close

>>> Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile sắp được VNG phát hành

Cộng Đồng

Điện thoại phát nổ khi đang sạc, một thanh niên Lạng Sơn không qua khỏi

Bất cẩn khi sử dụng điện thoại, một thanh niên tại huyện Cao Lộc, Lạng Sơn đã thiệt mạng. Sự việc được chủ tịch UBND huyện vừa công bố trong sáng nay.

Theo VTV24, báo cáo của cơ quan chức năng địa phương cho biết, vào tối 6/7, anh Phùng Văn Cường (SN 1998), trú tại Nà Làng, xã Thanh Lòa, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn thuộc địa bàn người dân tộc tại địa phương nhắn tin trao đổi với người thân trên máy điện thoại di động. Chiếc điện thoại này đang sạc pin qua ổ điện.

Bất ngờ ngay sau đó, chiếc máy phát nổ và rơi thẳng xuống ngực của anh Cường làm anh bị thương. Sau khi phát hiện ra sự việc, người thân đã đưa anh Cường đến bệnh viện cấp cứu. Đáng tiếc, do vết thương quá nặng nên đã tử vong sau đó.

điện thoại

Chiếc điện thoại phát nổ khi đang sạc. Ảnh Tiền Phong.

UBND huyện Cao Lộc cho biết: Phía cơ quan đoàn thể và chính quyền địa phương trên địa bàn đã đến hỗ trợ nạn nhân lo đám tang cho người xấu số. Đồng thời tuyên truyền cho người dân về ý thức sử dụng điện thoại cá nhân, đặc biệt là trong quá trình sạc.

Việc sử dụng điện thoại khi đang sạc là cực kì nguy hiểm và đã được cảnh báo trước. Trước đây từng có vụ việc sử dụng điện thoại khi đang sạc dẫn đến bị điện giật chết hoặc chiếc máy nổ tan tành như một khối bom khiến bàn tay của nạn nhân bị hủy hoại nặng nề.

Trong quá trình sạc, phía nhà sản xuất cũng khuyến cáo người dùng nên tháo ốp lưng để giảm tải độ tỏa nhiệt của điện thoại khi sạc, nó sẽ tránh phần nào đó nguy cơ có thể phát nổ bất thường.

Dù sao, đây cũng là bài học sâu sắc cho các bạn trẻ đang sử dụng điện thoại. Một phút bất cẩn, cả đời hối hận.

Theo Tiền Phong

Bài liên quan
Công NghệGame Mobile

[ChinaJoy 2019] Điện thoại Gaming ROG Phone 2 là thiết bị được săn đón nhất tại sự kiện

Game Mobile

Thời tiết quá nóng hoặc quá lạnh ảnh hưởng thế nào tới pin smartphone? Làm gì để tránh?

Công Nghệ

Ứng dụng chat hỗ trợ voice Discord sẽ có giao diện bằng tiếng Việt trong thời gian tới

Công Nghệ

Nỗi lo hết dung lượng của game thủ mobile đã chấm dứt với chiếc smartphone có bộ nhớ trong tận 1TB