close

TOP Game Mobile sẽ phát hành Việt Nam THÁNG 08/2020

Cộng Đồng

Điểm mặt anh tài từng nhấc được búa Thor trong lịch sử

Trong bộ phim Avengers: Age of Ultron được ra mắt thời gian gần đây, chắc hẳn người xem vẫn không quên được hình ảnh các siêu anh hùng của chúng ta thi nhau nhấc chiếc búa của Thor. Vậy liệu rằng có phải chỉ mình Thor mới có thể nhấc được chiếc búa Mjolnir quyền năng hay chăng?

maxresdefault

Tuy nhiên điều này đã được chứng minh ngược lại trong cả phim lẫn truyện tranh. Bởi xuyên suốt chiều dài lịch sử comic của Marvel, đã từng có rất nhiều các nhân vật nhấc được búa thần Mjolnir của Thor, điển hình như Captain America, Beta Ray Bill, hay có một số trường hợp hi hữu như Superman và Wonder Woman chẳng hạn.

Beta Ray Bill

Beta Ray Bill

Xuất hiện trong The Mighty Thor số 337, Beta Ray Bill là thủ lĩnh của tộc Korbinites, đến từ ngân hà Burning Galaxy. Khi trốn chạy bởi sự tấn công của Surtur. Chủng tộc đó đã đến Trái Đất. Sau 1 số chuyện hiểu nhầm thì đã xảy ra 1 trận đánh dữ dội giữa Bill và Thor. Lúc đó do tò mò, Bill đã nhấc thử cây búa Mjolnir và ngạc nhiên chưa: Anh ấy nhấc được và sở hữu năng lực của thần sấm. Odin thấy được việc đó nên đã tổ chức một đấu trường sinh tử giữa Bill và Thor. Người chiến thắng sẽ được sở hữu cây búa. Do có lợi thế về sự trợ giúp của Odin, và Thor đang bị suy yếu, Bill đã dành chiến thắng. Tuy nhiên, anh ta từ chối lấy mạng Thor. Sau này Thor mới hiểu ra đấu trường đó là để trừng trị tính kiêu căng của mình. Sau đó Odin đã tặng Bill cây búa Storm Breaker.

Captain America

Captain America

Trong The Mighty Thor số 390 (1988) và Fear Itself số 7 (2011), Captain America cũng đã từng nhấc được chiếc búa thần của Thor. Đầu tiên là trong The Mighty Thor, khi mà Captain America đã rời khỏi nhóm Avengers, trong một lần tới thăm Avengers Mansion, Captain America đã bắt gặp cảnh Thor vất vả chống đỡ với hàng loạt kẻ thù. Captain America lúc đó đã nhấc được chiếc búa đủ lâu để ném nó trở lại cho Thor.

Hulk

Hulk

Thor và Hulk đã từng có khá nhiều lần đụng độ trong các series truyện tranh của Marvel. Tuy nhiên, phải mãi đến Avengers Assemble số 4 (2012), anh chàng này mới thực sự nhấc được chiếc búa Mjolnir. Lúc này, khi Thor đang cố dùng Mjolnir để đánh Thanos (lúc này đang điều khiển Hulk), Hulk đã dễ dàng giật được chiếc búa và đánh lại Thor.

Bor

Bor

Từng xuất hiện trong Thor số 600 năm 2009, lúc này Loki (đang trong hình dáng của một phụ nữ) đã hồi sinh lại Bor, cha của vj thần Odin tối cao ngay giữa Manhattan. Bằng một cách nào đó, Bor đã coi cả thành phố này như một nơi tụ tập của quỷ và chính người cháu trai Thor của mình là chúa tể của lũ quỷ. Một cuộc chiến đã xảy ra sau đó, và khi Thor quăng chiếc búa Mjolnir của mình về phía Bor, ông ta dễ dàng bắt được và ném Mjolnir đi chỗ khác.

Awesome Andy

dnqonwoclgty61urjtj1

Awesome Andy vốn là Awesome Android, một siêu người máy được tạo ra bởi Mad Thinker với khả năng sao chép lại năng lực của các siêu anh hùng khác. Trong tập She-Hulk số 2 năm 2006, Awesome Android đã được nâng cấp lên thành Awesome Andy và có khả năng sao chép lại cả tính cách, phẩm chất con người của kẻ khác. Điều này đã giúp Awesome Andy dễ dàng nhấc chiếc búa thần của Thor.

Throg

Throg

Xuất hiện trong Lockjaw and the Pet Avengers Số thứ 1 (năm 2009).Đây là một trong những câu chuyện kì lạ nhất về Thor trong Marvel, đó là anh chàng siêu anh hùng này bị biến thành ếch do mắc mưu Loki. Và như thế, câu chuyện về Chú Cóc Thần Sấm – Throg cũng ra đời từ đây.

Red Hulk

Red Hulk

Xuất hiện trong Hulk Vol. 2 số thứ 5 (ra mắt năm 2008.)Phép thuật mà thần Odin yểm trên Mjolnir khiến cho chỉ những người có đủ phẩm chất mới có thể nhấc được nó lên. Tuy nhiên, phép thuật này thực tế chỉ tạo ra một phản lực nhằm đè Mjolnir xuống khi bị ai đó nhấc lên và phản lực này phụ thuộc nhiều vào trọng lực. Như vậy, nếu một kẻ có sức mạnh kinh người tìm cách nhấc Mjolnir ở ngoài không gian nơi trọng lực gần như bằng không thì sẽ có thể nhấc được chiếc búa thần này. Red Hulk là một trong những kẻ đã thực hiện được điều này. Bằng cách đưa Thor cùng Mjolnir ra ngoài không gian để rồi sử dụng môi trường không trọng lực này mà nhấc chiếc búa thần này lên trước sự kinh ngạc của Thor cùng các người đọc.

Superman

SupermanHammer

Xuất hiện trong JLA/Avengers Số thứ 4. Có nhiều người thắc mắc rằng tại sao chính Superman lại không đủ khả năng để nhấc được chiếc búa thần này? Lời giải thích được đưa ra đó là Superman có đủ đức tính nhưng không có ý chí của một chiến binh nên không thể nhấc được búa thần của Thor. Tuy nhiên, khi đấu với Krona, Superman đã có thể nhấc được chiếc búa này và quăng nó về phía chiếc máy của Krona. Thor sau đó đã giải thích rằng chính Ordin trong lúc đó đã tạm thời gỡ bỏ phong ấn của Mjolnir bởi ông biết rằng nó đang nằm trong tay của một người tốt.

Wonder Woman

Wonder Woman

Xuất hiện trong Marvel vs. DC Số thứ 2 (năm 1996). Thor không thực sự đối đầu với Wonder Woman mà khi đánh nhau với Captain America, chiếc búa đã bị văng ra và tới tay của Wonder Woman. Cô nàng siêu anh hùng này cũng có xuất thân thần thánh cùng những phẩm chất đặc biệt nên đã dễ dàng nhấc được chiến búa thần này.

Bonus/Spoiler: The Vision

paul-bettany-jarvis

Xuất hiện trong Avengers: Age of Ultron, The Vision đã khiến khán giả vô cùng ngạc nhiên khi dễ dàng nhấc chiếc búa Mjolnir quyền năng đưa trả lại cho Thor mà chẳng tốn lấy một giọt mồ hôi, trong khi các thành viên Avenger trước đó đã cố gắng thử qua mà chẳng thể làm cho búa thần nhúc nhích lấy 1 li. Và việc The Vision nhấc được búa Thor cũng khiến cho cộng đồng phân vân về một câu hỏi trong phim, đó là: Nếu chiếc thang máy đưa được Mjolnir lên cao, thì liệu rằng chiếc thang máy đó có “xứng đáng” hay chăng?

>>> Chiêm ngưỡng những siêu nhân Marvel sắp công phá màn bạc

Bài liên quan
Cộng Đồng

Shroud được nhiều người đón nhận khi trở lại Twitch

Công NghệPC - ConsolePhim-Truyện

Đến cả Superman cũng thừa nhận là fan cứng của PC Master Race

Tuyển Dụng

Game4V tuyển dụng CTV viết tin game Mobile, tin Cộng đồng 06/07

PC - Console

Tựa game Superman của Rocksteady sẽ độc quyền trên Xbox Series X