close

>>> Gọi Rồng Online - Fan "Bi Rồng" nhất định phải chơi

Game MobileGame Online

Doanh thu Activision Blizzard quý 4/2020 vượt ngoài mong đợi

Doanh thu ròng của Activision Blizzard là 8,09 tỷ đô la, cao hon so với 6,49 tỷ đô la năm 2019. Và do đó, lợi nhuận hoạt động là 39% tương ứng.

Cụ thể, Activision Blizzard mới đây báo cáo thu nhập quý 4 năm 2020 cho thấy tăng trưởng doanh thu 21% với con số 2,41 tỷ USD so với cùng kỳ năm ngoái khi tính kết thúc vào ngày 31 tháng 12.

Doanh thu Activision Blizzard quý 4/2020 vượt ngoài mong đợi

Doanh thu Activision Blizzard quý 4/2020 vượt ngoài mong đợi

Trong đó, trò chơi Call of Duty của Activision tiếp tục đạt kết quả tốt. Và Activision đã ra mắt Call of Duty: Black Ops – Cold War vào tháng 11 trên hệ console.

Trên hết, năm 2020 là một năm Call of Duty mở rộng nhượng quyền thương mại với màn ra mắt của trò chơi battle royale Call of Duty: Warzone và Call of Duty: Mobile.

Hãng sản xuất trò chơi có trụ sở tại Santa Monica, California cho biết, doanh thu trong quý 4 là 2,41 tỷ đô la, tăng 21% so với 1,99 tỷ đô la cùng quý năm trước.

Giám đốc điều hành Activision Blizzard, Bobby Kotick, chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn với GamesBeat: “Thật khó để ăn mừng thành công trong năm khi có quá nhiều nghịch cảnh, nhưng tôi cá rằng các nhân viên của công ty sẽ được đền đáp xứng đáng với những gì họ nỗ lực trong năm vừa qua”.

Trong cả năm, doanh thu ròng của Activision Blizzard là 8,09 tỷ đô la, so với 6,49 tỷ đô la năm 2019. Và do đó, lợi nhuận hoạt động của Activision Blizzard là 39% tương ứng thu nhập trên mỗi cổ phiếu là 3,21 đô la, so với 2,31 đô la năm 2019.

Nhà phát hành trò chơi điện tử lớn này cho biết rằng cả Call of Duty: Warzone, chế độ battle royale cho Call of Duty: Modern Warfare và Call of Duty: Mobile là những sản phẩm thúc đẩy doanh số kiếm về trong quý cuối cùng năm qua.

Doanh thu Activision Blizzard quý 4/2020 vượt ngoài mong đợi

Doanh thu Activision Blizzard quý 4/2020 vượt ngoài mong đợi

Hiện Activision Blizzard có 397 triệu người dùng hoạt động hàng tháng (MAU), so với 409 triệu một năm trước. Ông Kotick còn cho biết thêm, Warzone đạt 85 triệu lượt tải.

Call of Duty: Warzone ra mắt vào ngày 11 tháng 03 trong hai tháng đầu tiên, có hơn 60 triệu lượt tải và thu về hơn 3 tỷ đô la, tăng 80% so với năm trước. IP Call of Duty đã tạo ra doanh thu 27 tỷ đô la cho đến nay, Daniel Alegre, Giám đốc điều hành của Activision Blizzard, nói với báo chí.

Trong khi đó, Call of Duty Mobile mang lại mức tăng trưởng lớn về số lượng đăng ký trước và người trải nghiệm. Trong quý 4, game thủ phương Tây nạp tiền vào game ở mức cao nhất, với mức chi tiêu trung bình mỗi người cao nhất từ trước đến nay.

Quý trước, lãnh đạo công ty cho hay đã tuyển dụng hơn 2.000 người để đáp ứng nhu cầu sản xuất. Hiện tại, Activision Blizzard có hơn 10.000 nhân viên và bây giờ cần thêm khoảng 2.500 đến 3.000 nhân viên nữa. Công ty đang tuyển dụng về vị trí lập trình, kỹ thuật thiết kế, nghệ thuật hoạt hình và quản lý sản xuất.

Bài liên quan
eSportsGame Mobile

Call of Duty Mobile World Championship 2021 sắp khởi tranh

PC - Console

Warzone.com đe doạ yêu cầu Activision ‘Bồi thường thiệt hại’

Game Mobile

Crash Bandicoot: On the Run có lượng download 'khủng'

PC - Console

Đúng như tin đồn, Call of Duty mới sẽ quay trở lại thế chiến thứ 2