close

>>> Gọi Rồng Online - Fan "Bi Rồng" nhất định phải chơi

Cộng Đồng

Dịch bệnh Covid-19 càn quét quán net đầu năm 2021

Dịch bệnh Covid-19 bùng phát, khiến cho tình hình kinh doanh của các quán net không thuận lợi. Hiện tượng thanh lý PC xảy ra khá nhiều.

Đầu năm 2021, dịch bệnh Covid-19 càn quét trở lại nước ta. Có một vài ổ dịch ở 2 miền nam bắc, cụ thể là 2 tỉnh Bình Dương và Hải Dương. Đời sống người dân trở nên trì trệ, các hoạt động kinh doanh không cần thiết như karaoke, quán bar, vũ trường… buộc phải đóng cửa để phòng ngừa lây lan dịch bệnh Covid-19.

Quán net cũng nằm trong lĩnh vực kinh doanh buộc phải đóng cửa ở rất nhiều nơi trên cả nước. Các trường học cũng lùi ngày mở cửa để đảm bảo an toàn cho học sinh, sinh viên. Suốt năm 2020, đến đầu năm 2021 các quán net bị ảnh hưởng nghiêm trọng vì dịch bệnh Covid-19. Giờ đây, nhiều cơ sở kinh doanh đã không cầm cự được nữa. Họ thanh lý PC để chuyển kế sinh nhai, một số khác chuyển hướng sang đào coin như là một cứu cánh.

Một thành viên ở nhóm chuyên kinh doanh quán net đang tìm hướng đào coin. Khu vực của anh thuộc một thành phố miền Trung, nơi Covid-19 tạm thời chưa sờ đến. Anh may mắn vẫn còn bám trụ lại với nghề nhưng đang chuẩn bị tinh thần cho tình hình xấu nhất có thể xảy ra.

Quán net

Đào coin là xu hướng bộc phát tạm thời để người kinh doanh quán net đương đầu với Covid-19

“Tình hình là em thấy các Huynh đài gần đây truyền tai nhau phi vụ đào coin hấp dẫn quá, thêm cả người Anh cũng làm phòng Game rất lớn gọi trực tiếp chỉ dẫn nhiệt tình luôn, nghe cũng hợp lý thật. Tính ra thì ban ngày em có khách, đêm thì dư ra tầm 30-40 máy, cấu hình 2060 chip I5-9400F, với 1660 cũng I5-9400F. Thôi thì mạn phép lên đây xin thêm cao kiến từ Anh Em để có thêm góc nhìn chuẩn nhất trước khi quyết định. Khẩn cầu Anh Em đã làm rồi cho em xin chút sẻ chia kinh nghiệm. Em xin cảm ơn Anh Em rất nhiều! Nếu em triển khai thành công chắc chắn cũng sẽ chia sẻ cùng cả nhà cho sôm, cùng nhau vượt qua mùa dịch!”

Giá coin đang tăng, lệnh tạm dừng kinh doanh quán net treo lơ lửng trên đầu. Chi bằng đào coin hoặc tận dụng lượng máy dư thừa làm việc khác. Treo máy cày game cho khách hàng có nhu cầu hoặc tham gia một tựa game nào đó mà có thể kiếm thu nhập trong game.

Phần lớn những chủ quán net bị dịch bệnh Covid-19 càn quét quyết định dứt hẳn về nghề. Thanh lý PC, màn hình, phụ kiện phòng game. Dẫu sau 2021, dù không có dịch bệnh Covid-19 thì mảng làm ăn này càng ngày càng khó khăn. Vì xu hướng game trên thiết bị cầm tay đang lấn át PC. Đời sống người dân cũng khá giả hơn, sắm sửa một PC chơi game tại gia không còn là điều lớn lao nữa.

Dịch bệnh Covid-19 càn quét quán net:

Những chiếc quạt đứng, treo tường đều phải bán đi để thu hồi vốn

Dịch bệnh Covid-19 càn quét

Dàn mới tính mới chưa kịp cày cuốc nhiều đã sắp sang tên đổi chủ

Dịch bệnh Covid-19 càn quét

Có người “xé lẻ” những linh kiện máy tính ra bán riêng

Quán net vắng khách hoặc bị tạm dừng hoạt động mùa dịch Covid-19

Tính đến thời điểm hiện tại 17/02/2021 Bộ Y Tế chưa ghi nhận ca mắc mới trong 12 giờ liên tiếp. Số người đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) là 145.925 người. Số ca mắc bệnh từ 27/01 đến nay là 719 ca. Bộ Y Tế đang kêu gọi người dân thực hiện nguyên tắc 5K: Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tụ tập – Khai báo y tế. Hy vọng nhà chức trách và toàn dân chung tay phòng dịch để Covid-19 bị đẩy lùi, đời sống người dân trở lại bình thường và các quán net khôi phục lại cơ sở làm ăn.

Xem thêm: Tổng thống Mỹ Joe Biden yêu thích game Mario Kart

Bài liên quan
eSports

Natus Vincere hủy tham gia ONE Esports Singapore Major vì Covid-19

eSports

LEC: Tuyển thủ hỗ trợ của Fnatic bị phát hiện nhiễm COVID-19

Cộng Đồng

Nhân viên Capcom vẫn phải lên văn phòng làm việc dù Covid-19 diễn biến khó lường

PC - Console

Sự kiện E3 2021 sẽ được tổ chức online