close

>>> MU AWAKEN VNG sinh nhật 2 TUỔI cùng loạt EVENT SOCK

Phim-Truyện

Điều gì tạo nên một thiết kế Pokémon tốt?

Game Freak và The Pokémon Company đã thiết kế hơn 800 sinh vật vào thời điểm này, nhưng chính xác thì điều gì làm cho một thiết kế Pokémon tốt?

Pokémon là một số nhân vật hư cấu được yêu thích nhất trên mạng, và trên thực tế, mọi người chơi đều có sở thích cá nhân của họ. Thật ngạc nhiên, series đã chế tạo hơn 800 Pokémon và vẫn cố gắng làm cho hầu hết chúng hấp dẫn, giàu trí tưởng tượng.

Mặc dù có bao nhiêu thiết kế Pokémon tốt ngoài kia, nhưng không phải cái nào cũng đạt chất lượng như nhau. Nhân vật như Trubbish chỉ đơn giản là không đóng góp vào các thiết kế tuyệt vời như Bulbasaur, Pikachu hoặc vô số nhân vật khác.

Thiết kế Pokémon

Tuy thiết kế phức tạp, nhưng không ai thích Trubbish

Nhưng chính xác thì điều gì tạo nên thiết kế Pokémon tốt? Dường như một số mẹo đã được thử và đúng, nhưng có những tính năng chính giúp xác định các thiết kế Pokémon tốt.

Các thiết kế Pokémon tốt nhất là đơn giản và dễ hiểu

Nhìn vào ba Pokémon thế hệ I, Charmander, Squirtle và Bulbasaur. Sự đơn giản hợp nhất cả ba thiết kế này, vì chúng dựa trên các sinh vật có thể nhận dạng, có thể có liên quan. Charmander là một con thằn lằn với cái đuôi rực lửa, Squirtle là con rùa bắn nước và Bulbasaur là một con khủng long ăn tạp. Ngay cả sau khi chúng tiến hóa, không có thiết kế nào quá phức tạp và đều bám vào ý tưởng cốt lõi đó. Mặc dù Pokémon không có thật, nhưng nếu có, đây là những thiết kế có ý nghĩa, vì chúng rất giống với sinh vật được thấy trên Trái Đất.

Pokémon

Những sinh vật đầu tiên có thiết kế đơn giản nhưng luôn được nhớ đến

So sánh điều này với một số thiết kế vô tri vô giác hơn, như Trubbish hoặc Klefki. Các con Pokémon đó không dễ hình dung như những sinh vật sống, thật khó để thấy một bộ chìa khóa hoặc túi rác trở nên sống động. Thực tế này cùng với sự phức tạp ngày càng tăng của các thiết kế Pokémon. Một phần lý do khiến thiết kế ban đầu rất đơn giản là do giới hạn của Game Boy. Trong Red and Blue, Pokémon thiết kế phải đơn giản để hiển thị và thậm chí Game Boy Color chỉ có thể hiển thị một số ít màu. Tuy nhiên, khi những thiết kế này được chuyển thể thành anime, chúng trở nên sống động hơn, và việc thêm các giọng nói vào từng nhân vật chỉ khiến chúng có thêm cá tính. Game Freak vẫn cố gắng liên tục tạo ra những thiết kế tuyệt vời, nhưng điều đáng nhớ nhất luôn là những thiết kế dễ liên tưởng, và thứ yêu thích của mọi người có xu hướng trùng với động vật họ thích nhất. Mặc dù mọi người thích nhìn thấy những thiết kế Pokémon… điên cuồng, nhưng đôi khi sự đơn giản lại là con đường tốt nhất.

>>> Xem thêm: Pokémon: Ash thực sự đang hôn mê?

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện Pokémon tại đây.

Bài liên quan
Phim-Truyện

Pokemon chuẩn bị cho lễ kỉ niệm 25 năm diễn ra trong năm 2021

Phim-Truyện

Pokémon: Tại sao Red là huấn luyện viên tốt hơn Ash?

Phim-Truyện

Pokémon: Gary Oak chính là đối thủ tốt nhất của series

Phim-Truyện

Pokémon: Tại sao kiểu dáng mới lại tốt hơn ban đầu?