close

[HOT] Tiếu Ngạo Giang Hồ PC chính thức OPEN BETA 21/10

PC - Console

Điểm mặt những tựa game biến luật giao thông trở thành trò hề

Đã bao giờ bạn rảnh tới mức để ý xem mình đã vượt bao nhiêu tín hiệu đèn đỏ, tông đổ bao nhiêu cột điện, phá hủy bao nhiêu công trình trong game từ xưa tới nay để rồi nhận ra bản thân mình là một công dân vi phạm giao thông bậc nhất trong game chưa?

Để tạo nên một thế giới game chân thực và sống động nhất, các nhà sản xuất luôn cố gắng tới mức tối đa mô phỏng lại toàn bộ thế giới ngoài đời thực vào trong game. Đặc biệt là những tựa game mang bối cảnh hiện đại, bao gồm cả hệ thống giao thông thành thị quá quen thuộc với bất cứ game thủ nào. Dù thế nhưng đã bao giờ bạn thử bỏ vài phút ra chỉ để tuân thủ theo những điều luật đơn giản như dừng lại trước đèn đỏ hay không phi xe lên vỉa hè chưa? Chắc chắn đây thực sự là một câu chuyện khó tin hơn cả các bộ phim viễn tưởng. Sau đây chúng ta sẽ cùng điểm mặt một số những tựa game sở hữu hệ thống giao thông rất chi tiết nhưng hầu như chả ai để ý đến.

Need For Speed series

Gần như là tên tuổi đứng đầu trong thể loại game đua xe trên thế giới, Need For Speed luôn ủng hộ người chơi cố gắng đạt được tốc độ kinh hoàng, vượt mặt mọi đối thủ khác để cán đích nhanh nhất có thể. Bất chấp mọi thứ ngăn cản như cảnh sát, đèn giao thông, người đi đường, Need For Speed xứng đáng là tựa game vi phạm giao thông có tổ chức lớn nhất trong các tựa game.

game về đề tài giao thông

Watch Dogs

Hỗ trợ cho nhân vật chính là chiếc điện thoại hư cấu vào tầm bậc nhất của làng game, nhân vật trong Watch Dogs sở hữu khả năng cắt đuôi mạnh mẽ sự truy đuổi của cảnh sát hay những tên địch khác. Với Watch Dogs, vượt đèn đỏ hay úp vỉa chỉ là chuyện bình thường như cơm bữa khi người chơi còn có thể kiểm soát nhiều vật dụng khác tạo sự nguy hiểm đến mức khó tin.

watch-dogs-5-1020

Saint Row series

Saint Row luôn tạo cho người chơi cảm giác họ thực sự là một tên tội phạm đúng nghĩa, hơi một chút là gây chuyện với cảnh sát cũng như các thế lực tội phạm khác để rồi vác xe chạy rẽ đất đến mức tông nát toàn bộ mọi vật cản trên đường. Thậm chí game còn khuyến khích người chơi tăng độ phá phách của mình qua những minigame hoặc tính năng như lái xe tăng phá hủy vô số thứ, lướt sóng trên nóc ô tô, tặng thành tích nhờ việc … đâm càng nhiều người càng tốt. Khó có thể tưởng tượng được thế giới sẽ ra sao nếu nhân vật chính trong Saint Row bước ra ngoài đời thực.

maxresdefault

Grand Theft Auto series

Nếu như Saint Row làm bạn cảm thấy quá hư cấu so với cuộc sống thực tế thì Grand Theft Auto lại đại biểu cho những gì chân thực hơn hẳn. Người chơi sẽ được hóa thân vào những nhân vật bất cần đời và liều mạng theo nghĩa đen, khi lái xe cũng vậy, đến mức mà chuyện dừng lại trước hệ thống đèn giao thông trở nên khó có thể tin nổi. Bên cạnh đó, GTA cũng nổi tiếng với tính năng đâm đổ cột điện vốn đã trở thành truyền thống từ xưa tới nay. Hãy thử tưởng tượng trong các phiên bản tiếp theo của GTA, việc người chơi vượt đèn đỏ sẽ làm cho họ trở thành tội phạm thì có lẽ trong hầu hết thời gian trải nghiệm gamer sẽ chỉ để chạy và chạy.

2542099785

Roadrash series

Đây có lẽ là tựa game thuần đua xe mô tô duy nhất trong danh sách game vi phạm giao thông này, gắn liền với tuổi thơ của vô số game thủ, cho đến giờ khi nhắc tới Roadrash, mọi người vẫn luôn nhớ đến nó như một tượng đài của thể loại đua xe bạo lực. Không chỉ dừng ở mức vít ga lên số cho đối thủ hít khói, game thủ còn đạt đến một đỉnh cao hơn với các tính năng đấm đá, quật xích, vác côn đập cảnh sát và đâm người đi đường nhẹ nhàng như lông hồng.

383-Road_Rash_(U)-3

Có lẽ các sản phẩm game trong tương lai sẽ còn vi phạm luật giao thông dài dài, nhưng dù sao đó cũng là yếu tố lớn làm cho game thủ chìm đắm vào đó. Vượt ra khỏi những quy tắc cứng nhắc ở ngoài đời thực, gamer chìm đắm vào đó với sự tự do vô hạn, miễn sao đừng lấy những điều đó để thực hiện ở ngoài đời thực tế là được.

Bài liên quan
PC - ConsolePhim-Truyện

Saint Row sẽ sớm có phim chuyển thể từ game với nội dung điên rồ nhất

PC - Console

Top 20 dòng game có doanh thu cao nhất mọi thời đại (Phần 3)

Game Mobile

Dead Paradise - Game hành động lái xe bắn súng "cực phê", chơi được cả chế độ Offline

PC - Console

Gran Turismo Sport - Spec II bản nâng cấp đáng giá