close

[HOT] LOẠN THẾ ANH HÙNG 3Q chính thức ra mắt 28/05

PC - Console

Dời lịch ra mắt thêm 3 năm, một dự án game Kickstarter có nguy cơ bị cho là lừa đảo

Dự án game 2 năm tuổi trên Kickstarter có nguy cơ trở thành chủ đề bàn tán về lừa đảo trên các dự án huy động vốn cộng đồng.

photo-original

Vào ngày 11/9/2013, một dự án game hành động nhập vai có tên Project Phoenix đã kết thúc chiến dịch huy động vốn trên Kickstarter với con số kỷ lục 1 triệu USD, gấp 10 lần so với mục tiêu ban đầu 100,000 USD. Dự án này được quảng cáo là sẽ “nâng tiêu chuẩn của ngành công nghiệp game Nhật lên một tầm cao mới” và thu hút được sự chú ý của báo giới với đội ngũ phát triển có tiếng tăm. Ban đầu game được ấn định sẽ ra mắt vào tháng 3 năm 2015. Nhưng mới đây, đạo diễn và người đứng đầu dự án là Hiroaki Yura đã đăng lên trên trang web của mình về việc Project Phoenix sẽ bị trì hoãn cho đến ít nhất là năm 2018.

Theo lý giải của Yura, người phụ trách về mảng lập trình cho dự án game này nhẽ ra phải là David Clark, lập trình viên của Moon Studios. Clark được biết đến là trưởng dự án của tựa game hành động giải đố Ori and the Blind Forest. Khi đó, Yura cùng với người trong đội đã quyết định trì hoãn suốt 14 tháng để chờ đợi nhưng sau đó mọi việc bất thành. Hiện đội đã phải kiếm một lập trình viên khác và tiếp tục dự án trong tình trạng dở dang và quy mô được đẩy lên cao hơn. Khi được hỏi về tiến độ dự án hiện tại, Yura cho biết Project Phoenix đã hoàn thành được hầu hết các thiết kế về mặt đồ họa và một số cơ chế gameplay.

ed7cc2e794988bcdb4125374a9cbf8d3_original

Phản ứng của cộng đồng trước thông tin này gần như không mấy tích cực. Rất nhiều ý kiến chỉ ra rằng việc phải trì hoãn hơn một năm chỉ để tìm một lập trình viên là điều khó chấp nhận được trong một dự án game. Nhiều chuyên gia trong làng game thậm chí còn nghi ngờ về tính xác thực về sự tồn tại và tính thực tế của dự án. Một lời bình luận trên NeoGAF vào năm 2013 đã chỉ ra rằng việc game có một quy mô quá lớn và được quảng cáo với mục tiêu huy động vốn chỉ với 100,000 USD là điều bất bình thường. Bản thân các phần thưởng dành cho những người góp vốn được coi là quá cao với ví dụ điển hình là game kèm đĩa nhạc được treo với giá 50 USD trong khi giá trung bình trên các dự án Kickstarter khác với phần thưởng tương tự là 25 – 35 USD.

Những dự án huy động vốn trên Kickstarter trong khoảng thời gian gần đây đang bị chỉ trích bởi các nguy cơ lừa đảo do các điều khoản không ràng buộc khiến người dùng khó được bảo vệ. Nếu Project Phoenix không đảm bảo được tính tương tác cộng đồng, dự án này khó tránh khỏi việc bị mang tiếng là lừa đảo game thủ.

Mời các bạn tiếp tục truy cập chuyên mục PC-Console của Game4V để cập nhật các thông tin game mới nhất.

[fresh_embepost pid=”270828″ ]

Bài liên quan
Cộng Đồng

Xung quanh vụ Drama game thủ Dota 2 bị mất 100 triệu tiền cá cược

Cộng ĐồngGame Mobile

Lừa đảo trong game tại Trung Quốc gia tăng

Game Mobile

Dead Paradise - Game hành động lái xe bắn súng "cực phê", chơi được cả chế độ Offline

Game Mobile

Bất ngờ xuất hiện Left 4 Dead 2 Mobile khiến fan game kinh dị "sướng rơn"

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.