Bạn đang sử dụng giao diện thử nghiệm Game4V 2020

PC - Console

Dịch vụ PlayStation Vue sắp bị khai tử

Có vẻ như không phải dịch vụ nào của Sony hiện tại cũng sẽ được duy trì để cập bến PS5. Tiêu biểu vào 30/01/2020, Sony sẽ ngưng cung cấp gói dịch vụ mang tên PlayStation Vue.

Vue sẽ không còn nữa

Nếu các bạn không biêt tới PS Vue thì đây là một dịch vụ được dùng để stream các kênh truyền hình cáp hoặc vệ tinh lên máy PS4 để cho các game thủ có thể dễ dàng thưởng thức mà không phải đổi qua đổi lại giữa các cổng HDMI. Tính năng này được Sony cho ra mắt vào khoản năm 2015 với mục tiêu giúp cỗ máy PS4 có thể thống trị toàn bộ phòng khách của mọi nhà. Tham vọng là thế, nhưng có vẻ mọi việc không được thuận lợi như những gì mà Sony đã lên kế hoạch từ trước nếu không họ đã không đưa ra quyết định này.

Từ sau khi Sony ngừng hợp tác với Facebook, đã có những lời đồn xung quanh quyết định cắt giảm thêm một vài dịch vụ không sinh lời của hãng. Nhưng tới tận hôm này thì ông John Kodera quản lý dịch vụ phía Sony đã tuyên bố: “Thật đáng tiếc là ngành công nghiệp truyền hình với nhiều nội dung đắt tiền cùng những chương trình khuyến mãi khủng có sức cạnh tranh vô cùng khốc liệt. Chưa kể ngành công nghiệp này khó thay đổi hơn so với những gì chúng tôi tưởng tượng. Vì lý do này, chúng tôi quyết định quay trở lại tập trung vào ngành game của mình.”

Bạn sẽ không thể thấy cảnh này nữa

Đây quả thực là một quyết định đáng tiếc, vì từng có lúc người viết dùng thử dịch vụ này và theo đánh giá thì nó khá là tuyệt khi có thể truy cập những kênh phổ biến ở Store bạn đăng ký với mức phí không quá cao. Hy vọng trên PS5 Sony sẽ có một dịch vụ tương tự vậy.

Bài liên quan
PC - Console

Những tựa game được bình chọn hay nhất năm 2019

PC - Console

Sony tái cơ cấu chuẩn bị cho Playstation 5

Công NghệPC - Console

PS4 giảm giá mạnh

Cộng ĐồngPC - Console

CEO PlayStation: Chúng tôi 'không bị đồng hóa bởi Mỹ'