close

[HOT] Chiến Binh Tối Thượng chính thức OPEN BETA 29/10

eSports

Đội hình LMHT: Đội hình khiến đối phương không thể ‘hạ cánh’ (Phần 6)

Cùng đến với Đội hình bá đạo LMHT số thứ 6, một đội hình có khả năng hất tung và tạo ra những pha wombo combo không những đẹp mà còn hủy diệt đối phương.

topteamcomp

topteamcomp

Các chỉ số cần biết về đội hình này

1

Giới thiệu Chú thích:

1

Như đã nói ở trên, đội hình này tập trung vào khả năng hất tung cực mạnh. Với lượng khống chế tốt, rất dễ dàng để cho những lượng sát thương của đội có thể thoải mái phía sau mà không sợ bị uy hiếp.

Các tướng

 • kalista Kalista [Xạ Thủ] Xuất hiện vào gần cuối mùa 4, Kalista là một xạ thủ cực mạnh, có khả năng lăn cầu tuyết, gánh đội đến chiến thắng với lối xây dựng trang bị hút máu cực tốt. Là một siêu xạ thủ, Kalista kết hợp rất tốt với đội hình này, giúp cho Kalista có thể thoái mái ở tuyến sau gây sát thương. Kể cả đội hình này có bị bỏ lại phía sau, thì khả năng thả diều của Kalista kết hợp với khả năng bảo kê đến từ đồng đội sẽ giúp cho xạ thủ này hạ gục cả những kẻ địch có sức chống chịu cao nhất của đối phương.

Thời gian hất tung: 2 giây

 • yasuo Yasuo [Đường Giữa] – Không một đội hình hất tung nào có thể hoàn hảo nếu không có sự hỗ trợ của Yasuo. Với khả năng hất tung từ Q và khả năng hất tung của đồng đội, Yasuo có thể dễ dàng sử dụng Trăn trối một cách dễ dàng. Ngoài ra, khả năng kết hợp giữa Yasuo và Vi ở cấp độ 6 là cực kì kinh khủng, nó sẽ giúp cho người đi đường địch phải né mặt mỗi khi nhìn thấy Vi hay Yasuo.

Thời gian hất tung: 1 giây

 • Braum_Square_0 Braum [Hỗ Trợ] – Là một hỗ trợ có chiêu thức hất tung cơ bản, đặc biệt khi kết hợp cùng với Kalista. Khi 2 chiêu cuối này kết hợp, Braum có thể dễ dàng giữ mục tiêu trên không trong vòng 3.5 giây.

Thời gian hất tung: 1.5 giây

 • Vi_Square_0 Vi [Rừng] – Vi cung cấp cho đội hình này khả năng khóa mục tiêu cũng như hất tung rất tốt nhờ vào chiêu thức Tả xung hữu đột. Điều đó có nghĩa là đối phương sẽ trở thành con mồi tuyệt vời và cực kì dễ dàng cho đồng đội của Vi dọn dẹp giao tranh.

Thời gian hất tung: 1.25 giây

 • malphite Malphite [Đường Trên] – Malphite có độ chống chịu tốt, ngoài ra cũng có thể gây được một lượng sức mạnh phép thuật cần thiết cho đội hình này. Trong khi Malphite không cần phải lên quá nhiều trang bị sức mạnh phép thuật để hỗ trợ điều này. Không thể cản phá có thể hất tung nhiều đối phương, hỗ trợ cho chiêu cuối của Yasuo rất tốt.

Thời gian hất tung: 1.5 giây

Chìa khóa hướng tới thành công

patch_notes_banner_2

 • Tổng thời gian lượng hất tung trên diện rộng: 6 giây; Hất tung một mục tiêu: 7.25 giây
 • Đội hình này sở hữu lượng hất tung khá, và có thể kết liễu được đối phương cho dù có sử dụng hết những chiêu tức khống chế của ình hay không. Điều này có nghĩa là, nếu các thành viên gặp nguy hiểm và cần bảo kê thì lượng khống chế còn lại thừa sức để giữ cho đồng minh sống sót, gây sát thương trả lại.
 • Nếu đội hình này bị đối phương dẫn trước, thì hãy cố gắng tập trung cho bộ đôi đường dưới xanh nhất có thể, vì lượng khống chế mà bộ đôi này có thể cung cấp lên tới 3-5 giây. Và  họ sẽ đảm nhiệm nhiệm vụ của cả đường trên và đường dưới.

Video minh họa

Mặc dù cũng chưa được hoàn hỏa lắm, nhưng dưới đây là một ví dụ về bộ combo với chỉ Vi, Malphite, và Braum. Bạn có thể tưởng tượng nó sẽ hiệu quả thế nào nếu cả đội hình ở trên kết hợp với nhau?

[fresh_youtube url=”https://youtu.be/VEtJEKgWy6U” ]

Khắc chế

Để có thể khắc chế lại đội hình LMHT này, cần phải sử dụng một đội hình mà các tướng đấu sĩ, sát thủ có thể lao vào tuyến sau kết liễu những mục tiêu quan trọng của địch, kèm theo đó là khả năng kháng hiệu ứng.

Đây là một ví dụ về một đội có thể khắc chế lại:

1

 • 0310-chogath-2 Cho’Gath [Đường Giữa] – Khả năng đẩy đường, xóa sổ quái vật tốt, Cho’Gath rất khó bị khắc chế khi đi đường. Ngoài ra, với chuỗi kĩ năng gồm câm lặng và hất tung trên diện rộng, sẽ giúp cho Cho’Gath tránh không bị dồn sát thương quá mạnh. Hơn nữa, Cho’Gath có thể đi đường cực tốt với Yasuo.
 • rengar Rengar [Rừng] – Với vị tướng đường giữa có độ chống chịu tốt, việc có cho mình một sát thủ trong đội hình là điều cực kì cần thiết. Đặc biệt là khả năng ám sát rất tốt, sẽ giúp cho Rengar hạ gục Kalista trước khi đối phương kịp phản ứng.
 • 1410-Wukong-3 Ngộ Không [Đường Trên] – Ngộ Không ở trong đội hình này giúp cho khả năng lao vòa tuyến sau của đội, hạ gục xạ thủ đối phương tốt hơn, thêm khả năng gây sát thương trên diện rộng của đội này.
 • morgana Morgana [Hỗ Trợ] – Morgana là một hỗ trợ có thể bảo kê những tướng có kĩ năng khống chế đơn thể rất tốt, Khiên đen sẽ giúp cho đồng đội tránh khỏi khả năng mở giao tranh cực tốt tới từ Vi, Malphite hay Braum.
 • graves Graves [Xạ Thủ] – Độ chống chịu khá đến từ nội tại và khả năng né các kĩ năng tốt tới từ E, Graves là một lựa chọn hoàn hảo cho đội hình này. Chiêu cuối gây sát thương diện rộng ở tầm xa sẽ cho Graves khả năng hỗ trợ hạ gục các mục tiêu ở tuyến sau một cách nhanh nhất.

Theo lienminh360

Các bạn có thể vào chuyên mục tin eSports của Game4V để cập nhật những tin tức về Liên Minh Huyền Thoại nhanh nhất!

>>> Đội hình LMHT: ‘Bức tường thép’ trên Đấu Trường Công Lý (Phần 5)

Bài liên quan
eSports

CKTG 2020: Sức mạnh các tuyển thủ Suning, DAMWON Gaming

Cộng ĐồngeSports

'Pháp sư' Hoàng Luân chính thức đón chào cô con gái đầu lòng

eSports

Phó chủ tịch Suning 'chơi lớn' khi tặng 100 chiếc Iphone 12 cho fan nếu SN vô địch

eSports

CKTG 2020: Sofm thi đấu 'xuất thần' đạt luôn danh hiệu MVP trận Bán kết