close

>>> MU AWAKEN VNG sinh nhật 2 TUỔI cùng loạt EVENT SOCK

PC - Console

Dino Crisis bất ngờ có bản cập nhật khá lớn đến từ các fan

Sau gần 2 thập kỉ cuối cùng Dino Crisis cũng có một bản cập nhật xịn xò đến từ các fan của tựa game, liệu Capcom sẽ Remake để cảm ơn các fan của họ trong tương lai không?

Dòng game Resident Evil của Capcom vừa được nhận sự đón nhận nhiệt tình đến từ người hâm mộ nhờ sự thành công của tựa game Resident Evil 2 được làm lại vô cùng xuất sắc. Phiên bản làm lại của Resident Evil 3 tuy không xuất sắc bằng tựa game tiền nhiệm nhưng vẫn là một trò chơi vô cùng tuyệt vời và thú vị để trải nghiệm. Từ bây giờ cho tới khi dòng game Dino Crisis cũng được nhận sự quan tâm ưu ái này của Capcom, người hâm mộ trên khắp thế giới có thể thưởng thức một “bản cập nhật” đến từ chính fan của series này tạo nên cho một tựa game đã có tuổi đời hơn hai thập kỉ.

Tựa game Dino Crisis gốc đã từng được port lên nền tảng PC vào năm 2000, tuy nhiên vẫn chưa được hãng Capcom chính thức phát hành lại trên các cửa hàng game hiện đại. Năm tháng trôi qua trò chơi này đã bị các nhà phát triển lãng quên và khó có thể chạy một cách hoàn hảo trên những chiếc PC hiện đại.

Tạo hình làm lại của Regina trong một bản concept fan art khiến cho Capcom rất thích thú.

Tạo hình làm lại của Regina trong một bản concept fan art khiến cho Capcom rất thích thú.

Tuy nhiên mới đây, nhờ công sức từ các cộng đồng game thủ đến từ The Apple of Eden, một bản cập nhật mang tên Dino Crisis Classic Rebirth đã được tung ra, đem đến cho tựa game kinh điển này của Capcom hàng loạt những tinh năng và thay đổi mới, cho phép game chạy một cách mượt mà trên máy PC hiện đại của ngày hôm nay.

Bản cập nhật đem đến cho game tính năng hỗ trợ độ phân giả cao, tốc độ quét khung hình cao, hỗ trợ DirectX9 để tương thích một cách ổn định hơn đối với các bộ xử lý đồ họa hiện đại (tính năng hỗ trợ cho OpenGL và DirectX11 hiện vẫn đang trong quá trình phát triển). Công nghệ nhận diện bàn phím và tay điều khiển mới để người chơi có thể dễ dàng sử dụng các bộ tay cầm và bàn phím hiện đại cũng đã được áp dụng. Bên cạnh đó là hàng loạt các tính năng tuyệt vời khác để đem tựa game kinh điển này đến với người chơi game thế hệ mới.

Tuy nhiên, một số điều chính ta vẫn cần hết sức lưu ý trước khi sử dụng bản cập nhật này:

  • Bạn sẽ cần một phiên bản chính hãng của game, cụ thể hơn là phiên bản Sourcenext Nhật Bản của Dino Crisis.
  • Một số vật thể trong game sẽ không thể hiện lên ở tỉ lệ màn hình widescreen (16:9 trở lên) do tựa game gốc không được thiết kế để hiển thị hình ảnh ở tỉ lệ màn hình này.
  • Tốc độ khung hình cao hơn không có nghĩa là tất cả chuyển động trong game sẽ mượt hơn, bởi lẽ vậy mà một số chuyển động của nhân vật và camera sẽ hơi bị giật.
  • Các đoạn video và âm thanh có chất lượng cao hơn hiện cũng đang có sẵn trên trang Dino Crisis Rebirth để người dùng tải xuống và khiến cho trải nghiệm chơi game được trọn vẹn hơn.
  • Apple of Eden cũng là đội ngũ thực hiện các bản mod Rebirth của các tựa game Resident Evil và Resident Evil 2 cổ điển, bởi vậy mà đây không phải là lần đầu tiên nhóm thực hiện một dự án khôi phục lại một trò chơi bị lãng quên bởi thời gian như Dino Crisis. Dường như Capcom không quá mặn mà về những phiên bản gốc cổ điển của những tựa game của họ, và phần lớn đã để người hâm mộ khôi phục và gìn giữ những di sản đáng quý bị lãng quên bởi thời gian này.
Trong khi đó vẫn còn một dự án nữa do các fan thực hiện cho đến nay vẫn chưa có dịp được ra mắt bởi vì vấn đề bản quyền trí tuệ, hy vọng trong tương lai chúng ta sẽ thấy sự xuất hiện của Dino Crisis phiên bản do fan thực hiện.

Trong khi đó vẫn còn một dự án nữa do các fan thực hiện cho đến nay vẫn chưa có dịp được ra mắt bởi vì vấn đề bản quyền trí tuệ, hy vọng trong tương lai chúng ta sẽ thấy sự xuất hiện của Dino Crisis phiên bản do fan thực hiện.

Dẫu sao đây vẫn là một trong nhiều những công trình tâm huyết của người hâm mộ dành cho những trò chơi họ yêu thích. Cảm giác được chơi Dino Crisis trên màn hình lớn, với độ nét cao và tốc độ khung hình mượt mà chắc chắn sẽ khiến nhiều người cảm giác như được quay ngược trở về thời gian, được tận hưởng tựa game một cách dễ dàng và thuận tiện hơn bao giờ hết. Tuy nhiên sẽ còn tuyệt vời hơn nữa nếu chúng ta được chứng kiến Capcom bảo tồn những sản phẩm này của họ trong tương lai bằng cách phát hành chúng lên những nền tảng hiện đại hơn.

 

Bài liên quan
PC - Console

Capcom phát triển Resident Evil Revelations 3 dành cho hệ máy Switch

PC - Console

Phoenix Wright: Ace Attorney Trilogy thuộc thể loại trinh thám hiếm có

PC - Console

Capcom đang phát triển phiên bản Devil May Cry 2 Remake?

PC - Console

Nóng, Resident Evil Village bị lộ ngày ra mắt