close

[HOT] LOẠN THẾ ANH HÙNG 3Q chính thức ra mắt 28/05

Cộng Đồng

Disney bất ngờ bị kiện vì ngấm ngầm theo dõi các khách hàng nhỏ tuổi

Bên cáo buộc cho rằng Disney thu thập thông tin cá nhân của những đứa trẻ và chia sẻ chúng một cách bất hợp pháp với các nhà quảng cáo.

Disney – gã khổng lồ của ngành giải trí đang phải đối mặt với một vụ kiện với lời cáo buộc cho rằng một số ứng dụng chơi game của hãng ngấm ngầm thu thập thông tin cá nhân của các game thủ nhỏ tuổi và chia sẻ chúng một cách bất hợp pháp với các nhà quảng cáo. Bên Disney phản pháo rằng vụ kiện không hề có chút lí lẽ nào và sẽ làm rõ mọi chuyện trước tòa án.

Disney

Theo trang tin The Washington Post, Disney được nêu đích danh là một các bị can trong scandal lần này, cùng với 3 công ty công nghệ khác bao gồm có Upsight, Unity, và Kochava.

Cụ thể, nguyên đơn trong vụ kiện cáo buộc Disney đang vi phạm Đạo luật bảo vệ quyền riêng tư trực tuyến của trẻ em (COPPA) thông qua các trang web và ứng dụng trực tuyến. Đây là một lệnh cấm các công ty và đối tác mua bán, trao đổi thông tin thu thập được từ những khách hàng nhỏ tuổi mà không có sự đồng ý của cha mẹ. Bên kiện sẽ dựa vào đây để làm bàn đạp và thu thập các chứng cứ để thuyết phục trước tòa.

Disney

Hai tựa game Palace Pets…

Ở chiều ngược lại, người phát ngôn của Disney nói với The Washington Post rằng vụ kiện chỉ là một “sự hiểu lầm cơ bản” về cách thức COPPA hoạt động.

Người đại diện cho biết công ty luôn xây dựng một chương trình tuân thủ luật COPPA gắt gao và duy trì các chính sách thu thập, sử dụng dữ liệu chặt chẽ trong các ứng dụng được tạo ra cho trẻ em và gia đình.

“Đơn khiếu nại dựa trên sự hiểu nhầm cơ bản về các nguyên tắc của COPPA, và chúng tôi sẽ có động thái tự vệ trước cáo buộc này tại Toà án.”

Theo vụ kiện, các trò chơi như Disney Princess Palace Pets và Where’s My Water 2 có “tracker” bên trong mã nguồn, cho phép Disney “lấy các thông tin đó ra khỏi thiết bị để quảng cáo và phục vụ các mục đích thương mại khác”.

Disney

và Where’s My Water 2 được cho là thu thập và sử dụng trái phép dữ liệu người dùng.

Trước đó vào năm 2014, TinyCo. – nhà phát triển của Family Guy: The Quest for Stuff – đã đồng ý trả khoản phạt 300 nghìn USD (gần 7 tỷ đồng tiền Việt) để giải quyết các cáo buộc chống lại nó từ FTC- Ủy ban Thương mai Liên bang, cho rằng công ty đã vi phạm các tiêu chuẩn COPPA.

Theo Gamespot

Bài liên quan
Phim-Truyện

Disney+ sẽ chuyển thể Percy Jackson một lần nữa

Phim-Truyện

Disney rục rịch cho dự án Live-Action Atlantis: The Lost Empire

Phim-Truyện

Netflix vượt qua Disney trên sàn chứng khoán 'nhờ vào' COVID-19

Game Mobile

Disney Mirrorverse - Sản phẩm game mobile mới vừa được Disney công bố

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.