close

>>> MU AWAKEN VNG sinh nhật 2 TUỔI cùng loạt EVENT SOCK

PC - Console

Độ tuổi trung bình của mobile gamer giảm đáng kể

Khi trẻ em và thanh thiếu niên được bắt đầu tiếp xúc với smartphone và tablet, độ tuổi trung bình của các mobile gamer giảm đến 7 năm.

Những thông tin game mới nhất cho biết trong một nghiên cứu mới đây, mức độ phổ biến là chơi game di động trong cuộc sống hiện đại, với độ tuổi trung bình của các mobile gamer đi xuống rõ rệt trong năm qua. Theo bản báo cáo Deconstructing Mobile and Tablet Gaming vào năm 2014 của tạp chí EEDAR, lượng người chơi game trên mobile tại Bắc Mỹ đạt mức 142 triệu người, tăng từ con số 111 triệu vào năm 2013. Trung bình mỗi gamer này tiêu tốn 32,65$ năm ngoái, thúc đẩy doanh thu của mobile gaming lên 4,6 tỉ USD.

gamer mobile

Top 6% người chơi này chiếm 1 nửa doanh thu của game trên mobile, trong khi gần 1 nửa số mobile gamer không hề chi trả 1 chút nào khi chơi các tựa game trên mobile. Độ tuổi trung bình của 1 mobile gamer là 27,77, đồng nghĩa với việc giảm 7 tuổi so với năm 2013. Điều này cho thấy số lượng trẻ em và thanh thiếu niên sở hữu smartphone và tablet ngày càng nhiều do mức giá của các hệ máy này giảm đáng kể.

EEDAR theo dõi các tựa game được chơi nhiều nhất và chỉ ra rằng game casual có xu hướng trẻ hơn (độ tuổi trung bình 26) và thiên về nữ hơn (70%). Các gamer gạo cội có xu hướng lớn tuổi hơn (trung bình 30 tuổi)  và chủ yếu là nam giới (58%). Số liệu này được thu thập thông qua 1 khảo sát trên 3500 mobile gamer có tham gia vào các trò chơi trên smartphone và tablet của họ trong suốt 3 tháng qua.

Vì sức khỏe cũng như để có thể sống lâu hơn để chơi nhiều game hơn nữa, hãy chơi game đúng cách và thật điều độ. Cập nhật những tin tức game mới hơn trên trang chủ Game4V.

>>>BioWare tập trung đẩy mạnh vào PC
>>>Assassin’s Creed Unity, The Crew và Far Cry 4 bất ngờ tái xuất trên Steam

Đức Nguyễn

Bài liên quan
Game Mobile

85% người Việt Nam chơi game mobile

Game Mobile

Before The Dawn - Game chiến đấu bối cảnh viễn tưởng cập bến khu vực SEA

Game Mobile

App Annie dự báo gamer thế giới sẽ nạp game khoảng 120 tỉ USD trong năm sau

Game MobileGame Online

Dàn thí sinh Miss & Mister Võ Lâm Truyền Kỳ 15 khoe nét đẹp truyền thống với Việt phục