close

>>> Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile chính thức Open Beta 07/04/2021

Game Mobile

Đơn kiện Dota Truyền Kỳ của Blizzard bị tòa án Mỹ bác bỏ

Mới đây, tòa án Mỹ đã bác bỏ đơn kiện vị phạm bản quyền hình của của Blizzard với công ty Trung Quốc Lilith Games – NPH Dota Truyền Kỳ (tên tiếng Trung là Đao Tháp Truyền Kỳ).

Đây chắc chắn là tin tức nóng hổi nhất của ngày hôm naykhi vụ khởi kiện bản quyền của Blizzard với NPH Dota Truyền Kỳ tại Trung Quốc – Lilith Games đã bị bác bở bởi tòa án Mỹ. Như vậy, việc sao chép nhiều nhân vật trong World of Warcraft của Lilith Games đã không hề phải nhận bất kỳ hình phạt pháp lý nào cả.

dota-truyen-ky

Như Game4V đã đưa tin, rất có thể việc vụ kiện của Blizzard thất bại là do việc “ông lớn” này đã không cung cấp đủ bằng chứng cần thiết để chứng minh bản quyền, quyền sở hữu tác giả từng nhân vật của mình cho tòa án Mỹ. Được biết, dù đã bị bác bỏ nhưng nếu Blizzard cung cấp được những thông tin chi tiết những điều khoản mà tòa yêu cầu thì vụ kiện sẽ trở lại.

DoTa-Truyền-Kỳ

Trong khi đó, Lilith vẫn còn tham gia vào một vụ kiện với uCool (hãng phát triển Heroes Charge) vì tội danh ăn cắp bản quyền. Vì vậy, vẫn chưa rõ đâu mới là bên thực sự sở hữu bản quyền hình ảnh của những nhân vật trên. Có nhiều khả năng những vụ kiện như thế này sẽ kéo dài vài tháng hoặc thậm chí vài năm và không hề dễ dàng. Game4V sẽ tiếp tục cập nhật những thông tin mới nhất về vụ việc này trong thời gian tới.

Heroes Charge

Cùng Game4V xem lại quá trình của vụ kiện này để hiểu rõ hơn:

-23/03 – Lilith Games (hãng phát triển của Dota Truyền Kỳ) quyết định kiện UCool (hãng phát triển Heroes Charge) vì tội danh ăn cắp bản quyền.

-14/05 – Từ nguyên đơn, Lilith Games trở thành bị cáo khi hãng Valve (chủ quản của DOTA2) đâm đơn kiện vì các tội danh vi phạm bản quyền, sao chép ý tưởng và cạnh tranh không lành mạnh. Với lý do, Đao Tháp Truyền Kỳ sử dụng rất nhiều hình ảnh và ý tưởng của DOTA.

-18/4 – Blizzard liên kết với Valve kiện Longtu Game và Lilith Games về việc Đao Tháp Truyền Kỳ vi phạm bản quyền và ý tưởng của sản phẩm DotA tại Trung Quốc.

-18/11 – Vụ kiện dài hơi trên chưa chính thức kết thúc nhưng phía Valve và Blizzard khi liên minh này đã buộc Longtu Game phải gỡ bỏ Đao Tháp Truyền Kỳ khỏi App Store.

-29/11 – Sự việc diễn ra xấu hơn khi mới đây, Longtu Game đã tiếp tục phải bồi thường cho Uoli Holdings Ltd. 187 triệu USD (hơn 4200 tỷ đồng) vì liên quan đến vụ kiện trên.

-23/12 – Blizzard Continus buộc tội uCool và Lilith Games vi phạm bản quyền hình ảnh các nhân vật trong World of Warcraft tới tòa án Mỹ.

Tham gia fanpage Hội nghiện “game mobile” và cập nhật những tin tức game mobile mới nhất tại đây

 

[fresh_embepost pid=”300061″ ]

[fresh_embepost pid=”289377″ ]

Bài liên quan
Game Mobile

Warpath - Game SLG mới của Lilith đạt hơn 140 tỷ trong tháng 03

Game Mobile

Voodoo và dấu ấn game casual mobile năm qua

Game Mobile

Nhóm trẻ tuổi chơi game ở Trung Quốc ngày càng gia tăng

Thư Giãn

Top Game Mobile offline đáng chơi nhất không thể bỏ qua