Bạn đang sử dụng giao diện thử nghiệm Game4V 2020

Cộng Đồng

Đối xử tệ với mèo khi đang live, Ái nữ Twitch nhận mưa gạch từ cộng đồng yêu động vật

Chỉ 1 vài ly vodka và đang ‘cay cú’ khi chơi game, ái nữ Alinity đã có 1 hành động mà cộng đồng mạng, đặc biệt là những người yêu mèo, thực sự tức giận.

Natalia ‘Alinity’ Mogollon là một streamer chuyên nghiệp trên Twitch. Nhiều người biết đến cô nhờ dáng vóc cực kì yêu kiều và cũng là một người yêu mèo. Alinity thường xuyên chơi các game hot như Apex Legends trên kênh twitch của cô và nhận được hưởng ứng của rất nhiều người.

Đáng tiếc, chỉ 1 hành động nhỏ trong lúc hơi say đã khiến cô nàng trở thành tâm điểm của sự chỉ trích suốt nhiều ngày qua, đặc biệt với những người yêu động vật.

Trong khi đang live-stream Apex, cô mèo Milo của cô bất ngờ bò lên trước bàn phím theo thói quen thì bất ngờ bị Alinity túm lấy và ném ngược ra phía sau. Đoạn clip ngắn sớm được ghi lại và gây bão mạnh trên mạng xã hội sau khi tổ chức PETA – Bảo vệ động vật chia sẻ tới hơn 1 triệu người theo dõi của mình.

Hãy đứng về phía những cô cậu mèo, làm ơn loại bỏ Alinity ra khỏi Twitch ngay lập tức. Cô ta sử dụng nền tảng video này để đưa các nội dung hành hạ động vật và gửi 1 thông điệp nguy hiểm tới những người xem video của cô ta. Mèo không phải thứ để hành hạ cho việc câu view!

Sự việc sau đó bị thổi bùng lên ở mức không tưởng khi rất nhiều người đưa ra các thông điệp de dọa cho Alinity tới mức, cô buộc phải có phản hồi ngay trên Twitter của mình.

Tôi hiểu về hành vi của mình và tôi xin lỗi vì điều đó. Đáng nhẽ ra tôi không nên hành động như vậy với Milo. Tuy nhiên, tôi đã ném Milo ra đằng sau ghế. Nó thật sự không mạnh lắm đâu (cô gái này có lưu ý thêm về việc, có 1 cái giường đằng sau cô). Chuyện về mấy ly Vodka đã có cách đây cả năm trước rồi, nhưng tôi hiểu rằng đó là một việc làm thật sự ngu ngốc.

Tôi cũng hiểu được rằng mọi người đã báo cáo vấn đề này với các bên về hành vi ngược đãi. Nhưng tôi rất yêu động vật và luôn sống với chúng trong sự ấm áp và yêu thương nhất. Tôi đảm bảo việc tuân thủ mọi vấn đề liên quan đến pháp luật về điều này.

Và rất nhiều các phản hồi dài dòng khác nhưng ý chung của cộng đồng thì vẫn vậy: “Không, cô phải bị trừng phạt”

Câu chuyện sau đó đến tai giám đốc phát triển sáng tạo của Twitch, Marcus ‘djWheat’ Graham. Ông cho biết, tôi cũng mong muốn cần phải xử lý hành động này bằng hình thức ban cảnh cáo nhưng hoàn toàn không có quyền điều khiển hệ thống mod của Twitch.

Trong khi đó, các mod của Twitch vẫn hoàn toàn im lặng cho dù điều này đang vi phạm nghiêm trọng chính sách của Twitch về hành vi phản cảm và bạo lực. Twitch có quyền ban người dùng 7 ngày, 30 ngày hoặc ban vĩnh viễn với bất cứ cá nhân nào vi phạm chính sách hiện có nhưng không có 1 động thái rõ ràng nào cho đến thời điểm hiện tại.

Đây không phải lần đầu tiên Alinity vướng vào 1 vụ rắc rối tương tự. Trước đây, đã từng có lần Alinity đấu khẩu với Pewdiepie về vấn đề bản quyền.

Pewdiepie đã từng up 1 video có chứa hình ảnh của nhiều streamer Twitch khác và trong đó có hình của Alinity. Tuy nhiên, phía công ty chủ quan của cô gái này đã gửi đơn báo cáo và yêu cầu sở hữu toàn bộ doanh thu của PewDiePie ở video này vì chứa hình ảnh của cô. Điều này tạo ra 1 làn sóng tranh cãi rất lớn kéo dài trong nhiều thái. Sau đó, cũng là sự đáp trả của PewDiePie về phía Alinity. Anh sử dụng 1 video để nói về những thứ lố lăng đang tồn tại trên thế giới mạng. Nó bao gồm việc cố tình đưa ra các hình ảnh gợi cả quá đà của các streamer nữ nhằm câu kéo view và Twitch hoàn toàn làm ngơ về điều đó. Cho dù, rõ ràng nó đang vi phạm chính sách của đơn vị này.

Một loạt các đơn kiến nghị từ người dùng yêu cầu ban Alinity được gửi về phía Twitch và mong muốn Twitch thắt chặt các hình ảnh khiêu gợi quá đà của nhiều người khác vì điều này gây bất lợi cho rất nhiều các streamer tiềm năng khác. Tuy nhiên, Twitch hoàn toàn không có 1 động thái cụ thể nào và Alinity hoàn toàn bình an vô sự.

Có vẻ như drama của cô nàng sẽ vẫn còn rất dài nếu như không kiềm chế được bản thân trong những tình huống tương tự.

Bài liên quan
Cộng Đồng

Dàn Streamer đình đám nhà Box Studio tung bộ ảnh 'Xuân Canh Tý' trong trang phục truyền thống đầy hoài niệm

Cộng Đồng

Xuân Canh Tý, cùng dự đoán 'Tân tứ hoàng' streamer thay thế những người cũ trong năm 2020

Cộng Đồng

Streamer làm gì ngày Tết: Hảo Thỏ, Mèo Sao Hỏa về bên gia đình, Anh Đầu Hộp bê máy về quê

Cộng ĐồngeSports

Gặp gỡ Top 3 Việt Nam Boy 1 Champ Hiếu Nidalee - Kể chuyện đại chiến Optimus, bí quyết chơi Nidalee

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.