[HOT] NGẠO KIẾM 3D CHÍNH THỨC ALPHA TEST 03/04

Cộng Đồng

Đồng sáng lập Riot Games bị tin tặc ‘hack’ mất 5 triệu Đô

Nhà đồng sáng lập (Co-Founder) của Riot Games – Marc Merril – vừa bị mất 5 triệu USD từ lừa đảo công nghệ nền tảng đám mây.

Cụ thể, người đồng sáng lập Riot Games, Marc Merrill, đã bị giả mạo danh tính, tạo điều kiện cho hacker có quyền truy cập vào thông tin đăng nhập và xử lý mua hàng trở thành người đại diện cho doanh nghiệp.

Theo điều tra của phía cơ quan an ninh, tin tặc được xác định là Matthew Ho, người chịu trách nhiệm cho một số vụ trộm danh tính và các âm mưu lừa đảo chuyển khoản. Tên này đã sử dụng thẻ tín dụng của Merrill để mua khả năng, công nghệ  xử lý đám mây, sau đó khai thác các loại tiền điện tử như bitcoin và ether.

Trong một vụ hack tinh vi, Ho sử dụng thẻ mà không bị nghi ngờ trong một thời gian. Hành vi trộm cắp danh tính cho phép các đặc quyền quản trị viên Ho trên Amazon và Google thay mặt cho công ty, sau đó sử dụng đặc quyền đó để thiết lập các chương trình khai thác tự động để sử dụng sức mạnh điện toán đám mây. Bộ Tư pháp buộc tội Ho vào tháng 10, nhưng danh tính của nạn nhân giờ mới được công khai.

Các công tố viên nhận thấy Ho là một trong những hacker sử dụng dữ liệu lớn nhất theo khối lượng trên Amazon Web Services. Chương trình này vẫn hoạt động trong một vài tháng, sử dụng thẻ đã đăng ký cho công ty làm nguồn tài trợ. Các báo cáo cho rằng, công ty thậm chí đã trả một vài tháng cho thuê bao trước khi họ bắt đầu nhận ra có gì đó không ổn. Khi tham khảo ý kiến ​​với chính Merrill, doanh nghiệp nhận ra rằng Co-Founder của Riot là nạn nhân của vụ hack. Hậu quả là làm Marc Merrill thiệt hại 5 triệu USD.

Tuy nhiên, Merrill không phải là nạn nhân duy nhất của kế hoạch của Ho. Hai danh tính từ Texas và Ấn Độ khác nữa cũng rơi vào tình huống tương tự. Nhà chức trách ở Singapore hiện đang tạm giữ hacker này. Hiện tại chưa có thông tin nào về việc dẫn độ hacker này để phải chịu hình phạt tại Hoa Kỳ.

Bài liên quan
Game MobileGame Online

Huyền Thoại Runeterra ấn định thời gian phát hành toàn cầu

Game OnlinePC - Console

Valorant giới thiệu nhân vật mới Jett thuộc lớp xạ thủ

Game Online

Siêu phẩm VALORANT chính thức Closed Beta vào tháng 4

Cộng ĐồngeSportsGame Mobile

Riot Games bất ngờ tung video giới thiệu LMHT: Tốc Chiến sớm hơn dự kiến