close

TOP Game Mobile sẽ phát hành Việt Nam THÁNG 08/2020

PC - Console

Doom Eternal lại trễ hẹn

Lịch ra mắt của Doom Eternal bị hoãn lại cho tới tháng 3/2020 vì một số lí do khó khăn trước mắt mà hãng game này chưa thật sự tự tin để ra mắt sớm.

Ban đầu dự kiến ​​vào ngày phát hành ngày 22 tháng 11 năm 2019, DOOM Eternal đã bị trì hoãn. Theo một thông cáo báo chí từ Bethesda, các trò chơi cần phải được kiểm tra chất lượng dựa theo tiêu chí của một tựa game AAA “bom tấn”, họ chưa thật sự muốn vội vàng đặc biệt khi năm sau có sự xuất hiện của nhiều tựa game FPS khác như Cyberpunk 2077 và Watch Dog Legion cùng ra mắt, chính vì vậy nhà phát hành Bethesda đã quyết định dời lịch ra mắt của tựa game vào 20 tháng 3 năm 2020 ngày phát hành cho Xbox One, PlayStation 5, và PC. Phiên bản Nintendo Switch của trò chơi sẽ ra mắt sau khi nó xuất hiện trên các nền tảng khác.

“Chúng tôi biết rằng nhiều người hâm mộ sẽ thất vọng vì sự chậm trễ này, nhưng chúng tôi tin tưởng rằng DOOM Eternal sẽ mang đến trải nghiệm chơi game không làm thất vọng người hâm mộ”, giám đốc dự án đã nhấn mạnh, ông sẽ không để người hâm mộ dòng game phải đợi quá lâu nữa trước khi kiểm duyệt chất lượng của tựa game.

Ngoài các tin tức phát hành bị trì hoãn, Bethesda cũng chia sẻ thêm về chế độ “Invasion Mode” chế độ xâm lược trong game, cho phép người chơi xâm nhập vào thế giới cốt truyện của người chơi khác trong vai một con quỷ để tấn công và tiêu diệt người chơi đó. Nghĩa là giờ đây bạn sẽ không còn chiến đấu vơi AI của máy xuyên suốt game nữa, mà còn đụng độ với các người chơi Online khác trong quá trình khám phá cốt truyện trong game.

Mục chơi này sẽ phát hành dưới dạng cập nhật miễn phí ngay sau khi ra mắt. Đối với những người hâm mộ đặt hàng trước trò chơi trên bất kỳ nền tảng nào, DOOM 64 sẽ được tặng kèm bản tải xuống miễn phí dành cho phiên bản đặt trước khi mua tựa game vào ngày 20 tháng 3 năm 2020.

Gần đây nhất, Doom Eternal đã có một đợt trình chiếu đoạn trailer kỉ niệm mừng sinh nhật dòng game này vừa tròn 25 tuổi. Kể từ sau lần đầu tiên ra mắt năm 1993 do id Software đảm nhận, series này đã đi một chặng đường rất dài, là một đàn anh trong thể loại game bắn súng cổ điển Shoot n’ Run. Tựa game được rất nhiều mong chờ sẽ có màn ra mắt ngoạn mục vào cuối năm nay, tuy nhiên những khó khăn mà nó đang phải đối mặt, cùng một danh sách dài những tựa game bom tấn đều chọn ngày ra mắt vào Q1/2020 đang khiến cho nhà sản xuất phải suy nghĩ kĩ trong việc chọn một ngày an toàn không đụng mặt với tựa game AAA nào khác, bảo toàn doanh thu cho tựa game. Hãy dành ra một phút mặc niệm cho những con quỷ đáng thương từng bị Doomguy và Doomslayer tàn sát trong suốt 25 năm qua.

Còn về DLC phần chơi cốt truyện bổ sung hãng game này đã có ý tưởng tuy nhiên sẽ phải rất lâu để họ bổ sung vào tựa game, chúng ta hãy hy vọng doanh thu của phiên bản Doom Eternal sắp tới sẽ thành công để sớm được thấy DLC nội dung cập nhật của nó, thậm chí là những mục chơi hấp dẫn hơn trong tương lai.

Với động thái mới nhất này, Spring 2020 trở thành một năm khá lớn, thậm chí sẽ có rất nhiều khó khăn cho các tựa game AAA khác khi chuẩn bị lên kệ. The Last of Us Phần 2, Final Fantasy VII Remake, Watch Dogs Legion, Cyberpunk 2077, và bây giờ DOOM Eternal đều là những trò chơi bom tấn được trông đợi nhiều nhất trong năm sau. Hiện tại trang chủ của Bethesda đã cho đặt hàng tựa game phiên bản Limited với số lượng có hạn, vì vậy hãy nhanh chân đặt mua trước khi quá trễ.

 

Bài liên quan
PC - Console

Huyền thoại Quake III đang được miễn phí

PC - Console

Doom Eternal bị đánh dấu đỏ trên Steam vì sử dụng Denuvo Anti-Cheat

PC - Console

Nhà soạn nhạc Mick Gordon sẽ không tham gia tựa game Doom tiếp theo

PC - Console

Tương lai của dòng game Fallout 76 sẽ đi về đâu khi Bethesda khá hời hợt