close

>>> TOP Game Mobile ra mắt game thủ Việt Nam 05/2021

Game Mobile

Doanh thu Mộc Đế Mobile vượt mặt Super Mario Run, dù lượt tải ít hơn…10 lần!

Super Mario Run có thể tự hào bản thân sở hữu lượng người chơi đông đảo gấp 10 lần, Fire Emblem Heroes vẫn tiếp tục đem lại doanh thu vượt trội hơn hẳn.

Theo phóng viên tờ Wall Street Journal, ông Takashi Mochizuki, Nintendo đã xác nhận trong một cuộc họp báo doanh thu tài chính rằng doanh số Super Mario Run đang có dấu hiệu chững lại.

Fire Emblem Heroes

Mochizuki chia sẻ trên Twitter rằng: ở hai thị trường Nhật Bản và Mỹ, Nintendo đã kiếm được hơn 20 tỷ yen (khoảng 4 ngàn tỷ VND) từ trò chơi dành cho các thiết bị di động. Thế nhưng, Super Mario Run, tựa game đã đạt được gần 150 triệu lượt tải xuống, vẫn tiếp tục phải vật lộn với việc thuyết phục người dùng miễn phí chi tiền ra cho trò chơi.

Fire Emblem Heroes

“Nintendo cũng cho biết mục tiêu đạt được hơn 10% tổng số lượt tải xuống của Mario Run phải thuộc dạng trả phí vẫn chưa đạt được,” Mochizuki viết sau khi bản báo cáo cuối năm tài chính của Nintendo phát hành.

Fire Emblem Heroes

Công ty cũng chia sẻ về những khó khăn của họ trong việc lôi kéo những người sở hữu smartphone bỏ tiền túi ra mua trọn gói tựa game.

Nintendo đã cố gắng nới rộng thời gian dùng thử miễn phí, phát hành những gói nội dung mới và chỉnh sửa các yếu tố gameplay quan trọng để khuyến khích khách hàng chi tiêu.

Nhưng dường như phần lớn lượng người chơi khổng lồ của nó không thể mang lại thêm những con số doanh thu thật sự ấn tượng cho hãng phát triển.

Fire Emblem Heroes

Hồi tháng 3, chủ tịch công ty – ông Tatsumi Kimishima – từng nói Super Mario Run “không đáp ứng được mong đợi” nhưng khẳng định rằng công ty vẫn tiếp tục thử sức với mô hình kinh doanh các trò chơi di động cao cấp.

Mặt khác, sản phẩm game nhập vai Fire Emblem Heroes phát hành theo hình thức miễn phí (có tính năng mua bán vật phẩm bằng tiền thật) lại hoạt động quá tốt.

Trò chơi hiện đang nằm trong danh sách top 10 các sản phẩm có doanh thu cao nhất trên App Store, và Nintendo vẫn đang miệt mài cung cấp các bản cập nhật nội dung quan trọng.

Fire Emblem Heroes

Có một lời giải thích dễ hiểu tại sao Fire Emblem Heroes mang lại nhiều lợi nhuận hơn hẳn Super Mario Run, mặc dù chỉ thu hút số lượng người dùng bằng một phần mười: Fire Emblem Heroes sở hữu hệ thống Microtransaction (giao dịch mua vật phẩm ảo trong game bằng tiền thật) với những mức giá đa dạng, đáp ứng cho nhu cầu của nhiều game thủ.

Còn nếu bạn không muốn chi tiền ra, cũng không sao cả, tính năng đầy đủ của game vẫn ở đó chờ bạn đến khám phá, chỉ có hơi cực hơn việc bỏ tiền ra mua thôi. Nhưng một khi bạn đã cảm thấy gắn bó với nhân vật yêu quý của mình, bạn sẽ muốn chinh phục tất cả những thử thách, tìm kiếm những vật phẩm từ hiếm cho tới cực hiếm khác trong game, và đây là lúc đồng tiền lên tiếng.

Ngược lại, Mario Run phải đối mặt với 2 vấn đề: sự hạn chế về doanh thu bởi đây là 1 tựa game mua-một-lần-chơi-mãi-mãi và sự khó khăn của việc chuyển hóa những game thủ thích chơi free thành những người trả phí.

Dù gì đi nữa, Super Mario Run là một sản phẩm khá, nhưng nó vẫn thua thiệt về mặt chất lượng nếu đem so với Fire Emblem Heroes và bây giờ, ngay cả doanh thu cũng kém hơn hẳn. Nên thiết nghĩ, đây là một bài học đáng giá cho Nintendo trong việc định hướng cho các sản phẩm thuộc thương hiệu Mario trong tương lai.

Theo Polygon, Touch Arcade

Bài liên quan
Game Mobile

Poke Origin sắp phát hành tại Việt Nam, gây choáng với 800 loài Pokemon

Game Mobile

[Hot] TS Online Mobile ấn định ngày phát hành tại Việt Nam

eSportsGame Mobile

PUBG Mobile Lite chuẩn bị Open Beta toàn cầu, máy "cùi" dưới 2GB RAM vẫn chơi nuột

Game Mobile

Tân Chưởng Môn VNG: Đánh giá sức mạnh đội hình tướng Kim Ngô Minh