close

[HOT] Tiếu Ngạo Giang Hồ PC chính thức OPEN BETA 21/10

eSports

Dopa nói về meta hiện tại: “Giờ thì LMHT đã cân bằng. Họ thua nhưng thực sự đó là bởi vì họ chơi tệ, không phải tại meta”

Sau khi meta có quá nhiều biến động, những người xem stream của Dopa đặt hàng dài những câu hỏi về meta hiện tại, chẳng còn cách nào, Dopa liền giải đáp những thắc mắc đó bằng suy nghĩ của mình về cái meta hỗn loạn hiện tại:

.
Dopa tiếp tục chia sẻ suy nghĩ về meta hiện tại

“Lý do tại sao bản cập nhật hiện tại có cảm giác tan nát là bởi ADC không còn được xuất hiện mọi lúc nữa và chúng ta thấy đội hình 2 tướng đấu sĩ xuất hiện tràn lan. Nhưng thực sự, tôi nghĩ chơi ADC hay hơn là 2 tướng đấu sĩ. Lucian và Kaisa đặc biệt mạnh hơn những tướng đấu sĩ. Nếu bạn xuống đường dưới với 2 tướng đấu sĩ, chơi tướng như Ryze hay Vlad. Yasuo đường dưới rất tệ. Vấn đề là khi team bạn thua 2 tướng đấu sĩ ở đường dưới, bạn lại nghĩ rằng bạn thua vì team bạn có ADC + SP ở đường dưới. Nhưng sự thật là 2 tướng đấu sĩ kia thắng bởi ADC từng quá mạnh mà giờ họ yếu đi mà thôi, điều đó không có nghĩa là 2 đấu sĩ mạnh lên.

challenger-dual-02

Giờ mọi người đều nói về cái meta này, meta nọ nhưng trừ khi bạn ở top 20 Thách Đấu Hàn, không thì meta không có nghĩa lý gì. Bạn có thể thắng trong mọi meta nếu bạn chơi hay. Họ đổ lỗi cho meta khi họ thua nhưng thực sự đó là bởi vì họ chơi tệ, không phải tại meta. Nếu hỏi bạn meta là gì, hầu hết sẽ chẳng biết meta là cái gì cả. Nếu bạn đang phàn nàn về meta, hãy lên mạng và gõ vào “bản cập nhật này có gì thay đổi? cái gì trở nên mạnh trong bản này? Chọn gì thì mạnh? Tại sao lại mạnh? Nó có mạnh vì đội hình không? Bạn có thể first pick nó không?” Nghĩ về những điều đó và phân tích trước khi bạn phàn nàn về meta bởi vì meta chẳng thay đổi quá nhiều đâu.

irelia-2018-02

Tôi cho rằng Irelia ở thời điểm hiện tại là quá bá, nhưng cô ta sẽ bị giảm sức mạnh ở bản tới và Master Yi + Taric/ Nunu + Karthus cũng tương tự, các xạ thủ thì sẽ được tăng nhẹ sức mạnh. Không liên quan tới bản này, 2 đấu sĩ chỉ là sở thích mà thôi. Nó trở nên phổ biến trong 1-2 tháng trước khi mọi thứ trở về như cũ là AD + SP. Chúng ta đang thấy 2 đấu sĩ tại đường dưới không phải bởi đấu sĩ mạnh lên, mà là xạ thủ yếu đi. 2 xạ thủ đường dưới chỉ xuất hiện tạm thời thôi.

Vấn đề lớn hơn không phải là họ giảm sức mạnh xạ thủ mà là cặp đôi Yi + Taric / Karthus + Nunu. Không phải những tướng này được tăng sức mạnh mà là chúng mới được phát hiện ra sức mạnh khi kết hợp với nhau. Nó xuất hiện trong vài bản trước nhưng mới nổi lên trong lúc này vì AD bị giảm sức mạnh thê thảm.

ezreal-star-guardian

Dù sao đi nữa, tôi cũng thích bản này vì AD không còn quá mạnh nữa. Trước đó, nếu đường dưới bạn thắng giai đoạn đi đường, bạn sẽ thắng game đó. Giờ thì LMHT đã cân bằng. Vì nếu đường trên bạn thắng đường, anh ta sẽ có thể gánh game đó. Giờ quan trọng là cho đường trên của bạn xanh, còn trước kia thì đường trên của bạn thắng hay thua chẳng quan trọng. Giờ cho đường trên và rừng của bạn nhiều tài nguyên còn quan trọng hơn việc không để đường dưới xanh. Ngay cả trong soloq tôi thắng nhiều trận khi đường trên và rừng xanh hơn là khi đường dưới xanh. Thậm chí thua cả đường dưới, đường trên lẫn đường giữa nhưng rừng chỉ chăm chăm xuống giúp AD và SP. Nhưng giờ thì trận đấu đã có chút cân bằng, mọi người đều có vai trò quan trọng như nhau.

Hơn nữa, tôi chẳng thích nói về meta quá nhiều nhưng nhìn cái bảng chat thật đáng thất vọng vì mỗi lần bảng chat kín chữ thì đều là về meta này meta nọ. Meta chẳng quan trọng, đó chỉ là soloq, chơi bất cứ cái gì bạn giỏi và bạn sẽ thắng.”

(Sau đó Dopa phủ nhận tin đồn anh là HLV của Griffin tại LCK, anh nói rằng nó không đúng và ảnh chẳng có mối quan hệ gì với team đó cả.

http://game4v.com/esports/game-thu-dota-danh-cuoc-minh-co-the-leo-len-cao-thu-thach-dau-lmht-mac-ket-ca-tram-tran-o-vang-5-514439.g4v

Bài liên quan
eSports

CKTG 2020: Cơ hội nào cho SN giành chiến thắng trước TES để tiến đến vòng Chung kết?

eSports

Tập đoàn Suning chi hơn 17 tỷ VNĐ ăn mừng thành tích đội tuyển LMHT tại CKTG 2020

eSports

Quản lý cũ SGD hé lộ đội hình chính thức của Team Flash trong mùa giải 2021

eSports

CKTG 2020: Sofm đứng đầu về chỉ số cách biệt lính so với đối thủ tại giai đoạn vòng bảng