DIỄN BIẾN COVID-19 VỚI NGÀNH GAME

Phim-Truyện

Điểm danh ‘Dân chơi cấm thuật’ trong Naruto

Với vô vàn các thể loại nhẫn thuật trong Naruto, một số không nhỏ trong chúng khi sử dụng thường đem lại cái chết hoặc gây nguy hiểm cho người sử dụng. Cấm thuật chính là tên gọi của những thuật có đặc điểm trên. Vậy ai là “best” xài cấm thuật trong thế giới Naruto?

Hiruzen Sarutobi và Minato Namikaze

Dù cả hai chỉ thi triển cùng một cấm thuật đúng một lần nhưng đó cũng chính là lần lấy đi cả mạng sống của họ, Hokage Đệ Tam và Hokage Đệ Tứ.

Dead Demon Consuming Seal (Shiki Fūjin)

Dead Demon Consuming Seal là một kỹ thuật phong ấn của tộc Uzumaki để kêu gọi sức mạnh của Shinigami. Trong khi Shinigami nắm lấy linh hồn của họ, cả người thi triển và mục tiêu đều bất động. Linh hồn của mục tiêu được phong ấn trong cơ thể của người triệu hồi, được biểu thị bằng một mẫu xoáy trên thân có hình dáng tương tự như Bát quái ấn (Eight Trigrams Sealing Style). Khi phong ấn hoàn thành, Shinigami dần nuốt linh hồn của người triệu hồi và họ chắc chắn chết.

Chiyo

Lại một “dân chơi cấm thuật” khác lấy mạng sống của mình ra sử dụng cấm thuật. Bà Chiyo đã hy sinh bản thân mình để cứu Kazekage Đệ Ngũ Gaara sau khi Gaara bị Akatsuki rút Nhất Vĩ ra khỏi cơ thể.

One’s Own Life Reincarnation (Kishō Tensei)

Người sử dụng, cho sinh lực của họ vào mục tiêu, sử dụng tất cả charka của họ làm trung gian. Kỹ thuật này có thể được sử dụng cho cả người sống và người chết. Sử dụng nó vào người sống có thể cứu và khôi phục họ khỏi tình trạng nguy hiểm nhưng sẽ khiến người dùng kiệt sức rất nhiều. Khi được sử dụng trên người chết, người dùng sẽ dùng linh hồn của mình đổi lấy linh hồn của người chết. Người dùng sẽ chắc chắn chết sau đó.

Tsunade và Haruno Sakura

Creation Rebirth (Sōzō Saisei)

Creation Rebirth được Tsunade phát minh ra với mục đích bảo vệ mạng sống của đồng đội cô. Bằng cách giải phóng một lượng lớn chakra cùng một lúc, sự phân chia tế bào của cơ thể bị kích thích mạnh mẽ. Vết thương sẽ ngay lập tức lành lại bất kể mức độ nghiêm trọng. Chừng nào Creation Rebirth còn hoạt động, người dùng không thể chết. Tuy nhiên tuổi thọ của người dùng sẽ mau chóng bị rút ngắn khi sử dụng nhiều. Tsunade đã truyền lại kỹ thuật này cho học trò của cô, Haruno Sakura.

Ninja Art Creation Rebirth — Strength of a Hundred Technique (Ninpō Sōzō Saisei — Byakugō no Jutsu)

Ninja Art Creation Rebirth — Strength of a Hundred Technique tự động và liên tục chữa lành mọi vết thương người dùng phải chịu ngay lập tức mà không cần phải kết ấn miễn là người dùng còn chakra. Khả năng tái tạo được cấp bởi kỹ thuật này nhanh đến mức ngay cả những vết thương do bị đâm bởi hai thanh kiếm khổng lồ xuyên qua bụng của Tsunade cũng được chữa lành hoàn toàn chỉ trong khoảnh khắc sau khi gỡ bỏ lưỡi kiếm.

Sức mạnh của thuật này có thể tạm thời được chuyển giao cho người khác khi tiếp xúc vật lý, như đã thấy khi Sakura mở rộng các dấu hiệu của thuật từ cô lên Uchiha Obito.

Orochimaru

Living Corpse Reincarnation (Fushi Tensei)

Living Corpse Reincarnation là một kỹ thuật được phát triển bởi Orochimaru, cho phép hắn chuyển linh hồn của mình sang cơ thể của người khác. Nó cũng được gọi là “Kỹ thuật bất tử và tuổi trẻ vĩnh cửu”. Nó được phát triển để thúc đẩy ước mơ của Orochimaru là có được tất cả kiến thức trên thế gian, điều mà không thể đạt được chỉ trong một đời người.

Cursed Seal Transformation (Juinka)

Để áp đặt thuật này, Orochimaru cắn vào cổ người nhận khiến con dấu xuất hiện nơi vết cắn. Người nhận được sau đó bất tỉnh trong khi cơ thể của họ bắt đầu quá trình chấp nhận hoặc từ chối con dấu. Orochimaru đã tính toán thiết lập tỷ lệ tương thích 10% cho con dấu bị nguyền rủa; những người có cơ thể không tương thích với con dấu sẽ chết. Nếu nạn nhân sống sót sẽ có quyền sử dụng các lần tăng sức mạnh của con dấu, quyền sử dụng tăng lên thông qua việc sử dụng nhiều lần. Orochimaru cũng có thể kích hoạt con dấu.

Space–Time Technique Formula: Underworld Turnover (Jikūjutsu Shiki: Yomi Tenshin)

Được tạo ra bởi Orochimaru nhằm mục đích trả thù. Con dấu kích hoạt xung quanh người dùng, nhốt bất cứ ai trong phạm vi của nó. Linh hồn của cả mục tiêu và người dùng được tách ra khỏi cơ thể của họ và bị giam hãm trong một kết giới đặc biệt.

Bên trong kết giới, linh hồn của những người bị giam cầm vẫn là chính họ, vẫn có khả năng sử dụng bất kỳ kỹ thuật nào họ biết. Ngay cả khi người thi triển kỹ thuật này bị đánh bại, nó vẫn không thể bị hủy. Như vậy, chỉ còn là vấn đề thời gian trước khi tất cả cùng chết, vì cơ thể của họ cuối cùng sẽ chết. Tuy nhiên, nó buộc hy sinh mạng sống của người dùng để mục tiêu có thể bị mắc kẹt bên trong mãi mãi.

Twin Snakes Mutual Death Technique (Sōjasōsai no Jutsu)

Kỹ thuật này đã được dạy cho Anko Mitarashi bởi Orochimaru. Người dùng nắm lấy một trong hai bàn tay của mục tiêu và buộc nó phải hỗ trợ thực hiện các kết ấn cần thiết. Một khi điều này được thực hiện, người dùng và nạn nhân sẽ chết, giống như một vụ tự tử kép. Thật ra không rõ cái chết xảy ra như thế nào vì kỹ thuật này chưa bao giờ được thực hiện thành công. Khi Anko sử dụng nó lên Orochimaru, cô đâm tay hắn ta để ngăn hắn trốn thoát khi cô ta thực hiện kết ấn. Những khi cô nhận ra Orochimaru chỉ là một phân thân, kỹ thuật đã bị hủy bỏ.

Tobirama Senju

Mutually Multiplying Explosive Tags (Gojō Kibaku Fuda)

Là một cấm thuật đặc biệt được tạo ra bởi Hokage Đệ Nhị Tobirama Senju, được thiết kế dành cho người đã chết và được triệu hồi bởi Summoning: Impure World Reincarnation. Lí do vì kỹ thuật này sử dụng cơ thể của chính người sử dụng làm nguồn cung cho các lá bùa nổ. Các bùa nổ được tung ra sau đó liên tục nhân đôi và phát nổ với tần suất dồn dập. Với người đã chết, quá trình nổ dường như là vô tận. Tuy vậy người sống cũng có thể thi triển nhưng cái giá phải trả chính là hi sinh bản thân.

Summoning: Impure World Reincarnation (Kuchiyose: Edo Tensei)

Summoning: Impure World Reincarnation trói buộc linh hồn của một người quá cố vào một vật tế sống, khôi phục họ như khi họ còn sống để thực hiện mệnh lệnh triệu hồi. Ban đầu nó được tạo ra bởi Tobirama Senju, một thời gian sau đó ông tuyên bố nó là cấm thuật và dường như đã thất truyền. Cho đến khi Orochimaru khám phá ra kỹ thuật này hàng thập kỷ sau đó và cải thiện việc sử dụng nó trong khi cấp dưới Kabuto Yakushi gần như hoàn thiện việc sử dụng cấm thuật này. Tuy vậy, để sử dụng thuật này người dùng cần có một ít mẫu DNA của kẻ cần triệu hồi. Mặt khác linh hồn của kẻ được triệu hồi cũng phải đang tự do, ví dụ như trong trường hợp của các Hokage, linh hồn của họ đều đang bị tử thần Shinigami nắm giữ. Điều này buộc Orochimaru phải triệu hồi Shinigami và trao đổi bằng mạng của hắn để thi triển Summoning: Impure World Reincarnation (đương nhiên sau đó Orochimaru đã tái sinh nhờ kế hoạch dự phòng).

Summoning: Impure World Reincarnation chính là cấm thuật có mức độ nguy hiểm cũng như tầm ảnh hưởng lớn nhất lên thế giới ninja trong Naruto, nhất là về mặt nhân đạo. Nếu phải lựa chọn đâu là cấm thuật không nên được tạo ra thì đây chính là ưu tiên số một. Dẫu vậy vai trò của nó trong trận Đại chiến Ninja lần 4 cũng không hoàn toàn là tiêu cực, thật trớ trêu thay.

Naruto Uzumaki

Multiple Shadow Clone Technique (Tajū Kage Bunshin no Jutsu) và mọi biến thể của nó

Đây thực chất không khác gì mấy so với các kỹ thuật Shadow Clone khác, có chăng chỉ ở số lượng được tạo ra. Người thường sẽ chỉ có thể tạo ra tầm 5 phân thân là đã gần như đạt giới hạn, trong khi đó Naruto có thể tạo ra hàng chục, trăm thậm chí cả ngàn phân thân nếu cần thiết. Lí giải cho việc này nằm ở nguồn chakra khổng lồ của Naruto và Cửu Vĩ bên trong. Tạo ngay cả một phân thân sẽ cần một nửa charka của người dùng, vì lý do đó, kỹ thuật Shadow Clone bình thường thường chỉ an toàn để sử dụng cho Jonin trở lên. Ngoài ra những kinh nghiệm phân thân được tạo từ Multiple Shadow Clone Technique học được cũng sẽ chuyển về Naruto sau khi tan biến. Do đó, Naruto đã tận dụng điều này để hoàn thành khóa huấn luyện làm chủ chakra hệ phong của mình và tạo ra một trong những phong thuật mạnh nhất thế giới ninja – Wind Release: Rasenshuriken.

Wind Release: Rasenshuriken (Fūton: Rasenshuriken) và mọi biến thể của nó

Wind Release: Rasenshuriken là một kỹ thuật S-Rank được Naruto sáng tạo ra dựa trên nguyên tắc hoạt động của Rasengan. Ban đầu Naruto cần hai phân thân hỗ trợ để tạo ra một Rasenshuriken bằng cách: Naruto cung cấp chakra, một phân thân giúp giữ chakra ổn định và một phân thân thêm thuộc tính phong vào đó. Khác với Rasengan, Rasenshuriken tạo ra quanh lõi Rasengan của nó bốn điểm năng lượng hình thành một shuriken khổng lồ xoay quanh lõi. Sức tàn phá của kỹ thuật này đạt đến mức phân tử khi những luồng gió chakra của nó cắt sâu vào tế bào của kẻ địch, thậm chí bản thân Naruto cũng bị ảnh hưởng.

Lượng chakra tiêu tốn cho Rasenshuriken là cực lớn. Xong ở trạng thái bình thường Naruto rất khó để tạo được một Rasenshuriken và nó không khả dụng cho tốc độ tấn công nhanh trong thực chiến. Tuy nhiên trong trạng thái Sage Mode, Naruto có thể tạo hai Rasenshuriken liên tục. Sau này khi thành thục Sage Mode, Naruto đã tăng số lượng lên năm Rasenshuriken cho một lần chuyển hóa Sage Mode. Và mọi vấn đề đã được giải quyết hoàn toàn khi Naruto làm chủ được Nine-Tails Chakra Mode. Số lượng Rasenshuriken lúc này không còn là cản trở khi thậm chí Naruto có thể vừa phân thân cả trăm bóng vừa tạo cả trăm cái Rasenshuriken.

Tất cả kỹ thuật kết hợp giữa Rasengan hoặc Rasenshuriken khi được thi triển với Multiple Shadow Clone Technique đều là cấm thuật (cấm với người khác thôi) và đều ở cấp độ S. Naruto cũng chính là cá nhân duy nhất làm được điều này trong thế giới ninja.

Wind Release: Ultra-Big Ball Rasenshuriken

Ultra-Many Spiralling Serial Spheres

Sage Art: Many Ultra-Big Ball Spiralling Serial Spheres

Six Paths: Ultra-Big Ball Rasenshuriken

Tailed Beast Ball Rasenshuriken

♦ Một điều thú vị là ở movie The Last, Naruto dễ dàng tạo một Rasenshuriken cở vừa dù đang ở trạng thái bình thường và hoàn toàn không cần phân thân hỗ trợ.

Bài liên quan
Phim-Truyện

Naruto: Vì sao Konoha là ngôi làng tồi tệ nhất?

Phim-Truyện

Naruto Shippuden: Tại sao bộ phim hay ngày càng ít người xem?

Game Mobile

Naruto X Boruto Ninja Tribes chính thức Open Beta trên Android

Game Mobile

Naruto X Boruto Ninja Tribes sắp phát hành