close

TOP 13 Game Mobile sẽ ra mắt trong tháng 10/2020

Game Mobile

[Độc Quyền] PV CEO Wasabi: “Kungfu Pet: Duy Nhất, Sáng Tạo, Giải Trí”

Vào ngày mai 18/08, gMO Kungfu Pet sẽ chính thức ra mắt chào đón game thủ, trước sức nóng của trò chơi này, Game4V đã liên hệ trực tiếp với anh Bạch Nguyễn – CEO Wasabi để tìm hiểu thêm những thông tin thú vị.

l.php

Anh Bạch Nguyễn – CEO của Wasabi

Chào anh Bạch Nguyễn! Hiện tại, trên thị trường rất nhiều thể loại gMO khác nhau, anh có thể cho biết lý do nào khiến Wasabi quyết định chọn Kungfu Pet để phát hành tại thị trường Việt Nam?

Chào Game4V! Vì Kungfu Pet là game Pet Social pha trộn giữa ba yếu tố: Casual – Fighting – RPG duy nhất tại thị trường. Đó là một trải nghiệm mới cho cộng đồng người chơi GMO Việt. Ngoài ra, cha đẻ Kungfu Pet là UCWeb – 1 tập đoàn đa quốc gia vừa được Alibaba mua trong một thương vụ sát nhập lịch sử (xem thêm thông tin), nền tảng và uy tín của họ đủ để đảm bảo những gì tốt nhất cho việc chăm sóc một sản phẩm.

Được biết, Kungfu Pet là một sản phẩm game thành công tại các thị trường trên thế giới. Giờ đây, trò chơi được Wasabi vận hành tại Việt Nam, không biết các game thủ trong nước sẽ nhận những đãi ngộ và lợi ích nào từ phía NPH so với các phiên bản quốc tế?

Wasabi phối hợp cùng iOn Hammer studio – đơn vị phát triển Kungfu Pet cho UCWeb và mất 03 tháng để điều chỉnh trò chơi. Có thể nói 1 vấn đề đơn giản cho phiên bản tại VN rằng: Content nhiều hơn bản gốc, đồ họa tinh chỉnh hơn ở bản gốc, kết hợp Mạng xã hội phù hợp với thị trường. Có một số Nội dung chỉ bản VN mới có, bản TQ thì không.

Ngoài ra, chúng tôi đã giảm giá mạnh ở vấn đề Cash-shop để phù hợp với thị trường. Đơn cứ giá 1 vật phẩm Bánh Ngọt ở VN có giá khoảng 5 Hạt Dẻ (đồng tiền trong game), tương đương 500 VNĐ, giảm giá bằng 1/4 so với bản gốc và hoàn toàn có thể kiếm được FREE khi trải nghiệm 1-2 trận đánh trong game. Kịch bản sự kiện và nội dung của Kungfu Pet chúng tôi đã làm việc xong với UCWeb cho lộ trình tối thiểu 06 tháng. Đó là những gì Wasabi muốn dành tặng cộng đồng.

unnamed

Trong công tác chuẩn bị để ra mắt trò chơi tại thị trường VN, không biết Wasabi có gặp phải khó khăn nào? Anh có thể chia sẻ?

Về công tác chuẩn bị, hầu hết Wasabi không vướng nhiều khó khăn vì nền tảng phát hành của Startup đã có. Duy nhất 2 vấn đề trước khi chốt được Final Pack với UCWeb đó là việc đàm phán quyết liệt để họ chấp nhận giảm giá cho thị trường VN, tăng tỉ lệ quà tặng In-game.

Sau đó là việc can thiệp sâu vào Source của sản phẩm, thay thế hệ thống UC-ID bằng nền tảng Facebook – MXH rất phổ biến tại nước ta. Ngoài ra là cạnh tranh trong việc SEO nhãn hàng với các Wapmaster, họ có thể nói là các “Thần SEO” khi mua sạch hơn 24 tên miền liên quan tới game và tạo ra hơn 1M unit search chỉ trong 01 tháng từ ngày game chính thức lộ tin về VN. Đó là một cuộc chơi thú vị và nhiều thử thách.

Nhân đây anh có lời nào gửi đến các bạn game thủ của mình không?

“Chúng tôi chào mừng bạn tham gia AT sản phẩm. Xin nhận mọi góp ý, xây dựng, gạch đá. Chỉ mong sao các bạn vui vẻ và thư giãn cùng game”.

Một câu hỏi cuối anh nhé! Nếu được dùng 6 chữ để nói về Kungfu Pet, anh sẽ nói gì?

Duy Nhất – Sáng Tạo – Giải Trí! (cười)

Vâng, rất hay! Xin cám ơn anh về buổi trao đổi thú vị này, chúc anh và Wasabi sẽ gặt hái được nhiều thành công với Kungfu Pet.

Cover art

Nếu bạn chưa biết, Kungfu Pet thuộc thể loại Pet Social (Casual game) nhưng gameplay có thiên hướng khác với các game nuôi Pet thuần túy. Người chơi sẽ là chủ nhân của chú Sóc chuột, nuôi dưỡng và đưa Pet của mình đi chiến đấu. Mỗi khi tăng cấp độ, Pet nhận ngẫu nhiên các chỉ số năng lực và kỹ năng tuyệt chiêu cũng như vũ khí để hình thành nên 3 dòng nhân vật trong chiến đấu: thiên về Sức mạnh, thiên về Phòng thủ hay mang phong cách chiến đầu đầy Tốc độ.

Kungfu Pet

Sở hữu đồ họa ấn tượng với hình ảnh nhân vật ngộ nghĩnh, đáng yêu, Kungfu Pet có thể chơi mượt mà trên smartphone dùng hệ điều hành Android và iOS. Game có cốt truyện dựa theo bộ phim hoạt hình ăn khách Kungfu Panda. Người chơi sẽ phải huấn luyện Pet để vượt qua các cửa ải do Ngũ Đại Hào Hiệp trấn giữ. Boss mạnh nhất trong game chính là Thần Long Đại Hiệp (gấu Po) và đây là nhiệm vụ khó khăn nhất của chú Pet sóc chuột trước khi bước vào hành trình bảo vệ gia tộc của mình.

Kungfu Pet

Tại Việt Nam, startup Wasabi là đối tác đầu tiên của tập đoàn UC Web. Việc phát hành Kungfu Pet vào ngày 18/08 sắp tới là bước đi chiến lược đánh dấu sự góp mặt vào thị trường mobile Việt của tập đoàn đa quốc gia này.

Kungfu Pet đã gặt hái rất nhiều thành công tại thị trường quốc tế và UC Web, đặc biệt là startup Wasabi đều đang kỳ vọng game sẽ thu được kết quả tương tự tại Việt Nam khi phát hành.

Bài trải nghiệm sẽ được Game4V cập nhật sớm. Mời các bạn đón xem. Hiện tại, trang chủ của game đã chính thức hoạt động để người chơi tìm hiểu về các tính năng tại địa chỉ: http://kungfupet.com 

Bài liên quan
Game Online

Game4V gửi tặng Giftcode Kungfu Pet nhân dịp chính thức phát hành 23/08

Game MobileGiftcode

Kungfu Pet công bố ngày phát hành chính thức

Game Online

[Infographic] Càng lên level cao, Kungfu Pet càng khiến gamer 'choáng váng'

Game Mobile

Những trải nghiệm đầu tiên gMO Kungfu Pet ngày ra mắt 18/08