close

>>> MU AWAKEN VNG sinh nhật 2 TUỔI cùng loạt EVENT SOCK

Cộng ĐồngPC - Console

Doanh số Final Fantasy XV tụt dốc không phanh, bị Yakuza 6 chiếm lấy ngôi đầu

Trong tuần lễ vừa qua, tựa game “Mafia Nhật” Yakuza 6 đã nhảy thẳng lên vị trí số 1 trong bảng xếp hạng game bán chạy nhất với 218,168 bản, đẩy Final Fantasy XV xuống vị trí thứ 5.

doanh-so-final-fantasy-xv-tut-doc-khong-phanh-bi-yakuza-6-chiem-lay-ngoi-dau-3

Sau tuần đầu ra mắt thành công với 670,000 bản được tiêu thụ, doanh sốFinal Fantasy XV đã giảm xuống chỉ còn 79,792 bản tại thị trường Nhật, tính trong tuần lễ thứ hai được bày bán từ ngày 5 đến ngày 11 tháng 12 năm 2016. Tức là giảm đến 88%, tụt xuống tận vị trí thứ 5 trong danh sách những phần mềm game bán chạy nhất. Đứng ngay phía trên là The Last Guardian cũng chỉ tẩu tán được 82,000 bản.

doanh-so-final-fantasy-xv-tuot-doc-khong-phanh-bi-yakuza-6-chiem-lay-ngoi-dau-1

Bảng xếp hạng game tại Nhật. Nguồn: 4gamer

Game Yakuza 6 vừa ra mắt đã thừa dịp này vươn lên đầu bảng xếp hạng với 218,168 bản được bán ra. tuy vậy, đây vẫn là một bước lùi so với cả series khi ba phần gần nhất trong series chính (Yakuza 3, 4, và 5) đều tiêu thụ được hơn 350,000 bản ở ngay tuần lễ đầu tiên.

Cùng với Final Fantasy XV tuần vừa qua, có vẻ như là doanh số của những game mới trong series dài kỳ, mà không mang tên Pokémon, đều bán ít hơn những bản trước. Hiện các nhà nghiên cứu đang xem xét kỹ càng việc những tựa game trên mobile có phải là nguyên nhân chính dẫn đến việc sụt giảm doanh số bán hàng trên console hay không.

doanh-so-final-fantasy-xv-tuot-doc-khong-phanh-bi-yakuza-6-chiem-lay-ngoi-dau-a

Tuần trước thành công vang dội thì sang tuần này FFXV đã hụt hơi.

Đứng thứ 2 và thứ 3 theo thứ tự là Pokémon Sun & Moon và Super Mario Maker cho Nintendo 3DS, lại giữ vững sự ổn đỉnh của mình. Dù thiếu những tính năng trực tuyến, Super Mario Maker 3DS vẫn khiến người chơi phải móc hầu bao ra cho hơn 100,000 bản được bán ra.

Lại nói về Yakuza 6, phải đến năm 2018 mới có bản phu đề tiếng Anh cho game. Vì vậy, để cày cho qua ngày, thì chúng ta có Yakuza 0 ra mắt vào 24 tháng 1, 2017 và Yakuza Kiwami (bản full remake hoàn chỉnh của game Yakuza gốc) phát hành mùa Hè năm sau. Một năm bận rộn cho các fan cuồng Mafia Nhật (engsub) sắp đến.

Theo destructoid

[fresh_embepost pid=”396192″]

[fresh_embepost pid=”396271″]

[fresh_embepost pid=”396212″]

Bài liên quan
PC - Console

Steam giảm giá tưng bừng dịp ‘Thứ Sáu Đen’ 2020

PC - Console

Nhanh tay nhận ngay bom tấn Elite Dangerous miễn phí

PC - Console

The Textorcist: The Story of Ray Bibbia trò chơi gõ bàn phím

PC - Console

Ghostrunner tựa game hành động hay nhưng giá 'chua'