close

[HOT] Tiếu Ngạo Giang Hồ PC chính thức OPEN BETA 21/10

PC - Console

Denuvo bất lực để Prey bị hacker bẻ khóa thành công chỉ trong 10 ngày

Nhắc đến Denuvo là nhiều người biết ngay đến một công nghệ chống phá hoại và bảo vệ quyền lợi của các nhà sản xuất game, với một lượng kha khá tay chơi thù ghét.

Một số người có thể cho rằng thái độ tiêu cực này, xuất phát từ thực tế là các trò chơi được hỗ trợ bởi Denuvo rất khó để crack để được chơi free. Điều đó đã từng đúng trong quá khứ, nhưng hiện tại thì không, khi tựa game đình đám mới nhất được hỗ trợ bởi nó, PREY, đã bị bẻ khóa thành công.

denuvo

Mặc dù không phá vỡ “kỷ lục” của tựa game được bảo vệ bằng Denuvo bị crack nhanh nhất. Nhưng cũng thật đáng buồn là phiên bản mới và được cho là tân tiến, mạnh mẽ nhất của Denuvo, cũng đành bất lực khi không thể bảo vệ trò chơi này được hơn mười ngày.

Như bạn đọc có thể còn nhớ, Resident Evil VII vẫn đang giữ “kỷ lục” không mấy vẻ vang là trò chơi sử dụng Denuvo bị bẻ khóa nhanh nhất, chỉ trong năm ngày kể từ khi phát hành. Trong khi đó, Mass Effect: Andromeda cũng chịu chung số phận với  PREY  trong một quãng thời gian tương đương.

denuvo

Sự sụp đổ chóng vánh của RE7 trước hacker vẫn đang là nỗi ám ảnh lớn nhất của Denuvo

Vấn đề ở đây là bây giờ không có lý do gì để các nhà phát hành game tin tưởng để sử dụng Denuvo nữa. Chưa kể một số lượng đáng kể các game thủ PC, có cả những người chịu khó mua sản phẩm bản quyền, cũng không thật sự thích thú với các trò chơi được hỗ trợ bởi nó.

Tuy vậy, một số nhà xuất bản dường như vẫn tiếp tục sử dụng Denuvo, mặc cho thực tế là các trò chơi của họ đã bị bẻ khóa. Rõ ràng, điều này sẽ không giúp ích gì cho doanh số trên PC của họ vì những phiên bản game bất hợp pháp đã được chia sẻ rộng rãi cho những ai không thích chi tiền.

denuvo

Prey sẽ sớm gỡ bỏ Denuvo trong thời gian tới?

Trước đó, Bethesda đã thẳng tay loại bỏ công nghệ chống phá hoại của Denuvo ra khỏi DOOM ngay khi trò chơi bị crack thành công. Và nay, khi điều tương tự đã xảy đến với Prey, người viết đang tự hỏi khi nào thì nhà sản xuất quyết định dứt tình với công nghệ này?

Theo Dsogaming

Bài liên quan
PC - Console

Hàng loạt bom tấn bị crack Denuvo đang dần trở nên lỗi thời?

Game Online

Báo động tình trạng 'hack vương miện' trong Fall Guys

PC - Console

Metal: Hellsinger - Diệt quỷ trên nền nhạc death metal

PC - Console

Nhà soạn nhạc Mick Gordon sẽ không tham gia tựa game Doom tiếp theo