close

>>> TOP Game Mobile sẽ ra mắt Tháng 2/2021

Game Online

Điều game thủ Việt cần nhất ở Final Bullet?

Như vậy là sau rất nhiều thời gian chờ đợi, Final Bullet đã chính thức ấn định thời điểm ra mắt vào ngày 20/4 tới đây. Và điều mà fan của thể loại FPS mong chờ nhất ở bom tấn này là gì?

Từ những ngày cuối năm 2014, làng game Việt Nam đã được dịp xôn xao với thông tin tựa game bắn súng độc đáo vào dạng bậc nhất hiện nay – Final Bullet sẽ được goPlay phát hành. Với những tính năng độc đáo và mới lạ được quảng bá từ phía NPH goPlay. tựa game có xuất xứ từ Hàn Quốc này hứa hẹn sẽ nhanh chóng trở thành ‘món ăn tinh thần’ được đông đảo người chơi chờ đợi. Tuy nhiên, món ăn dù có ngon đến đâu thì cũng sẽ trở thành đồ thừa nếu như vẫn tồn tại những hạt sạn trong đó. Và điều mà game thủ Việt lo lắng nhất có lẽ không phải là việc game có đáp ứng được nhu cầu của người chơi, mà là việc tựa game này có tồn tại vẫn nạn hack, cheat hay không.

finallbullet5

Để trấn an cộng đồng về vấn đề này, goPlay đã từng tuyên bố sẽ mời những chuyên viên kỹ thuật cấp cao của Hàn Quốc sang Việt Nam để cùng tổ chức phát hành. Sẽ có 3 chuyên gia Hàn Quốc túc trực tại văn phòng goPlay, phối hợp cùng đội kỹ thuật ở Hàn Quốc thực hiện hạng mục đấu nối hạ tầng kỹ thuật, các thao tác xây dựng hệ thống, biện pháp chống hack cho Final Bullet.

Bên cạnh đó là việc VTC Online cũng đã hé lộ việc bắt tay hợp tác với BKAV – Một tập đoàn công nghệ lớn của Việt Nam và đã gây dựng tiếng tăm trong các lĩnh vực an ninh mạng để có thể giải quyết triệt để vấn nạn hack cheat đang tồn tại một cách nhức nhối trong làng game Việt. Đây được xem là những động thái khá mạnh tay đến từ NPH trong cuộc chiến ‘nói không với hack’, và điều đó cũng khiến cho game thủ yên tâm phần nào và càng thêm mong đợi về việc sẽ được trải nghiệm một tựa game ‘sạch và đẹp’.

finalbullet

Tuy nhiên, nhìn lại thị trường game Việt Nam trong nhiều năm qua, cũng có không ít những tựa game cũng đã tiến hành những chiến dịch chống hack vô cùng rầm rộ, nhưng để rồi nạn hack vẫn xuất hiện một cách công khai và không có dấu hiệu suy giảm. Đáng nói hơn nữa, CS Online – tựa game anh em của Final Bullet và cũng là cái tên được goPlay phát hành, đã bị ‘virus’ hack tàn phá chỉ sau chưa đầy một tháng có mặt tại Việt Nam. Điều này một lần nữa làm dấy lên nghi ngờ về độ tin cậy của những cam kết nói không với hack mà goPlay đưa ra.

‘Game bắn súng nào cũng có hack hết thôi, không chỉ nằm ở cách quản lý của nhà phát hành mà còn do ý thức của game thủ nữa. Nếu có game nào thật sự chống được hack thì tôi sẽ chơi nó suốt đời’. – Lời tâm sự của game thủ trên có lẽ cũng là những suy nghĩ chung của rất nhiều người đam mê thể loại game bắn súng.

finalbullet3

Dù rằng ai cũng hiểu nạn hack xuất phát phần lớn từ sự thiếu ý thức của một bộ phận game thủ, nhưng các nhà phát hành có được sự chuẩn bị kỹ càng và có những động thái quyết liệt thì sẽ phòng chống được tình trạng này lây lan trong game. Bởi vậy, nếu trong lần ra mắt này, Final Bullet thật sự có thể chống hack một cách triệt để, điều đó sẽ là sự cứu cánh cho niềm tin đã sụt giảm tột độ của cộng đồng game bắn súng Việt Nam suốt những năm tháng qua.

Nói tóm lại, dù cho những tính năng của Final Bullet của độc đáo và nổi trội đến thế nào đi nữa, thì vấn đề đảm bảo một sân chơi lành mạnh cho game thủ vẫn cần được đặt lên hàng đầu nếu như tựa game này không muốn đi vào vết xe đổ của những cái tên đi trước. Hi vọng rằng khi ra mắt, Final Bullet sẽ là một sân chơi ‘sạch’ theo đúng nghĩa đen, một sân chơi mà người chơi được ‘phong thánh’ bởi chính những kĩ năng cá nhân chứ không phải từ sự can thiệp của những phần mềm độc hại.

Trang chủ: http://fb.goplay.vn/

>>>Final Bullet ấn định ra mắt 20/04, phát ‘đạn dược’ trước cho xạ thủ

Bài liên quan
Game Online

Valheim có chế độ góc nhìn thứ nhất

PC - Console

Rage 2 trị giá 60 USD đang miễn phí trên Epic Games

PC - Console

Stalker 2 sẽ hỗ trợ chất lượng hình ảnh 4K và Ray Tracing

PC - Console

Game bom tấn Star Wars Battlefront 2: Celebration Edition trị giá 50$ đang miễn phí