close

TOP Game Mobile sẽ phát hành Việt Nam THÁNG 08/2020

PC - Console

Đội phát triển OpenIV tuyên bố tiếp tục phát triển dự án mod trên GTA 5

Đây là tin không thể vui hơn dành cho cộng đồng modding khi OpenIV có thể tiếp tục được hỗ trợ và phát triển trên GTA 5 phiên bản PC.

GTA V

Có vẻ như cuộc chiến giữa những tín đồ mod trên GTA 5 với ông lớn Take Two đang đi đến hồi kết, khi mà công cụ hỗ trợ mod nổi tiếng đã xuất hiện trở lại trên Internet. Cách đây chưa đầy 24 giờ, các trang mạng xã hội chính thức xác nhận rằng bộ công cụ này có thể tải được khi truy cập vào trang web chính thức ở đường link này. Trước đó, đội phát triển OpenIV đã buộc phải gỡ bỏ phần mềm của mình sau khi hãng Take Two gửi một bức thư cảnh cáo pháp lý vào ngày 14/06/2017, nhưng sau đó đã tiếp tục cập nhật cho những người đã tải về và sử dụng mod vào ngày 23/06/2017.

gta-11-year-old

Cùng với việc đăng tải trở lại bản mod, đội phát triển cũng đã ra thông báo đặc biệt trên trang web chính thức và trang forum của cộng đồng GTA về việc sẽ tiếp tục lập trình và hỗ trợ OpenIV trong thời gian sắp tới. Việc phát triển này cũng sẽ không bao gồm hỗ trợ modding trên GTA Online để tuân thủ theo các điều khoản của Take Two liên quan đến các dự án mod. Đội phát triển cũng không quên gửi lời cảm ơn đến cộng đồng modding đã đồng hành cùng trong suốt khoảng thời gian xảy ra xung đột mod vừa rồi:

Trước hết, chúng tôi muốn cảm ơn tất cả những người đã giúp đỡ đội phát triển trong tình huống khó khăn này. Chúng tôi rất biết ơn sự hỗ trợ của các bạn vì các bạn đã chứng minh được rằng cộng đồng modding vẫn có trọng lượng trong tiếng nói của mình và nắm được quyền tự quyết. Các bạn đã biến điều không thể thành có thể, và câu chuyện này sẽ mãi được ghi nhớ trong sử sách của cộng đồng game thủ PC nói riêng và cộng đồng Internet nói chung.

GTA-V-The-Hulk-Mod

Tuy nhiên, chiến thắng này không hoàn toàn trọn vẹn khi đội phát triển OpenIV cho biết sẽ không còn tiếp tục dự án đưa toàn bộ bản đồ Liberty City vào GTA 5. Đó là điều đáng tiếc bởi bản thân đội phát triển thổ lộ rằng nhập khẩu GTA 4 vào GTA 5 là một trong những động lực nhằm tiếp tục công cuộc phát triển OpenIV. Nhưng việc ngừng dự án trên cũng không phải là bất ngờ lớn, khi mà bản thân tuyên bố của Take Two về chính sách mod cũng nghiêm cấm việc “sử dụng hoặc nhập lại các hình ảnh bản quyền khác từ các hãng thứ ba (trong đó có cả Rockstar).”

Dù sao thì cộng đồng game thủ GTA 5 cũng có thể phần nào yên tâm về việc sẽ tiếp tục được thưởng thức sự sáng tạo vô biên mà những dự án mod đem lại trên PC.

http://game4v.com/pc-console/take-two-cac-ban-duoc-quyen-lam-mod-tren-gta-5-cho-den-khi-chung-toi-khoi-kien-436970.g4v

Bài liên quan
PC - Console

Gặp gỡ siêu ác long Alatreon trong Monster Hunter World Iceborne

PC - Console

Chân tướng kẻ thù mới trong Far Cry 6, hắn là ai?

PC - Console

Worms Rumble tựa game dành cho các fan cứng của Gunbound

PC - Console

Moon Studios chia sẻ dự định về dự án tương lai cho dòng game Ori