close

>>> TOP Game Mobile Việt Nam sẽ ra mắt tháng 03/2021

PC - Console

Doanh số Call of Duty chạm mốc 250 triệu bản, 7 năm liên tiếp đứng số 1 Bắc Mỹ

Bất chấp việc bị phàn nàn và chỉ trích về một chất lượng game sao chép năm này qua nằm khác, bất chấp việc mặc phải nhiều lỗi không đáng có trong phiên bản mới nhất. Call of Duty vẫn là thương hiệu vàng, vẫn là thứ kiếm về cho Activision hàng tỷ đô, vẫn là thê lực không thể ngăn cản của làng game.

game offline

Activision đã bán được một số lượng khổng lồ các phiên bản Call of Duty từ lúc ra mắt vàonăm 2003 tới nay. Tổng doanh số mà thương hiệu đưa về cho Activision đã lên tới 250 triệu bản và không hề có dấu hiệu chững lại trong tương lai gần, bất chấp các vấn đề tranh cãi về gameplay của sản phẩm. Có vẻ như dù bị chỉ trích, nhưng xu hướng tiếp cận đại đa số người dùng trong cách chơi của Call of Duty sẽ vẫn còn tồn tại trong nhiều năm tới. Để có được số lượng bán ra khổng lồ như vậy cũng nhờ một phần không nhỏ từ sự thành công của phiên bản mới nhất Call of Duty Black Ops 3. Nó trở thành game bán chạy nhất tại Mỹ trong 2015.

Theo Rod Kostich, giám đốc của thương hiệu Call of Duty nhận định:

Đây là năm thứ 7 liên tiếp, Call of Duty xếp số 1 tại thị trường Bắc Mỹ. Và hiện tại đã có 250 triệu đơn vị đã được chuyển tới tay người tiêu dùng (chứ không phải chỉ qua hãng bán lẻ) tính từ lúc thành lập đến này. Đây là thành tựu vô cùng lớn nhờ vào việc mang lại những trải nghiệm vô cùng tuyệt vời, được tạo ra từ đội ngũ tài năng nhất của chúng tôi. Tuy nhiên, mọi chuyện chẳng thể nào thành nếu không nhờ tới sự hỗ trợ tối đa từ cộng đồng người chơi Call of Duty trên toàn cầu.

Kostich cũng tiết lộ rằng Activision đang tìm hướng đi mới cho năm 2016, vốn được ấn định là năm của Infinity Ward (một studio phát triển Call of Duty) sẽ tung phiên bản game tiếp theo. Đây cũng là đội ngũ đầu tiên làm việc theo “chu trình 3 năm”, hứa hẹn sẽ mang nhiều trải nghiệm khác biệt như đã từng làm với phiên bản Call of Duty gốc. (Tuy nhiên, về cơ bản thì đội ngũ làm ra Call of Duty phiên bản đầu tiên đã tách khỏi Activision và thành lập lên Respawn với Titanfall).

Call of Duty không còn giữ được những giá trị đặc sắc từ ngày đầu, nó vẫn là số 1 (xét về mặt doanh thu) vào thời điểm hiện tại và có thể là trong tương lai xa.

Mời các bạn tiếp tục truy cập chuyên mục PC-Console của Game4V để cập nhật các thông tin game mới nhất.

[fresh_embepost pid=”278887″ ]

Bài liên quan
Game Mobile

Nghi vấn Activision đang sản xuất Warzone Mobile

PC - Console

Activision cảnh báo các game thủ về chiếc máy PS4

PC - Console

Call Of Duty mới sẽ diễn ra tại Hàn Quốc?

PC - Console

Rò rỉ hãng phát triển bản Call of Duty 2021