từ tháng 2 này, các vũ khí FP sẽ không còn xuất hiện để chúng ta có thể mua được nữa.

tạm biệt Cửa Hàng Điểm

tạm biệt Cửa Hàng Điểm

Hiện tại, để chuẩn bị cho bản cập nhật hệ thống này vào ngày 22/2, nhà phát hành VTC Game đã chính thức đưa ra khuyến nghị người chơi nên nhanh chóng dùng hết số điểm FP có trong tài khoản của mình để mua những trang bị trong Cửa Hàng Điểm. Dẫu biết rằng các vũ khí, nhân vật hay trang bị này không còn thống trị trên chiến trường và dần bị quên lãng, nhưng các bạn hãy cứ “tất tay” số FP hiện có đi, vì một ngày không xa nào đó, chúng sẽ chẳng còn xuất hiện trong bất cứ tài khoản nào đâu…

Chúng ta sẽ tiếp tục đi tìm hiểu thêm về đơn vị mới MP và các cách điểm MP trong phần thứ 2 của bài viết, hãy nhớ đón đọc trên Game4V nhé!

Bài liên quan
eSports

Tuyển thủ Botkonz bị khởi tố về tội mua bán trái phép chất ma túy

Game Online

Đột Kích HD trải qua quá trình phát triển lâu dài

PC - Console

CrossFire X - Đột Kích X lỡ hẹn với game thủ

Game Mobile

CrossFire: Warzone chính thức mở cửa ở 170 quốc gia và khu vực