Bạn đang sử dụng giao diện thử nghiệm Game4V 2020

eSports

Disney mua lại nhà phân phối video Youtube của Pewdiepie

Nhà phân phối kênh Youtube cho các đối tác nổi tiếng như Pewdiepie, TotalBiscuit và rất nhiều người khác đã được Disney mua lại với giá 500 triệu USD.

Disney

Maker Studios là nhà phân phối không độc quyền các video Youtube với nội dung chủ yếu về việc chơi game, nó là một trong những kênh đối tác phổ biến và lớn nhất trên Youtube. Các đối tác, như đã đề cập ở trên, cùng với các channel như Grump và Yogscas . . .  đều nằm dưới sự bảo trợ của Maker Studios. Ngoài ra, Maker con giúp tạo ra những video đặc trưng như Epic Rap Battle của kênh phân phối khác.

Disney

Các kênh đối tác lớn trên youtube

Disney đã mua kênh phân phối này với giá 500 triệu USD, với tiền thưởng dựa trên sự hiệu quả lên đến 450 triệu USD. Việc mua bán này không ảnh hưởng nhiều đến nội dung của các channel nổi tiếng, đích thân Pewdiepie và TotalBiscuit đã xác nhận điều này trên trang Twitter cá nhân.

Disney

Đúng thế, Disney giờ đã sở hữu Maker và cả Polaris. Không rõ việc này có ảnh hưởng gì đến chúng tôi, nhưng tôi sẽ làm những nội dung tôi muốn hoặc là đi nơi khác.

Disney

Nếu bạn nghĩ Disney đã mua được tôi thì tôi cảm thấy thật lo lắng cho các bạn.

Dù là vậy, vẫn chưa rõ việc mua bán này có ảnh hưởng gì đến nội dung các channel nằm dưới sự bảo trợ của Maker Studios hay không. Nhưng có vẻ như, nếu có bất kì sự bắt buộc thay đổi nội dung nào đối với Pewdiepie hay TotalBiscuit, đơn giản là họ sẽ rời khỏi Maker – vì đó là những gì họ đã cam kết với khán giả của mình, không thay đổi về nội dung. Có thể hiểu, đây chỉ là một hành động của Disney nhằm kiếm được một miếng bánh trên mảnh đất Youtube màu mỡ thay vì cướp sạch toàn bộ chiếc bánh.

Bài liên quan
Cộng ĐồngPC - Console

PewDiePie sẽ chính thức nói lời chia tay game thủ

Game Mobile

Xuất hiện tựa game về PewDiePie

Cộng Đồng

Thì ra đây là món quà Youtube tặng cho channel đạt 100 triệu sub, PewDiePie suýt khóc

PC - Console

‘Song hỷ lâm môn’, Pewdiepie chính là Youtuber sướng nhất tuần qua

4 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.