close

TOP Game Mobile sẽ phát hành Việt Nam THÁNG 08/2020

Phim-Truyện

Dịch vụ truyền hình trả tiền sắp vào Việt Nam, Disney Plus có gì nổi bật

Truyền hình trả tiền đang là xu hướng mới trên thế giới và Việt Nam là một trong những thị trường “màu mỡ” dành cho ngành dịch vụ đang đi lên này.

Truyền hình trả tiền là dịch vụ mà bạn sẽ bỏ tiền ra hằng tháng/ quý hoặc năm, để trải nghiệm toàn bộ nội dung trên dịch vụ ấy. Thế mạnh của dịch vụ truyền hình trả tiền là bạn tự do về cả thời gian và nội dung muốn xem, không lệ thuộc vào bất kì đài truyền hình nào, và có thể xem trên bất kì phương tiện nào (PC, Mobile, Web, Console). Hiện tại Netflix đang đi đầu trong lĩnh vực này tại thị trường Việt Nam, bạn có thể mua Netflix với giá tiền được tài trợ khu vực Việt Nam, hoặc gom mua chung 1 tài khoản Family, cực kì tiện lợi với giá phải chăng.

Vậy Disney Plus là gì? Disney Plus tương tự như Netflix, tuy nhiên điểm mạnh của nó chính là dịch vụ này thuộc về Disney, một công ty đang nắm bản quyền loạt phim về siêu anh hùng Marvel, loạt phim hay đến từ FOX (do Disney đã mua lại), và phim hoạt hình luôn được đánh giá cao như Pixar. Điều này vô hình chung buộc các nhà sản xuất dịch vụ khác không được chạm vào bản quyền các tác phẩm hút khách hiện nay do Disney nắm giữ, đó là một lợi thế vô cùng to lớn

Disney Plus vừa được ra mắt trên thị trường quốc tế vào ngày 12/11, với giá chỉ 6,99$/1 tháng, tương ứng khoảng 160.000 VNĐ là một con số ổn khi Disney Plus sở hữu cho mình kho dữ liệu hơn 600 tác phẩm lớn nhỏ khác nhau. Nếu so sánh với Netflix, giá tiền đã giảm hơn 1 nửa so với gói HD, hoặc tiết kiệm được hơn 2$ so với Amazon Prime Video hay Apple TV.

Không chỉ cạnh tranh về giá, Disney Plus cũng có những chiến thuật rất riêng. Ứng dụng sẽ được chia thành những phần nhỏ với giao diện khác nhau, giống như các chủ đề tại công viên DisneyLand của hãng. Khu vực này dành cho Star Wars thì khu vực kia dành là của Marvel hoặc Disney. Đây là sự khác biệt rất lớn so với Netflix, vốn từng bị chỉ trích vì khiến các tác phẩm mới ra mắt trên dịch vụ trở nên rất khó tìm kiếm và không phân định rõ ràng.

Ngoài ra, Disney Plus có được hưởng lợi từ hệ sinh thái của Walt Disney, hàng loạt các công viên giải trí, rạp chiếu phim, tới các sản phẩm thương hiệu Disney. Disney Plus dễ dàng tiếp cận “số lượng người dùng” có sẵn đến từ Walt Disney.

Mặc dù hiện tại Netflix đang chiếm lĩnh thị trường với khoảng 189 triệu thuê bao trên toàn thế giới. Tuy nhiên, các nhà phân tích cho rằng, chỉ trong vòng 5 năm tới, Disney Plus sẽ vượt qua cả con số này, với doanh số dự kiến 5 tỉ Dollars.

Bài liên quan
Phim-Truyện

Dragon’s Dogma phiên bản Anime chính thức lên sóng tháng 9

Phim-Truyện

Fan thu thập chữ ký kêu gọi Netflix chuyển thể anime Solo Leveling

Phim-Truyện

WIT Studio thông báo ngày ra mắt Great Pretender

Phim-Truyện

Avatar: The Last Airbender sẽ được trình chiếu trên Netflix vào tháng 5