close

>>> Gọi Rồng Online - Fan "Bi Rồng" nhất định phải chơi

eSports

Đột Kích: Ra mắt chưa lâu, Thiết phiến đã bị liệt vào hàng “cấm”

Cận chiến mới Thiết Phiến tuy không thực sự bá như Jungle Knife nhưng cũng đang dần bị kì thị trong các room đấu dao, nhất là ở TD, TC…

Khi mới ra mắt, War Fan với tên gọi Thiết Phiến ở Đột Kích đã thu hút sự chú ý của nhiều game thủ vì khá lâu rồi mới lại có một món cận chiến lạ lạ, kết hợp giữa phong cách cổ điển và hiện đại. Nhiều game thủ không may mắn quay trúng Jungle Knife đã chọn Thiết Phiến làm điểm đến do 2 món vũ khí này có cách chém gần giống nhau – không may là, ra mắt chưa được lâu nhưng đã có dấu hiệu Thiết Phiến bị “kì thị” trong các room cận chiến khi chủ nhân chúng ngày càng bị kick nhiều hơn.

Thiết Phiến

Thực tế mà nói thì Thiết Phiến mang phong cách riêng và khác biệt khá nhiều so với các vũ khí cận chiến khác, tiêu biểu là nó có cách rút ra rất “cầu kì” khi nhân vật xòe quạt xem chữ rồi mới cụp lại để “đập nhau”. Một điểm đặc biệt của Thiết Phiến là tư thế tấn công – khi chém đặc biệt (hoặc chém thường lần thứ 2) thì nhân vật sẽ xòe quạt ra và chém chéo về trước, nâng tầm sát thương lên chút ít. Thiết Phiến không có được ưu thế tấn công đặc biệt 2 lần như Jungle Knife và tầm chém thường khá hẹp, nhưng nó lại mạnh ở tốc độ chém đặc biệt nhanh và hơi “ảo” như kiểu Dual Karambit, nên nếu di chuyển hợp lý thì bạn có thể dễ dàng cân 3-4 đối thủ trong phạm vi hẹp thoải mái.

warfan_1

warfan_hd

Có thể thấy Thiết Phiến được thiết kế tương đối cân bằng và tuy hoạt động gần giống như Jungle Knife nhưng nó vẫn có những nét rất riêng, tạo nên phong cách cho các xạ thủ sở hữu vũ khí này. Việc kì thị vũ khí chỉ vì nó “bá” hay “không bá” thì quả thật không nên – nhiều món cận chiến khác vẫn có lợi thế về khoảng cách và tốc độ chém hơn Thiết Phiến, nên các bạn đừng vì bị hạ vài ba mạng mà quy chụp tội lỗi lên đầu vũ khí nhé!

Bài liên quan
eSports

Giám đốc thiết kế lối chơi LMHT chính thức chuyển sang làm game MMO của Riot

Phim-Truyện

Riot hé lộ dự án phim 'đầu tay' và kế hoạch tạo ra vũ trụ điện ảnh LMHT

eSports

Chế độ Xúc Xắc Điên Cuồng sắp ra mắt tại ĐTCL có gì 'hot'?

eSports

Viego và Gwen chính thức bị cấm tại MSI 2021