Bạn đang sử dụng giao diện thử nghiệm Game4V 2020

Cộng Đồng

Đồng sáng lập Riot Games bị tin tặc ‘hack’ mất 5 triệu Đô

Nhà đồng sáng lập (Co-Founder) của Riot Games – Marc Merril – vừa bị mất 5 triệu USD từ lừa đảo công nghệ nền tảng đám mây.

Cụ thể, người đồng sáng lập Riot Games, Marc Merrill, đã bị giả mạo danh tính, tạo điều kiện cho hacker có quyền truy cập vào thông tin đăng nhập và xử lý mua hàng trở thành người đại diện cho doanh nghiệp.

Theo điều tra của phía cơ quan an ninh, tin tặc được xác định là Matthew Ho, người chịu trách nhiệm cho một số vụ trộm danh tính và các âm mưu lừa đảo chuyển khoản. Tên này đã sử dụng thẻ tín dụng của Merrill để mua khả năng, công nghệ  xử lý đám mây, sau đó khai thác các loại tiền điện tử như bitcoin và ether.

Trong một vụ hack tinh vi, Ho sử dụng thẻ mà không bị nghi ngờ trong một thời gian. Hành vi trộm cắp danh tính cho phép các đặc quyền quản trị viên Ho trên Amazon và Google thay mặt cho công ty, sau đó sử dụng đặc quyền đó để thiết lập các chương trình khai thác tự động để sử dụng sức mạnh điện toán đám mây. Bộ Tư pháp buộc tội Ho vào tháng 10, nhưng danh tính của nạn nhân giờ mới được công khai.

Các công tố viên nhận thấy Ho là một trong những hacker sử dụng dữ liệu lớn nhất theo khối lượng trên Amazon Web Services. Chương trình này vẫn hoạt động trong một vài tháng, sử dụng thẻ đã đăng ký cho công ty làm nguồn tài trợ. Các báo cáo cho rằng, công ty thậm chí đã trả một vài tháng cho thuê bao trước khi họ bắt đầu nhận ra có gì đó không ổn. Khi tham khảo ý kiến ​​với chính Merrill, doanh nghiệp nhận ra rằng Co-Founder của Riot là nạn nhân của vụ hack. Hậu quả là làm Marc Merrill thiệt hại 5 triệu USD.

Tuy nhiên, Merrill không phải là nạn nhân duy nhất của kế hoạch của Ho. Hai danh tính từ Texas và Ấn Độ khác nữa cũng rơi vào tình huống tương tự. Nhà chức trách ở Singapore hiện đang tạm giữ hacker này. Hiện tại chưa có thông tin nào về việc dẫn độ hacker này để phải chịu hình phạt tại Hoa Kỳ.

Bài liên quan
Cộng Đồng

Tencent tự tin là 'bá chủ' game nền tảng đám mây

Công NghệGame Mobile

NetEase đang thử nghiệm livestream game trên nền tảng đám mây

eSports

Vụ đội LMHT Thái Lan bị tố dàn xếp tỉ số: Đội tuyển đăng đàn tố ngược lại Riot

Game Online

Valve nghiên cứu nền tảng chơi game đám mây cho Steam