close

[HOT] Chiến Binh Tối Thượng chính thức ALPHA TEST 27/10

Phim-Truyện

Disney lại ‘vắt sữa’ và Aladdin là nạn nhân tiếp theo

Sau thành công vang dội của Aladdin vào năm ngoái, Disney hiện đang rục rịch cho phần hậu truyện. Động thái này của nhà chuột được cho là đang “vắt sữa” thương hiệu của mình.

Theo thông báo của tờ The Hollywood Reporter, Guy Ritchie sẽ trở lại ghế đạo diễn, John Gatins (biên kịch Power Rangers) và Andrea Berloff đồng viết kịch bản. Cả 3 diễn viên chính là Mena Massoud, Naomi Scott và Will Smith đều tiếp tục vai diễn của mình tương ứng với Aladdin, Jasmine và thần đèn Genie.

Khi Aladdin ra rạp vào đầu năm ngoái, bộ phim đã đạt được 355 triệu USD tại phòng vé Bắc Mỹ, với doanh thu ấn tượng hơn 1,05 tỷ USD tại thị trường thế giới. Lập tức sau đó, Disney đã tiến hành một phòng viết để lên ý tưởng cho phần tiếp theo. Tại thời điểm viết, các chi tiết câu chuyện của phần tiếp theo đang được giữ kín, mặc dù vậy có thông tin cho rằng các biên kịch đang khai thác tiếp những câu chuyện dân gian khác từ bộ sưu tập “Nghìn lẻ một đêm”.

Nghìn lẻ một đêm

Phần phim vừa rồi được đồng biên kịch bởi Ritchie và John August. Cũng giống như đạo diễn Ritchie, Dan Lin và Jonathan Eirich sẽ trở lại trong vai trò sản xuất dự án lần này. Bộ phim do Ryan Halprin giám sát thực hiện.

Mặc dù doanh thu phòng vé và phản hồi tích cực từ khán giả cho thấy Disney đã thành công đưa thương hiệu hoạt hình của mình lên điện ảnh. Tuy nhiên, như đại đa số trường hợp trước đây đến từ Hollywood, nhiều ý kiến cho rằng một bộ phim xuất sắc không nên có phần tiếp theo. Một vài cái tên đình đám như Transformers, Pirates of the Caribbean, The Mummy,… đều có khởi đầu ấn tượng nhưng hậu bản của chúng như một mớ hỗn độn không đâu vào đâu.

Robot + Rồng + Excalibur + China = Transformers: The Last Knight???

Có lẽ Disney nên tập trung cho các dự án tiếp theo trong kế hoạch đưa toàn bộ phim hoạt hình của hãng lên live-action thì hơn. Những thành công từ Alice in Wonderland, Beauty and the Beast, Maleficent,… hay gần đây nhất là Lion King đều đạt được những thành công nhất định cả về doanh thu lẫn thị hiếu của khán giả.

Vị vua trở lại mạnh mẽ trong năm 2019


Aladdin là live-action nhạc kịch kỳ ảo do Walt Disney Pictures sản xuất hồi năm 2019. Tác phẩm dựa trên truyện cổ tích cùng tên từ “Nghìn lẻ một đêm”. Bộ phim cũng vinh danh diễn viên lồng tiếng cho Genie trong loạt hoạt hình gốc năm 1992.

Aladdin đã được phát hành tại đa số các cụm rạp trên toàn thế giới vào ngày 24/05/2019. Bộ phim dẫn đầu doanh thu phòng vé Bắc Mỹ trong nhiều tuần. Tại Việt Nam, Aladdin cũng đạt được thành tích tương tự nhờ nội dung gần gũi từ “Nghìn lẻ một đêm”, nhiều câu chuyện trong số đó đã đi vào tiềm thức của các thế hệ người dân trên Thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng.

Bài liên quan
PC - Console

Transformers: Battlegrounds dành cho fan của robot biến hình

Phim-Truyện

Live-action Your Name sẽ có kịch bản 'Tây hóa'

Phim-Truyện

Netflix xác nhận loạt live-action Resident Evil mới

Phim-Truyện

Trailer 1/100.000 gợi nhớ về 'Một lít nước mắt'