[HOT] BÁT HOANG LÃNH CHỦ chính thức OPEN BETA 08/04

PC - Console

Định lừa đảo, nhà báo giả mạo lại nhận được bộ key troll

Những kẻ lừa đảo này chắc sẽ phải mất một vài phút đầu để nhận ra bộ key lấy cắp được mang một hàm ý rất sâu xa….

devolver-digital

Một trong những vấn đề mà dân làm game độc lập cảm thấy đau đầu nhất là phải đối mặt với những kẻ lừa đảo có ý định xin xỏ những bộ key game của mình. Những kẻ này thường giả danh làm nhà báo để lấy key game để làm các bài review, nhưng thực chất là đem các key đó để rao bán trên các trang game trader toàn cầu. Những kẻ như vậy thường gây ra thiệt hại không hề nhỏ cho những đội phát triển game khi hàng nghìn đô-la bị những kẻ làm lợi bất chính bỏ túi. Mới đây, một hãng phát hành game độc lập nổi tiếng là Devolver Digital đã nhận được đề nghị xin 2 bộ key của tựa game Enter The Gungeon do một cá nhân tự xưng là biên tập viên của trang báo PCGamer với một địa chỉ e-mail giả mạo. Dĩ nhiên, người đứng đầu của hãng phát hành đã nhân cơ hội này mà thực hiện một cú troll hài hước để đáp lại yêu cầu kìa.

Dù địa chỉ e-mail giả kia lấy danh nghĩa của trang báo danh tiếng PCGamer, nhưng bản thân trang báo này trên thực tế đã làm một bài review đánh giá Enter the Gungeon trước đó một khoảng thời gian. Từ đấy, Trưởng bộ phận tài chính của Devolver Digital là Fork Parker đã đích thân gửi cho kẻ lừa đảo một bức thư hồi đáp kèm 2 bộ “key” game. Sở dĩ từ “key” được đóng ngoặc kép trong trường hợp này bởi những dòng code trong đó không thể sử dụng trên Steam, nhưng lại có ý nghĩa ẩn đằng sau được viết một cách tế nhị mà Game4V sẽ dịch ở bên cạnh dành cho những độc giả nào chưa hiểu.

CmhjP4mWcAAVxA3

Chào Michael,

Cám ơn bạn vì đã quan tâm đến tựa game Enter the Gungeon. Thật tuyệt khi được biết game của mình thu hút sự chú ý của trang báo/website của bạn. Dưới đây là 2 bộ key game trên Steam – mong bạn sẽ đánh giá game này cao hơn 7.8 điểm. Cám ơn!

G7O6-FU4C-K0FF *Cuốn xéo đi*

N1C3-T9RY-AH0L3 *Có cố gắng đấy, đồ khốn*

Fork Parker
CFO, Devolver Digital

Một điều cần lưu ý là chi tiết 7.8 điểm này là chính số điểm mà trang báo PCGamer thật đã đánh giá Enter the Gungeon trước đó. Vì vậy, những kẻ lừa đảo khi nhận được một thư này sẽ phải mất khoảng thời gian để vật lộn khi key không được Steam chấp nhận, trước khi có thể kịp nhận ra được ẩn ý sâu xa mà vị CFO vui tính này giấu bên trong.

Bài liên quan
Cộng ĐồngGame Mobile

Lừa đảo trong game tại Trung Quốc gia tăng

Game Mobile

LMHT: AFK và troll cần phải được xử phạt nghiêm hơn!

PC - Console

Microsoft bất ngờ giành quyền phát hành Metro Exodus trên Xbox Game Pass

Game Mobile

Game mobile running Thám Tử Lừng Danh Conan chính thức phát hành phiên bản Global

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.