close

>>> TOP Game Mobile Việt Nam sẽ ra mắt tháng 03/2021

eSports

Đột Kích: AK, không chỉ có AK-47

Cứ nhắc tới AK trong Đột Kích thì game thủ 10 người hẳn 9 liên tưởng ngay tới khẩu AK-47 nổi tiếng, từ DF tới báu vật và VIP. Nhưng nó không phải khẩu súng duy nhất mang tên AK trong Đột Kích.

Việc lập room giới hạn vũ khí vẫn chưa được hỗ trợ trực tiếp trong Đột Kích, do đó game thủ thường dùng biện phát đặt tên phòng để “nhắc nhở” các chiến hữu rằng room này train một dòng súng nhất định nào đó, xin đừng vác súng khác vô không thì bị ăn kick. Phổ biến nhất chính là cách đặt tên room “AK” với ngụ ý chỉ chơi AK-47 trong room, nhưng luận điểm này đang bị nhiều game thủ hài hước tranh cãi, do Đột Kích không chỉ có dòng AK-47 mà còn có các dòng AK khác – nhiều xạ thủ đã khiếu nại những room “AK” kích tất cả người chơi không dùng AK-47 mặc dù họ có dùng đúng dòng súng AK, chẳng hạn AK-12, AK-74…

ak1

Đúng là trong Đột Kích thì AK-47 là dòng AK nổi bật nhất, có mặt trong trang bị thi đấu giải bên cạnh M4A1 và được NSX ưu đãi tung ra cả trăm phiên bản báu vật lẫn VIP với nhiều tính năng bổ sung như giảm thanh, cận chiến, ống ngắm… Nhưng Đột Kích vẫn có những khẩu “AK” khác dành cho các game thủ ít kinh nghiệm hơn dễ dàng làm quen, chẳng hạn AK-74 cùng AKS-74U đã quen thuộc trong shop GP từ những ngày đầu, AK-103 thuê bằng vcoin và AK-12 mới nhất có khá nhiều báu vật cũng như phiên bản VIP Iron Spider độc đáo.

thumb

Việc đặt tên room “AK” rõ ràng không thực sự đủ để giới hạn vũ khí sử dụng ở dòng AK-47, dù nó phổ dụng thế nào đi nữa – nhiều người chơi hài hước cho rằng đã là “AK” thì không nên phân biệt đối xử, 74, 12 hay 103 cũng được bắn mới đúng, kick ra là bất công và không hợp lý. Tất nhiên số này hầu hết là những chiến binh lão luyện đã quen với nhiều dòng súng nên không khó để họ cầm AK-47, nhưng dùng dòng AK nào thì lại tùy sở thích từng người nếu có lựa chọn.

ak3

ak4

Cách tốt nhất để tránh rắc rối khi lập room giới hạn súng là các bạn hãy chịu khó ghi tên súng đầy đủ ra: AK-47, M4A1… để những người chơi khác hiểu và lựa chọn vũ khí chính xác trước khi vào game, đừng nên ghi quá vắn tắt để gây hiểu lầm lẫn nhau nhé!

Trang chủ Đột Kích: https://dotkich.vtcgame.vn/

Bài liên quan
Cộng Đồng

Game thủ Trung Quốc đã có thể thanh toán bằng PayPal

eSports

Tuyển thủ Botkonz bị khởi tố về tội mua bán trái phép chất ma túy

Game Online

Đột Kích HD trải qua quá trình phát triển lâu dài

Cộng Đồng

Giáng sinh 2020 an lành - Ảnh đẹp cộng đồng game thủ Việt Nam