close

[HOT] Chiến Binh Tối Thượng chính thức ALPHA TEST 27/10

eSports

Đội hình LMHT: ‘Bức tường thép’ trên Đấu Trường Công Lý (Phần 5)

Với meta chống chịu hiện tại rất khỏe, hãy cùng  đến với số thứ 5 của Đội hình bá đạo, và tìm ra một đội hình LMHT “trâu bò” nhất trên Đấu Trường Công Lý.

Hãy cùng theo dõi đội hình này, cách vận hành và khắc chế nhé!

ht

ht1

Các chỉ số cần biết về đội hình này

Sát thương diện rộng: B
Khả năng khống chế: A
Độ khó (1-5, 5 là khó nhất): 4
Khả năng băng trụ: S
Khả năng trao đổi: A
Giai đoạn khởi đầu: A
Khả năng cấu rỉa: C
Tốc độ đẩy trụ: B
Hồi phục: B
Khả năng gắn kết: A
Xóa sổ quái vật:                       C
   
Đầu trận: B
Giữa trận: A
Cuối trận: B

Chú thích:

S                Cực tốt!
A Tốt
B Trung bình
C Dưới mức trung bình
F Tệ

Giới thiệu

Phần lớn, trong đội hình này đều sở hữu những tướng chống chịu khá tốt ở thời điểm hiện tại. Đều có những kĩ năng khống chế cực mạnh cùng với khả năng đỡ đòn không thể nào tốt hơn.

Mặc dù, Urgot hầu hết được sử dụng ở vị trí đi đường đơn, thế nhưng Urgot vẫn có thể gây ra lượng lớn sát thương vật lí, và kết hợp khá tốt với đội hình này. Urgot có thể kết hợp rất tốt với những tướng như Riven hoặc Fiora, thế nhưng với độ chống chịu tốt cũng như khả năng khóa mục tiêu thì Urgot cũng có thể sử dụng hoàn hảo trong Đôi hình bá đạo số này.

Các tướng

urgot swain nautilus volibear maokai

Đội hình này có lượng hồi phục, các kĩ năng khống chế giúp cho khả năng chống chịu được tăng cao ngay cả trong những trường hợp băng trụ hạ gục kẻ địch. Lượng sát thương dồn tuy không bằng với một số đội hình khác, thế nhưng lượng sát thương theo thời gian của đội hình này lại cực kì đáng sợ.

Khả năng khống chế – Tất cả những tướng này đều có khả năng khống chế “khủng”, giúp cho đội hình này có thể giữ chân một mục tiêu cho dù là những mục tiêu có độ cơ động cao để hạ gục một cách nhanh chóng.

Khả năng giao tranh diện rộng khỏe – Phần lớn những sát thương diện rộng sẽ cân bằng và yếu hơn một chút so với các kĩ năng đơn thể. Tuy nhiên, với chiêu cuối của Maokai và khả năng hồi phục của đội hình này, những tướng địch bên kia sẽ phải vất vả để có thể hạ gục được Volibear và Swain.

Khả năng băng trụ hạ gục kẻ địch – Với độ chống chịu tốt, bất kì thành viên nào cũng có thể mở đầu một pha giao tranh hoặc bắt lẻ ngay trọng trụ mà không sợ bị bỏ lại hay nằm xuống cả.

Chìa khóa hướng tới thành công

ht2

  • Hãy đảm bảo rằng đồng đội bạn lên trang bị “chuẩn” để có thể vừa có lượng chống chịu tốt, vừa có khả năng ép góc được đối phương. Đội hình này, bạn có thể mua nhiều Giáp lửa và Khiên băng, nhưng ít nhất 1 thành viên phải lên Tim băng và Dây chuyền Iron Solari.
  • Swain là nguồn sát thương lớn nhất của cả đội, vì thế việc làm cho Swain và Urgot xanh nhất có thể là nhiệm vụ của bạn. Những thành viên còn lại sẽ vẫn phát huy tác dụng cho dù có bị thọt hơn với địch chút ít.
  • Chú ý những kẻ địch có thể gây sát thương theo % máu.

Khắc chế

ht3

  • ahri Ahri [Đường Giữa] – Độ cơ động cần thiết đến từ chiêu cuối giúp cho Ahri có thể thoát ra những cuộc giao tranh, hoặc bắt lẻ tốt. Khả năng gây sát thương diện rộng, cũng như sát thương chuẩn, giúp cho Ahri có thể khắc chế khác tốt đội hình trên. Ngoài ra, với tầm kĩ năng xa, Ahri cũng có thể đi rất tốt với Swain trong giai đoạn đi đường.
  • amumu Amumu [Rừng] – Không cần phải bàn cãi về khả năng khống chế diện rộng của Amumu. Với khả năng gây sát thương cùng với lượng khống chế tốt, Amumu có thể khóa các mục tiêu đối phương lại, giúp cho Vayne dễ dàng ở tuyến sau xả sát thương.
  • sion Sion [Đường Trên] – Đối phó với một đội hình chống chịu khỏe hãy lấy cho mình một tướng chống chịu khỏe. Lấy độc trị độc, khả năng chống chịu của Sion là cực tốt với lớp giáp tới từ W cùng với khả năng gây sát thương diện rộng và khống chế tới từ chiêu cuối, có thể ngăn cản đối phương lao vào, hoặc để mở giao tranh tốt.
  • janna Janna [Hỗ Trợ] – Với Janna trong đội hình, bạn hoàn toàn có thể thoát những pha mở giao tranh từ đối phương, hoặc bắt lẻ tốt nhờ chiêu cuối cùng với các khống chế khác. Ngoài ra, lượng giáp Janna cung cấp cho Vayne cũng rất có lợi khi giờ đây nó tăng thêm sát thương khá.
  • vayne Vayne [Xạ Thủ] – Cực kì tốt khi đối đầu với các tướng chống chịu nhờ khả năng gây sát thương theo % máu địch của mình. Khả năng trốn chạy của Vayne cũng rất tốt, giúp cho Vayne có thể thoát khỏi lượng khống chế tới từ kẻ địch. Việc Vayne cần làm là bắn bắn bắn, và để ý xem đối phương có lên giáp gai hay không mà thôi.

Theo lienminh360

Các bạn có thể vào chuyên mục tin eSports của Game4V để cập nhật những tin tức về Liên Minh Huyền Thoại nhanh nhất!

>>> Thống kê LMHT: Ekko được cộng đồng LMHT ‘yêu thương’ nhất tuần qua (Số 7)

Bài liên quan
eSports

Phó chủ tịch Suning 'chơi lớn' khi tặng 100 chiếc Iphone 12 cho fan nếu SN vô địch

eSports

CKTG 2020: Sofm thi đấu 'xuất thần' đạt luôn danh hiệu MVP trận Bán kết

eSports

Bjergsen làm huấn luyện viên Team SoloMid

eSports

CKTG 2020: DWG tạo kỷ lục ván thắng nhanh nhất lịch sử CKTG trong trận chiến với G2