close

>>> Gọi Rồng Online - Fan "Bi Rồng" nhất định phải chơi

eSports

Đột Kích: Clan AI.War.God “tự hào” vì… chuyên hack

Hiếm có game nào như Đột Kích mà lại để cho cả 1 clan tuyên bố công khai mình xài hack và còn… tự hào vì điều đó như thể họ là đấng cứu thế của cộng đồng vậy.

“Phát biểu” này được chính chủ clan AI.War.God (AWG) Trương Hồng Hậu chia sẻ trên hội nhóm “hack” của mình – theo đó, thanh niên này cho rằng nhờ AWG tích cực… hack nên mới giảm thiểu nại hack ở room thường, giúp Đột Kích “trong sạch” hơn (?) nên lẽ ra cộng đồng phải “biết ơn” họ mới phải (?). Game thủ này còn không ngần ngại kêu gọi anh em clan share thật mạnh status để các clan khác biết về “hành động cao đẹp” này của họ (?)

tự hào

Quả thật người viết bài này dù có vắt óc suy nghĩ cũng chưa hiểu vì sao một clan chuyên… hack trong game lại vỗ ngực tự hào rằng họ đang giúp làm giảm hack Đột Kích – có lẽ chủ clan Hậu nghĩ rằng có người “bán hack” hộ Vinacf thì sẽ giúp giảm số lượng người được mua hack chăng? Nhưng dễ thấy nhất là AWG ngoài mặt thì kêu “bài trừ hack” nhưng bên trong thì lại vẫn cho mem nhà thoải mái xài hack, dĩ nhiên là chủ yếu đi AI nhưng họ có đem ra ngoài room C4, Rank… hay không thì… có trời biết. Đã có nhiều thành viên AWG bị tố cáo hack trong C4 và bị xử lý nghiêm, nhưng xem ra clan này chẳng hề quan tâm chuyện hack mình đang xài… cũng là góp phần phá game Đột Kích chứ chẳng phải giúp cho game trong sạch hơn.

 

Chủ đề trên của Hậu nhanh chóng bị nhiều game thủ trong các cộng đồng lớn như Game8, CĐĐK… thẳng tay ném gạch, đến cả những nhân vật có tên tuổi cũng phải ngán ngẩm trước độ “trơ” của clan AWG thế này. Phải nói thật rằng từ sau khi chủ clan Hậu bị ban nick 2 lần thì AWG đã chuyển sang hack… chuyên nghiệp hơn hẳn khi luôn lập room đi riêng, hack đổi tên nhân vật để không ai tố cáo được… mọi biện pháp xử lý dạng “cộng đồng” đều đã vô hiệu khi mà cả clan đã đồng lòng “vì lí tưởng hack” như thế này.

awg2

Xảy ra chuyện cũng do chính sách xử lý hack của VTC đã quá lỗi thời và lạc hậu – là người đứng đầu, họ thừa đủ khả năng kiểm tra hệ thống và xử lý nóng clan AWG khi có hành động hack (Ví dụ chơi 1 trận quá nhanh, thông số damage quá cao, dùng clone kéo nick chính…) nhưng rất tiếc rằng NPH này không đủ năng lực để tiến thêm một bước trong công cuộc phòng chống hack khi mà Vinacf vẫn còn tự do hoạt động. Game thủ tâm huyết chỉ còn biết thở dài ngao ngán, bao giờ mới có lại được một môi trường game trong sạch khi hack nhan nhản và công khai thế kia còn không ai làm gì được…

Bài liên quan
Cộng Đồng

Nam diễn viên Tiến Luật chia sẻ quá khứ nghiện game đến mức gần bỏ nghề

Cộng Đồng

Game thủ Trung Quốc đã có thể thanh toán bằng PayPal

Cộng Đồng

CAPCOM bị hack, gần 400.000 tài khoản bị ảnh hưởng

eSports

Tuyển thủ Botkonz bị khởi tố về tội mua bán trái phép chất ma túy