close

TOP Game Mobile sẽ phát hành Việt Nam THÁNG 08/2020

Góc NhìnPC - Console

DLC là tương lai của dòng game Pokemon?

Trong Pokemon Direct vừa qua, Game Freak đã công bố mang tới hai bản mở rộng The Isle of Armor và The Crown Tundra. Điều này mang tới  một hướng đi hoàn toàn mới cho dòng game Pokemon trong tương lai.

Nếu là các fan lâu năm của bửu bối thần kỳ, thì các bạn vẫn còn nhớ khoảng thời gian khó khăn khi chúng ta phải mua thêm “tựa game thứ ba” hay “hậu bản không chính thức” chỉ để tiếp tục cuộc hành trình trong thế giới nhiệm màu này. Tuy nhiên, điều đó có thể sẽ thay đổi trong tương lai do Game Freak đã bắt đầu biết sử dụng một thứ rất phổ biến trong ngành công nghiệp game hiện nay là DLC. Có vẻ như cho tới gần đây hãng làm game này mới nhận ra rằng họ có khả năng thêm các nội dung mới vào bên trong tựa game của mình mà không phải phát hành một bản đĩa hoàn toàn mới, điều này khiến nhiều fan hâm mộ trên thế giới cảm thấy vô cùng hài lòng.

Mọi việc có lẽ bắt nguồn từ những phản ứng khá tiêu cực của nhiều game thủ đối với hai phiên bản Ultra Sun và Moon, khi chỉ với một số ít thay đổi Game Freak bắt các game thủ phải mua lại toàn bộ tựa game, điều này khiến nhiều game thủ đã kêu gọi tẩy chay thậm chí bỏ qua những những bản phát hành không thuộc dạng cập nhật sơ sài kiểu này. Điều này có lẽ đã giúp Game Freak nhận ra rằng trong thời buổi công nghệ hiện nay mọi thứ đã rất khác so với cái thời họ cho ra mắt Black 2 và White 2, lúc đó game vẫn được đón chào nồng nhiệt vì ngoài cách mua đĩa game mới ra thì đâu còn cách nào để có cập nhật nội dung mới cho tựa game yêu thích (lúc đó mạng internet còn chưa phát triển nữa là).

Trở lại với hiện tại thông qua các gói DLC, việc mang những nội dung mới tới game thủ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết và đây cũng được coi là một giải pháp có lợi cho đôi bên. Đối với Game Freak họ có thể tập trung tạo ra những trải nghiệm mới mà không cần tốn quá nhiều thời gian trong việc tìm cách làm sao để đưa tất cả nội dung đó vào một băng game. Họ có thể lần lượt ra mắt nhiều bản DLC khác nhau để cập nhật thêm pokemon mới, đưa những pokemon cũ quay lại, thêm những vùng đất mới, thử thách mới,…. Đối với game thủ, việc không phải mua hoặc chơi lại nguyên cả một bản chỉ để xem một hai cải tiến nhỏ mang lại quả là một bước tiến lớn rồi.

Nhưng sự thay đổi nào cũng sẽ gặp cản trở, khi hiện nay nhiều fan của Pokemon trên mạng xã hội cho rằng việc mua hai tựa game rồi cộng thêm hai bản mở rộng The Isle of Armor và The Crown Tundra, rồi đem so chúng với việc nhà phát hành ra mắt phiên bản thứ 3 (bản thứ ba thường là bản gộp hai bản cũ lại) trong quá khứ thì việc thay đổi sẽ khiến số tiền họ bỏ ra tăng lên rất nhiều. Họ cho rằng Game Freak đang cố gắng làm tiền họ mà thôi. Nhưng câu hỏi đặt ra liệu có thật sự cần phải mua hết hai tựa game trên trong khi bạn có thể trao đổi với bạn bè, người thân của mình chưa kể việc bạn sẽ tiết kiệm kha khá thời gian chơi lại từ đầu trong tựa game mới, mà thời gian là vô giá đúng.

Đó chỉ là ý kiến của Game4V còn bạn đọc thì mong muốn trong tương lai Game Freak sẽ đi theo hướng nào DLC hay là bản game thứ 3?

Bài liên quan
Phim-Truyện

Pokemon Movie 23: Coco, thông tin về ngày phát hành cùng trailer mới

Phim-Truyện

Pokémon: Ash thực sự đang hôn mê?

Phim-Truyện

Phép thuật có tồn tại trong thế giới Pokemon?

Phim-Truyện

Pikachu là Pokémon hoàn hảo để chúng ta dựa vào