close

TOP Game Mobile sẽ ra mắt VN tháng 07/2020

eSports

Đột Kích: BOP 2017, trò lố hay “lỗi đánh máy” của VTC Game?

Không giống với mọi năm, giải đấu BOP của Đột Kích đã lặng lẽ khép lại với nhiều dư vị đắng cho các xạ thủ – đây là một trò lố hay “lỗi đánh máy” của nhân viên VTC?

Sự phát triển của Đột Kích những năm qua cũng kéo theo các loại hack được “lên cấp” mạnh mẽ, kín đáo hơn, nhất là khi đặt vào tay game thủ có trình độ, biết “giả nai”. Cứ ngỡ một giải đấu lớn tầm cỡ Quốc gia như Best Of Pistol thì VTC sẽ phải chuẩn bị thật tốt để hạn chế tối đa hack kín trong game. Nhưng không ngờ những ngày qua, trận chung kết BOP đã để lại nhiều vị đắng cho các đấu thủ chân chính và đặt dấu hỏi to đùng về cung cách hoạt động của NPH Game Online lớn nhất nhì VN này. Game4v xin phép tóm tắt lại diễn biến sự việc cho bạn đọc dễ theo dõi:

Ngay sau khi trận chung kết BOP 2017 kết thúc, các xạ thủ tham gia thi đấu đã lên tiếng phản đối kết quả chung cuộc do biểu hiện khuất tất của quán quân __Kong__, cụ thể là do xạ thủ này đã bắn quá ảo ở round đầu và từ chối cho check teamview, và trọng tài giám sát thì… không chịu check TV vì lấy cớ máy móc không ổn. Trận thứ 2 và thứ 3 tiếp tục diễn ra trong tình trạng tương tự.

đánh máy

Sau khi replay trận đấu được cung cấp, cộng đồng đã vào cuộc xem xét và thấy rằng __Kong__ thực hiện khá nhiều pha bắn ảo, không dính người vẫn rút máu đối phương và kể cả Headshot khi tâm súng còn cách khá xa đầu nhân vật. Điều này được cho rằng do hiệu ứng hack tăng tỉ lệ trúng đạn can thiệp, một loại hack trả phí rất khó phát hiện nếu xem qua replay và kể cả theo dõi qua stream trực tiếp, do độ trễ của chế độ theo dõi lẫn replay.

hack1

Suốt thời gian này không có bất cứ một đại diện có thẩm quyền nào của VTC lên tiếng, mặc cho cộng đồng liên tục kêu gọi có một lời giải đáp về sự tắc trách của trọng tài BOP dẫn tới kết quả gây tranh cãi như trên. Tuy nhiên không rõ vì lí do gì mà 4 ngày trước lịch thi đấu BOP 2017 lại được điều chỉnh lại, công bố trận Chung Kết sẽ diễn ra vào 19:00 ngày 15/8/2017. Vì không có bất cứ một thông báo nào của BTC và đại diện VTC nên các xạ thủ chỉ có thể nghĩ trận đấu được tổ chức lại. Thế nhưng đã không có trận đấu nào diễn ra vào 19:00 ngày 15/8.

đấu lại

Và đến hôm nay thì VTC lẳng lặng đăng tin kết quả giải đấu, cũng như chỉnh sửa lại google doc về kết quả cũ của trận chung kết BOP 2017. Vẫn không có bất cứ một lời bình luận, giải thích nào của thành viên BTC hay đại diện cho VTC – nghĩa là họ ngó lơ sự bức xúc của cộng đồng, sử dụng quyền phủ quyết của BTC để lấy luôn kết quả thi đấu chung kết đầy nghi vấn gian lận.

lỗi đánh máy

Phải nói thật rằng bản thân người viết hết sức bất ngờ trước cách cư xử quá kì lạ, thậm chí có phần lố bịch thế này của một NPH game online dày dạn kinh nghiệm như VTC – trước đây, những nghi án gian lận trong thi đấu đều được điều tra và công khai kết quả chi tiết, luôn khiến cộng đồng Đột Kích tin tưởng vào triết lý “không bao che cho hack” của VTC, vậy mà không hiểu sao họ lại để giải đấu BOP năm nay kết thúc một cách lộn xộn như vậy. Mọi tội đồ bỗng dưng bị đổ lên đầu “nhân viên đánh máy” (game4v đã xác định được danh tính người này, nhưng xin phép không tiết lộ) và lịch thi đấu bị chỉnh sửa khiến các game thủ níu kéo lại chút hy vọng về sự công bằng nhưng rồi cũng tan thành mây khói.

trolo2

Thật đáng tiếc khi bản cập nhật tháng 8 đang tới gần mà game thủ Đột Kích lại không được hưởng trọn vẹn niềm vui vì sự tắc trách của VTC với một giải đấu lớn như BOP – dù nói thế nào thì cộng đồng cũng khó mà còn tin được các chiến dịch chống hack, nói không với gian lận của VTC khi mà bản thân họ còn không đủ năng lực xử lý nghi vấn hack, chưa nói đến việc sử dụng trọng tài quá kém về chuyên môn trong thời đại hack đã phá nát Đột Kích tới mức ngay cả các cao thủ cũng phải dè chừng lẫn nhau thế này. Thật đáng ngại thay.

Bài liên quan
Tuyển Dụng

Game4V tuyển dụng CTV viết tin game Mobile, tin Cộng đồng 06/07

Game Online

Đột Kích chính thức tạm biệt VTC Intecom hôm nay, game thủ làm quen hệ thống mới

Game MobileGame Online

Tencent hiện đang sở hữu những bản CrossFire (Đột Kích) nào hiện nay?

Game Online

NPH VTC Online lần đầu trả lời phỏng vấn về dự án game Đột Kích

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.