close

>>> MU AWAKEN VNG sinh nhật 2 TUỔI cùng loạt EVENT SOCK

Game Online

Doanh thu game mobile sẽ sớm vượt qua game console

Với những bước tăng trưởng mạnh mẽ như hiện nay, doanh thu game mobile sẽ vượt qua game console, trở thành miền đất hứa của ngành game thế giới.

Những tin tức game mới nhất về doanh thu game mobile hứa hẹn những đột phá của thị trường trong trong tương lai không xa.

doanh thu game mobile

Các chuyên gia tại Newzoo đã ước tính doanh thu game mobile năm sẽ đạt 25 tỉ USD (khoảng 500000 tỉ VNĐ) trong năm 2014,tăng hơn 42% so với năm 2013. Riêng Apple trong năm 2014, doanh thu sẽ đạt khoảng 4 tỉ USD, gấp 2 lần Nintendo.

doanh-thu-game-mobile

Dự tính sự tăng trưởng game mobile toàn cầu

Theo thông tin mới nhất vào ngày 22/10, Newzoo đã công bố bản báo cáo doanh thu ngành game toàn cầu cho thấy giá trị thị trường của game mobile sẽ vượt qua game console. Đây sẽ là miền đất hứa trong thị trường game thế giới, hứa hẹn một sự trưởng thành vượt bậc nhờ duy trì ổn định doanh thu từ các thị trường lớn tại Bắc Mỹ và châu Á, đồng thời phát triển trên nhiều khu vực mới như Ấn Độ hay Đông Nam Á.

doanh-thu-game-mobile

Những nhà nghiên cứu thị trường tại Newzoo cho biết các thị trường game mobile gạo cội như Tây Âu và đặc biệt là Bắc Mỹ đã bị bão hòa. Những tên tuổi lớn như Rovio, King, DeNA hay GREE chưa đủ để phản ánh thực trạng của ngành này. Các chuyên gia phải mở rộng nghiên cứu tại những thị trường mới để có cái nhìn tổng quan hơn. Họ ước tính game mobile sẽ có sự tăng trưởng mạnh mẽ vượt ngưỡng 40 tỉ USD trong năm 2017.

doanh-thu-game-mobile

Bản báo cáo cũng cho thấy thách thức của các kênh bán lẻ truyền thống trong sự phát triển chóng mặt của game mobile. Thị trường được mở rộng, nhiều NPH đã nhanh chân thâm nhập vào ngành này. Doanh thu game mobile của các công ty lớn đã gây nên sức ép không hề nhỏ với game console và handheld truyền thống.

Thu Hương

Bài liên quan
Game Mobile

85% người Việt Nam chơi game mobile

8.1
Game MobileReview

Đánh giá State of Survival vừa Open Beta bản tiếng Việt 17/11

Game Mobile

Before The Dawn - Game chiến đấu bối cảnh viễn tưởng cập bến khu vực SEA

Game Mobile

App Annie dự báo gamer thế giới sẽ nạp game khoảng 120 tỉ USD trong năm sau