close

HOT>> VÔ DANH KIẾM mở cửa ALPHA TEST 01/07

Phim-Truyện

Điểm danh 9 Trụ cột của Quân Đoàn Diệt Quỷ trong Kimetsu no Yaiba (Phần 1)

Một trong những tuyến nhân vật vô cùng quan trọng trong Kimetsu No Yaiba – chính là các kiếm sĩ tài năng nhất hay còn được gọi là các Trụ cột.

Trụ Cột là danh hiệu để chỉ những kiếm sĩ hàng đầu và mạnh nhất trong số các Thợ Săn Quỷ, có vai trò như những chiến binh ưu tú của Sát Quỷ Đội. Mỗi Trụ cột đều sở hữu một loại Hơi thở (kokyuu) đặc biệt và vô cùng mạnh mẽ. Thường phải mất 5 năm để trở thành một trụ cột sau khi giết được 50 quỷ hoặc giết một Thập Nhị nguyệt quỷ, nhưng cá biệt có trường hợp chỉ mất 2 tháng để trở thành một Trụ cột của Sát Quỷ đoàn.

9 Trụ cột của Sát Quỷ Đoàn

Mỗi Trụ cột đều có những kĩ năng vô cùng đặc sắc cũng như cá tính và thái độ khác nhau đối với loài Quỷ. Họ là:

  1. Viêm Trụ Rengoku Kyoujurou
  2. Thủy Trụ Tomioka Giyuu
  3. Trùng Trụ Kochou Shinobu
  4. Phong Trụ Shinazugawa Sanemi
  5. Luyến Trụ Kanroji Mitsuri
  6. Xà Trụ Iguro Obanai
  7. Nham Trụ Himejima Gyoumei
  8. Âm Trụ Uzui Tengen
  9. Hà Trụ Tokitou Muichirou

Các trụ cột nghe lệnh trực tiếp từ Lãnh đạo Sát Quỷ Đoàn

Hãy cùng điểm qua 9 nhân vật sừng sỏ trong Kimetsu no Yaiba:

1/ Viêm trụ – Rengoku Kyoujurou

“Viêm” có nghĩa là ngọn lửa rất lớn, và tạo hình cũng như sức mạnh của Rengoku Kyoujirou hoàn toàn phù hợp với tên hiệu này. Kyoujurou là một thanh niên có vẻ ngoài cao lớn, mái tóc màu vàng sáng cùng những vệt màu đỏ, cặp chân mày đen và đôi mắt màu vàng kim. Trang phục của anh cũng có các họa tiết lửa rực cháy màu cam và vàng sáng.

Tạo hình ấn tượng của Viêm Trụ

Là một Trụ cột, anh luôn tự hào và có ý thức trách nhiệm vô cùng cao đối với người khác. Xuất phát từ những điều mẹ dạy bảo từ nhỏ, anh luôn quan niệm kẻ mạnh sinh ra là để bảo vệ kẻ yếu, và luôn sẵn lòng giúp đỡ những người gặp khó khăn cũng như đồng đội của mình. Sức mạnh của anh được đánh giá là vô cùng kinh khủng với độ dẻo dai trong chiến trận là vô cùng lớn.

Khả năng: Anh có hai khả năng tự nhiên, một là Sức khỏe vô cùng vượt trội và lực tay rất mạnh, hai là tốc độ di chuyển đáng kinh ngạc khiến cho cả những Thợ săn quỷ mạnh như Tanjirou cũng không thể nhìn thấy được, kể cả khi đã bị thương nặng.

Kiếm thuật: Hơi thở của Lửa gồm 9 thức.

Vũ khí: Nhật Luân kiếm đỏ.

2/ Thủy trụ  – Tomioka Giyuu

Là một nhân vật có tâm lý khá phức tạp, Giyuu được khắc họa với vẻ ngoài lạnh lùng và mái tóc đen, dáng người nhanh nhẹn cùng với haori khoác ngoài chia 2 phần đỏ và kẻ caro vàng lục. Anh chính là người ban đầu định giết Nezuko, nhưng lại ngạc nhiên và cảm động khi thấy Nezuko đứng ra bảo vệ anh mình cũng như nhìn thấy được tiềm năng của Tanjirou, từ đó gửi gắm anh cho Cựu Thủy trụ Urokodaki Sakonji dạy dỗ. Thậm chí, anh đã vi phạm nguyên tắc tổ chức và dám đem cả tính mạng ra để cược với các Trụ cột khác là Nezuko không bao giờ ăn thịt người như các con quỷ khác.

Thủy trụ trẻ tuổi có thực lực nhất trong suốt vài chục năm

Khả năng: Giyuu là một trong những Thủy trụ có thực lực cao nhất trong vòng vài chục năm trở lại đây, thậm chí tự sáng tạo ra thức kiếm riêng của mình. Tốc độ và sức mạnh của anh là vô cùng đáng kinh ngạc, hoàn toàn dễ dàng đoạt đầu những con quỷ mạnh mẽ chỉ trong nháy mắt khiến chúng không kịp trở tay.

Ấn diệt quỷ: Giyuu đã kích hoạt được ấn của mình trong trận chiến với Akaza, nó có họa tiết như những gợn sóng của nước nằm trên má trái. Giúp tăng sức mạnh, tốc độ, sức chịu đựng và nâng các giác quan lên tối đa, anh có thể chiến đấu với Akaza trong khoảng thời gian rất lâu khi dấu ấn kích hoạt.

Tuy nhiên, ấn diệt quỷ chỉ hiện ra khi sức mạnh của các Trụ cột đã đến cực hạn, và những Thợ săn quỷ đã hiện ấn không thể nào sống quá 25 tuổi.

Kiếm thuật: Hơi thở của Nước với 10 thức được học từ Cựu Thủy trụ, một thức tự sáng tạo.

Vũ khí: Nhật Luân Kiếm màu xanh dương.

Dưới đây là màn hạ gục Hạ Ngũ của Thập Nhị Quỷ Nguyệt với trung tâm là chiêu thức thứ 11 của Thủy Trụ.

3/ Trùng trụ Kochou Shinobu

Nữ thợ săn quỷ có vóc dáng nhỏ bé, với mái tóc đen ngắn điểm xuyết màu tím ở đuôi tóc và nơ bướm cài tóc này lại có một nội lực vô cùng to lớn. Trái với vẻ ngoài luôn hiền từ và mỉm cười, trong lòng cô chất chứa nỗi uất hận khi chị gái mình là Cựu Hoa trụ bị quỷ sát hại. Tuy vậy, sau khi nghe được câu chuyện của Tanjirou và Nezuko, cô cảm thấy có thể đặt niềm tin vào mối quan hệ giữa Quỷ và con người, cũng như người chị quá cố của cô từng mơ ước, vào hai anh em. Chính cô và các học trò tại Trang Điệp Viên đã chữa trị thương tích của Tanjirou, Zenitsu và Inosuke cũng như hướng dẫn cách tập luyện để trở nên khỏe mạnh cứng cáp như một Trụ cột.

Ẩn sau nụ cười xinh đẹp là độc dược chết người

Khả năng: Tuy không hề có sức mạnh để chém đầu quỷ như các Trụ cột khác, cô lại là một thiên tài về độc dược, có thể dùng độc hoa tử đằng để giết chết và bẫy những con quỷ sừng sỏ nhất.

Kiếm thuật: Hơi thở của Côn trùng gồm 4 thức.

Vũ khí: Nhật Luân Kiếm dạng kiếm chích có đầu nhọn và thân nhỏ chứ không dẹt như các cây kiếm thông thường.

Dưới đây là Thức thứ Nhất – Điệp Chi Vũ của bộ chiêu thức kiếm thuật của Trùng trụ:

4/Phong trụ Shinazugawa Sanemi

Là một người anh cả trong số 7 anh chị em, Sanemi sống trong một gia đình đầy sự căm hận và ngược đãi từ người cha, mẹ biến thành quỷ và chính anh là người vung dao giết chết mẹ mình ngay trước mặt em trai. Nỗi đau kinh hoàng đêm ấy đã khiến anh mất khả năng phân biệt màu sắc. Được khắc họa là một thanh niên cao lớn với các vết sẹo chằng chịt và mái tóc trắng, anh là một kẻ nóng nảy và cảm tính. Sanemi quả thực là người rất mạnh mẽ, khi anh dám đứng lên làm theo những gì mình cho là đúng thậm chí điều đó nghĩa là chống lại ý kiến của những người khác, kể cả gia đình của mình.

Phong trụ chỉ lễ phép với lãnh đạo của Sát quỷ đoàn

Khả năng: Ngoài tốc độ và sức khỏe siêu phàm, anh có cơ thể vô cùng linh hoạt thậm chí có thể dùng chân giữ kiếm để chiến đấu. Ngoài ra, Sanemi còn mang trong mình dòng máu vô cùng hiếm, có thể làm say những con quỷ mạnh khi đối đầu. Đó cũng là lý do vì sao anh có thể may mắn thoát chết trong quá trình đi diệt quỷ bằng những vũ khí thô sơ.

Ấn diệt quỷ: Ấn có hình chong chóng màu xanh lục, kích hoạt trong trận chiến với kẻ đứng đầu trong số Thập Nhị Quỷ Nguyệt.

Kiếm thuật: Hơi thở của Gió gồm 6 thức và một thức tự sáng tạo.

Vũ khí: Nhật Luân Kiếm màu xanh lục.

(Còn tiếp)

 

 

 

 

 

 

 

Bài liên quan
Phim-Truyện

Kimetsu no Yaiba: Tổng hợp 15 màu sắc của lưỡi kiếm Nichirin

Phim-Truyện

Kimetsu no Yaiba: 3 loại kiếm thuật vẫn chưa được hoàn thiện

Phim-Truyện

Top 5 bộ manga nổi tiếng đã và sắp kết thúc trong thời gian gần đây

Phim-Truyện

Studio làm anime Kimetsu no Yaiba bị cáo buộc trốn thuế hơn 139 triệu yên

9 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.