close

>>> Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile sắp được VNG phát hành

PC - Console

Đối diện với nỗi kinh hoàng trong mê cung của Minotaur với tựa game THESEUS VR

THESEUS VR sẽ mang đến cho người chơi một trong những truyền thuyết hấp dẫn nhất của thần thoại Hy Lạp, kết hợp với góc nhìn thực tế ảo tân tiến.

Hãng phát triển trò chơi điện tử, Forge Reply tự hào thông báo một sản phẩm đầy tiềm năng, kết hợp giữa thần thoại Hy Lạp và thế giới của các trò chơi điện tử sẽ sớm được xuất hiện trên nền tảng thực tế ảo tiên tiến.

THESEUS VR

Sản phẩm đó có tên gọi là Theseus VR, lấy tích truyện người anh hùng Athen hạ gục quái vật huyền thoại Minotaur trong một mê cung khổng lồ.

Dành cho những ai chưa biết đến truyền thuyết gốc thì xin tóm lược như sau:

Minotaur hay nhân ngưu là một quái vật nửa người nửa bò trong thần thoại Hy Lạp. Mọi chuyện bắt đầu khi Minos muốn làm vua xứ Crete nên ông cầu xin thần biển Poseidon cho mình sức mạnh.

Thần Poseidon bèn ban cho ông một con bò trắng tuyệt đẹp (The Cretan Bull) và bắt ông phải hiến tế con bò đó để chứng tỏ lòng thành của mình. Nhưng mê mẩn trước vẻ đẹp của nó, Minos đã đem một con bò giả để tế thay, tưởng rằng vị thần biển cả sẽ không hề hay biết.

Nổi trận lôi đình, thần Poseidon đã trừng phạt Minos bằng cách hóa phép cho hoàng hậu của ông là Pasiphaë, đem lòng yêu con bò Cretan Bull. Bị dính phải phép thuật, hoàng hậu đã ra lệnh kiến trúc sư Daedalus làm một mô hình bò cái bằng gỗ cho bà chui vào để giao phối với Cretan Bull và kết quả là sự ra đời của cơn ác mộng Minotaur.

THESEUS VR

Sau khi được sinh ra, Ngưu ma nhân Minotaur đã gieo rắc kinh hoàng cho toàn đảo Crete nên vua Minos ra lệnh cho Daedalus làm một mê cung để nhốt hắn lại. Mỗi năm, ông đem 7 người con trai và 7 người con gái từ Athena vào cho Minotaur ăn thịt.

Vị anh hùng Theseus sau khi nghe được những tội ác của vua Minos cùng Minotaur đã lên đường tiêu diệt Ngưu Ma Nhân. Khi anh đặt chân đến Crete và gặp công chúa Ariadne thì cô này đã đem lòng yêu mến anh chàng dũng sĩ hào hoa và ra tay giúp anh trừ khử Minotaur.

Sau khi hạ được Ngưu Ma Nhân, chính nhờ cuộn chỉ cô đưa mà Theseus mới tìm ra đường thoát được khỏi mê cung do kiến trúc sư bậc thầy Daedalus tạo nên.

THESEUS VR

Cũng mượn tích truyện Theseus giết chết Minotaur và sử dụng dây chỉ để thoát khỏi mê cung, nhưng phiên bản của Forge Reply sẽ chú trọng hơn đến những trải nghiệm kinh dị trong một bối cảnh tăm tối, huyền hoặc và ghê rợn hơn nhiều.

THESEUS VR

Người chơi thức dậy một mình trong bóng tối, bị mắc kẹt trong một nơi lạnh lẽo và đáng sợ. Bất ngờ, một giọng nói bí ẩn tự xưng là Adriane sẽ hướng dẫn bạn tìm đường xuyên qua màn đêm tăm tối. Trong quá trình đó, người chơi sẽ đi lang thang qua các căn hầm ngục, mật thất và ngõ hẻm, mạo hiểm dấn thân sâu vào trong trung tâm của mê cung huyền bí.

THESEUS VR

Cuối cùng, người chơi bắt gặp một cột ánh sáng và nó vẫy gọi bạn tiến đến gần hơn. Người chơi có thể đã khám phá ra sự thật bị ẩn giấu trong mê cung, nhưng họ cũng sớm nhận ra rằng ngoài mình ra, còn những thứ đáng sợ khác đang hiện diện ở quanh đây.

Teaser Trailer của game

.

Trailer 360 độ của game: di chuột để quan sát.

.

Flippo Rizzante, giám đốc công nghệ của Forge Reply cho biết trong một thông cáo báo chí:

“Forge Reply đang đẩy mạnh đầu tư các nguồn lực quan trọng cho phân mảng Thực tế ảo (Virtual Reality) và Thực tại ảo (Augmented Reality) trong thị trường kinh doanh.

Theseus VR là dự án đại diện cho chiến lược tiếp theo và là mảnh ghép đầu tiên trong kế hoạch được đề ra cho phân mảng VR mà studio đang phát triển cho game thủ và những người yêu thích.

Thực tế ảo là nền tảng hoàn hảo cho Theseus và nhóm đang nỗ lực làm việc để cung cấp một trải nghiệm hấp dẫn và gay cấn nhất từ trước đến nay”

THESEUS VR

Forge Reply là studio game của tập đoàn Reply Group và chuyên phát triển trò chơi cho các thiết bị di động, máy tính cá nhân và cả console. Bên cạnh Theseus VR, Forge Reply đã phát triển các trò chơi khác như tựa game nhập vai Lone Wolf RPG của cố nhà văn kiêm nhà thiết kế Joe Dever và tựa game bắn súng không gian nhiều người chơi In Space We Brawl.

Hiện tại vẫn chưa có ngày phát hành chính thức cho Theseus VR, nhưng trò chơi này có thể được kỳ vọng trở thành một Amnesia tiếp theo về cả bầu không khí lẫn sự thành công.

Theo cgmagonline

Bài liên quan
PC - Console

Đọc tin PC/Console buổi sáng (01/09/2019)

PC - Console

15 phút gameplay mới nhất của Cyberpunk 2077, ứng cử viên Game of the Year là đây

PC - Console

Đọc tin PC/Console buổi sáng (31/08/2019)

PC - Console

Đọc tin PC/Console buổi sáng (29/08/2019)