close

TOP Game Mobile sẽ ra mắt VN tháng 07/2020

Game Mobile

Doanh thu game Mobile Việt tăng trưởng 45% so với cùng kì năm ngoài

Dựa theo báo cáo gần đây thì doanh thu game Mobile ở khu vực châu Á đang tăng trưởng rất mạnh.

Theo công ty Game Marketing Applift và công ty nghiên cứu thị trường Newzoo, tổng doanh thu thị trường game Mobile tại Châu Á Thái Bình Dương tính cho đến nay đã đạt 12,2 tỷ USD (hơn 48 nghìn tỷ đồng).

Poster-The-Global-Mobile-Games-297x841mm_b

Còn khu vực Bắc Mỹ chỉ nằm ở khoảng 4,9 tỷ USD (hơn 10 nghìn tỷ đồng). Điều này đồng nghĩa với việc, doanh thu game Mobile của thị trường châu Á cao hơn thị trường Bắc Mỹ 2,5 lần. Tính cho đến nay, tổng doanh thu game Mobile toàn thế giới là 21,70 tỷ USD.

Chỉ cần những số liệu này chúng ta có thể thấy thị trường châu Á đang là điểm đến cực kì hấp dẫn đối với các doanh nghiệp nước ngoài có ý định muốn đầu tư vào.

Poster-The-Global-Mobile-Games-297x841mm_b

Khu vực châu Á Thái Bình Dương đang có xu hướng tăng nhanh về các khoản chi vào các game Mobile. Tính cho đến nay, một người dùng tại khu vực này tăng từ 2,87 USD lên 4,17 (tăng 45% so với trước) và tất nhiên Việt Nam cũng nằm trong diện tăng trưởng này. Khu vực Bắc Mỹ lại đang có xu hướng chững lại ở mức tiêu dùng cho game Mobile nằm ở khoảng 6,21 USD/1 người (hơn 120 nghìn đồng).

Các khu vực ở châu Á Thái Bình Dương bao gồm Australia, Hàn Quốc và Nhật Bản nằm vào khoảng 3,09 USD và 3,06 USD. Còn các khu vực khác là vào khoảng 1,61 và 1,16 USD cho iOS và Android. Với việc chi tiêu trung bình trên đầu người ở khu vực này vẫn thấp hơn so với khu vực Bắc Mỹ, nếu xét chi tiêu/đầu người thì khu vực này có 3,78 USD chi cho iOS và 2,30 USD cho Android.

Tuy nhiên, nhìn vào mức tăng trưởng như vũ bão hiện nay, chúng ta có thể thấy thị trường châu Á Thái Bình Dương có triển vọng phát triển lớn hơn so với thị trường Bắc Mỹ. Cũng theo theo dự đoán từ Applift và Newzoo thì rất có thể thị trường mảng di động trong năm 2017 sẽ đạt tổng doanh thu vào khoảng 35,40 tỷ USD.

Theo Gamesinasia

>>> 5 lí do khiến CS:GO chưa đạt được thành công tại thị trường Việt

Bài liên quan
Game Mobile

Apple ra 'tối hậu thư' với các game iOS Trung Quốc trước khi 'xóa sổ'

Game Mobile

324 game mobile Trung Quốc đã được thử nghiệm trong tháng 06

Game Mobile

Nintendo dừng sản xuất game mobile

Game Mobile

Thị phần game mobile đang ở đâu trong những năm gần đây?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.