close

[HOT] Chiến Binh Tối Thượng chính thức OPEN BETA 29/10

eSports

Dopa bị khóa toàn bộ tài khoản ở LMHT Hàn Quốc

Dopa – một game thủ cày thuê khét tiếng đang bị đối mặt với việc bị khóa toàn bộ tài khoản ở LMHT Hàn Quốc. Bên cạnh đó là làn sóng tẩy chay mạnh mẽ đến từ cộng đồng game thủ LMHT nước này.

Với các game thủ LMHT Việt Nam, Dopa là cái tên vô cùng quen thuộc. Đây là một trong số ít những game thủ theo nghiệp cày thuê nhưng vẫn có đông đảo lượng fan trên toàn thế giới. Tuy nhiên điều này lại không xảy ra ở Hàn Quốc – chính quê hương của Dopa.

dopa

Tuần trước, dư luận đã xôn xao khi Dopa từ chối kết bạn trong game với TSM Bjergsen khi Team SoloMid có chuyến boot-camp tại Hàn Quốc. Họ xôn xao vì lí do Dopa đưa ra đã tiết lộ rất nhiều điều về cả tính cách của game thủ này cho đến tình hình hiện tại của anh ở LMHT Hàn Quốc. Dưới đây là trích đoạn nguyên văn phát biểu của Dopa tuần trước:

Tôi là một kẻ bị tẩy chay và không có bạn bè. Nếu ở một máy chủ khác thì mọi chuyện sẽ rất dễ dàng. Nhưng tại máy chủ Hàn Quốc, sẽ không tốt cho bất kỳ người chơi chuyên nghiệp có liên quan đến tôi. Tôi rất thích Bjergsen, nhưng nếu tôi nói chuyện với cậu ấy, cộng đồng Hàn Quốc sẽ lại bàn tán đến nó. Vậy nên, tôi sợ sẽ có những tác động tiêu cực với cậu ấy nên tốt nhất là không đồng ý kết bạn.

Như các bạn có thể thấy, cộng đồng người chơi Liên Minh tại Hàn Quốc rất văn minh và khắc nghiệt. Họ coi việc cày thuê elo là một cái gì đó rất ghê tởm và đáng khinh bỉ, vì đó không phải là công sức của bạn làm ra và quan trọng hơn hết, nó không thể hiện được trình độ của các bạn. Đừng chống chế rằng bạn có tiền thì bạn được quyền làm cái mình muốn. Cộng đồng Hàn Quốc có lòng tự tôn rất lớn.

cay-thue

Ở Hàn Quốc, việc cày thuê bị cộng đồng LMHT nước này phản đối rất mạnh mẽ

Chính vì vậy, ngay khi cả ở thời điểm hiện tại, Dopa muốn hoàn lương nhưng cũng rất khó khăn. Các bạn có thể thấy mặc dù anh rất được đón nhận  và kiếm được nhiều tiền từ việc stream ở Trung Quốc, nhưng chính ở quê nhà mình thì bị hắt hủi và tẩy chay.

Sự việc tiếp tục lên tới đỉnh điểm khi ngày hôm nay, toàn bộ các tài khoản của Dopa ở máy chủ Hàn Quốc đã bị khóa sạch. Các tài khoản đó bao gồm “Huya90888, wobushidopa, dayeganma”. Bên cạnh đó là tài khoản Huya90888 cũng đã bị Riot Hàn Quốc khóa cách đây một tuần. Sự việc này được nhiều game thủ phát hiện ra khi Dopa mở kênh stream với tên gọi Banned.Again T.T (lại bị khóa nick rồi)…

stream

Buổi stream ngày hôm qua của Dopa trên nền tảng stream huya của Trung Quốc

Đang có nguồn tin khác cho rằng Dopa sẽ trở lại Trung Quốc trong ngày hôm nay để tiếp tục stream. Còn gì “đắng lòng” hơn khi mình bị tẩy chay tại chính quê hương…

[fresh_embepost pid=”303526″ ]

[fresh_embepost pid=”212939″ ]

Bài liên quan
eSports

CKTG 2020: Sức mạnh các tuyển thủ Suning, DAMWON Gaming

eSports

SK Telecom mở cửa hàng T Factory để bán đồ lưu niệm của đội tuyển T1

Cộng ĐồngeSports

'Pháp sư' Hoàng Luân chính thức đón chào cô con gái đầu lòng

eSports

Phó chủ tịch Suning 'chơi lớn' khi tặng 100 chiếc Iphone 12 cho fan nếu SN vô địch