close

>>> Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile sắp được VNG phát hành

Cộng Đồng

Doanh thu thị trường game di động đã vượt mức 6 tỷ USD

Mặc dù tăng trưởng, 5 tựa game di động hàng đầu lại chỉ chiếm 28% tổng doanh thu thị trường so với con số ấn tượng 40% vào năm 2015.

Theo một báo cáo chung của SEGA Networks và Sensor Tower, doanh thu tạo ra trong năm 2016 bởi các trò chơi di động (bao gồm các trò chơi trên điện thoại thông minh và các thiết bị tương tự) đã vượt quá mốc 6,15 tỷ USD vào năm 2016. Tức tăng trưởng hơn khoảng 7% so với năm trước, khi đó thị trường này kiếm được 5,7 tỷ USD doanh thu.

game di động

Dữ liệu được sử dụng trong báo cáo được lấy từ hệ thống lưu trữ thông minh Store Intelligence của Sensor Tower. Nền tảng này thống kê dữ liệu từ cả App Store và Google Play. Nó chủ yếu xem xét các trò chơi dành cho các thiết bị di động, có báo cáo thu nhập hàng tháng ít nhất 250 là nghìn đô la trên hai chợ ứng dụng này và bao gồm các lượt mua bán, tải xuống diễn ra trong khoảng từ ngày 1 tháng 1 năm 2016 đến ngày 31 tháng 12 năm 2016.

Mặc dù tăng trưởng, 5 tựa game có doanh thu hàng đầu trong phân nhánh di động lại chỉ chiếm 28% tổng doanh thu thị trường so với con số ấn tượng 40% vào năm 2015. Bài báo cáo nhận định rằng hiện các game thủ đang có xu hướng tìm tòi và trải nghiệm các tựa game khác ngoài những cái tên đứng top trên bảng xếp hạng vốn đã quá quen thuộc và có phần nhàm chán.

game di động

Các ip thương hiệu sở hữu mức tăng trưởng 139% so với 30% của ip gốc

Tuy thế, bảy trong số mười trò chơi hàng đầu được phát hành năm ngoái đều là những thương hiệu được cấp phép hoặc các phiên bản mở rộng. Các game có IP gốc thường thống trị bảng xếp hạng vào đầu năm, tuy nhiên báo cáo cho thấy rằng IP thương hiệu lại có xu hướng phát triển với tốc độ nhanh hơn. Các chuyên gia dự đoán rằng IP thương hiệu sẽ sớm vượt mặt các IP gốc vào năm 2018 tới.

Các trò chơi thiên về tư duy như chiến lược (strategy), casino và giải đố (puzzle) là những thể loại phổ biến nhất trong năm 2016. Ba bộ phận này chiếm đến 4,3 tỷ đô la doanh thu và 70.2% tổng thị trường.

Bạn đọc quan tâm có thể xem bản báo cáo chi tiết ở đây 

Theo geeknifty

Bài liên quan
Game Mobile

Lượng người chơi game mobile ngày càng tăng

Game Mobile

Quy mô thị trường game năm 2021 có thể đạt gần 190 tỷ đô la Mỹ

8.1
Game MobileReview

Đánh giá MU Vượt Thời Đại sau ngày ra mắt chính thức 23/12

8.0
Game MobileReview

Đánh giá Thủ Thành Origin sau ngày ra mắt chính thức 9/12