close

Hướng dẫn tải LMHT: Tốc Chiến bản CLOSED BETA

PC - ConsoleReview

Doraemon cùng câu chuyện bốn mùa

Lại một lần nữa chú mèo máy Doraemon từ thế kỷ 22 quay lại với chúng ta trong một cuộc phiêu lưu khác. Nhưng lần này chúng ta sẽ được tham gia trực tiếp cuộc phiêu lưu này chứ không còn nhìn qua những trang truyện nữa

Doraemon Story Of Season

Nhập vai, mô phỏng, nông trại

Nhà Sản xuất

Brownies
Marvelous

Ngày ra mắt

11/10/2019

REVIEW

Cốt truyện

Nguyên nhân của chuyến phiêu lưu lần này của nhóm là do anh chàng Nobita của chúng ta vô tình tìm được một hạt giống kỳ lạ. Anh ta cùng Doraemon tò mò không biết hạt giống này sẽ có tác dụng gì nên rủ cả nhóm trồng thử. Mọi việc diễn ra khá bình thường cho tới khi hạt giống nẩy mầm thành một cây rất to rồi mưa bão kéo tới, không hiểu tại sao cơn bão này có gió rất mạnh thổi bay cả nhóm cùng thân cây vào đường hầm không gian thời gian. Khi tỉnh lại cả nhóm bạn của Doraemon phát hiện mình ở thế giới của game Story Of The Season, sau một hồi trấn tĩnh cùng sự giúp đỡ nhiệt tình của cư dân nơi đây cả nhóm quyết định tạm thời ở lại, sinh hoạt ở đây trong lúc tìm đường quay về.

Các mô hình nhân vật, phong cảnh, vật thể trong game được thiết kế dưới dạng Cel-Shading và lên màu như những bức tranh màu nước đem lại cho người chơi cảm giác gần gũi, ấm áp.

Famitsu

Đồ họa

Tông màu ấm áp

Công tâm mà nói thì đồ họa của Doraemon không xuất sắc lắm. Mô hình nhân vật khá thô, chuyển động của Nobita hơi cứng và hãy quên luôn biểu cảm của nhân vật đi vì các mô hình nhân vật này gần như không thay đổi gì nhiều trong các trường đoạn thể hiện cảm xúc của game. Môi trường xung quanh thì đỡ hơn do đa phần là các khung cảnh 2D có điểm xuyết thêm một ít vật thể chuyển động và được lên những tông màu ấm nên tạo được cảm giác hài hòa khi chơi.

Âm thanh

Nhạc game làm khá du dương

 Phần âm thanh của game vẫn giữ được chất như từ các phần game Havest Moon khác, tiếng các hành động, tiếng kêu của động vật được như được lấy từ các bản cũ. Phần lồng tiếng thì không cần phải chê giọng của các Seiyuu bên Nhật lồng vào khiến các nhân vật rất có hồn (Game4V thử với bản tiếng nhật). Các bản nhạc nền khi bạn đi làm nhiệm vụ cũng tạo cho người chơi cảm giác thư thái và muốn làm một giấc giống Nobita trong hình.

Việc sử dụng được các bảo bối thần kỳ của Doraemon làm tôi nghĩ rằng tựa game sẽ rất chán nhưng tôi đã lầm. Các bảo bối này kích thích tôi khám phá và thửa nghiệm nhiều thứ hơn.

Famitsu

Gameplay

Kích thích người chơi khám phá.

Doraemon Story Of The Season có cơ chế chơi không mấy xa lạ với các fan của Havest Moon trước đây. Hàng ngày, bạn sẽ điều khiển Nobita đi tìm kiếm vật phẩm, trồng trọt, chăm sóc vật nuôi,… Nhưng giờ đây dưới sự trợ giúp của các bảo bối của Doraemon các bạn có thể thức hiện mọi việc nhanh hơn rất nhiều tuy nhiên các bạn phải thực hiện một số việc để có thể chạm tay vào các bảo bối này. Hệ thống Romance của game đã được thay thế một phần giờ đây chỉ còn đơn thuần là tình bạn và tình hàng xóm chứ không có các mối quan hệ lãng mạng nữa, điều này khiến một bộ phận người chơi có hơi hụt hẫn. Thiết kế của hệ thống UI, các nút bấm được thực hiện khá tốt nhưng nên cải thiện thêm một chút do nhiều lúc điều khiển tỏ ra không nhạy lắm.

8.1

Chấm điểm

Game này hay nè

Gameplay

8.0

Cốt truyện

8.5

Đồ họa

7.8

Ưu điểm

  • Màu sắc ấm áp
  • Có hệ thống bảo bối mới
  • Gameplay vẫn giữ được nét truyền thống

Nhược điểm

  • Thiếu vắng hệ thống Romace
  • Mô hình nhân vật thô
Bài liên quan
PC - Console

Nintendo Switch phiên bản đặc biệt sắp được ra mắt

PC - Console

Bạn có tin, bom tấn Crysis có thể chơi trên Switch?

Công Nghệ

Mi 10 Youth Doraemon - Smartphone mới của Xiaomi kỷ niệm 50 năm Doraemon

PC - Console

Phil muốn biến Xbox thành hệ sinh thái lớn mạnh trong tương lai

Worth reading...
Epic Games nói về việc game thủ ủng hộ Hong Kong