close

[HOT] LOẠN THẾ ANH HÙNG 3Q chính thức ra mắt 28/05

PC - Console

Đến giờ, đạo diễn Silent Hill vẫn còn nguyên bức xúc khi dự án bị hủy

Lời nói của vị đạo diễn này đã nhận được sự cảm thông rất lớn từ cộng đồng game thủ khi Konami hủy dự án làm lại thương hiệu Silent Hill.

silenthills

Cộng đồng game thủ trên thế giới chắc hẳn vẫn rất đau lòng khi tựa game hồi sinh lại thương hiệu game kinh dị sinh tồn Silent Hill bị tập đoàn Konami khai tử từ sớm. Đây là dự án hợp tác giữa nhà phát triển game lừng danh Hideo Kojima và đạo diễn thể loại kinh dị mang màu sắc tối tăm Guillermo del Toro. Khi dự án lần đầu được ra mắt trước làng game dưới dạng bản prototype thử nghiệm P.T, nhiều game thủ đã bị chinh phục bởi không khí kinh dị thuần khiết mà ít tựa game nào thể hiện được trong thời gian gần đây. Vì thế, càng dễ hiểu khi sự kỳ vọng của cộng đồng vào dự án này được đẩy lên rất cao. Và khi Konami tuyên bố hủy bỏ Silent Hill, nhiều người đã rất tức giận trước quyết định được cho là sai lầm và thiếu tầm nhìn.

Silent-Hills

Trong một buổi phỏng vấn gần đây trên trang web Bloody Digusting, đạo diễn del Toro được phóng viên hỏi về trải nghiệm của ông khi tham gia phát triển Silent Hill. Ông cho biết:

Đó là một trải nghiệm thật thú vị khi chúng tôi có một buổi thảo luận về cốt truyện với hàng trăm các ý tưởng và thiết kế khác nhau. Một số ý tưởng mà chúng tôi tạo ra cho Silent Hill có nhiều điểm giống với các tựa game cũ như The Last of Us. Điều này đã khiến tôi nghĩ đội phát triển đang đi đúng hướng.

Khi làm việc cùng với Kojima, tôi nghĩ rằng chúng ta sẽ làm một tựa game Silent Hill đáng nhớ và tạo ra một dạng kinh dị gây hoang mang đúng nghĩa với bản chất. Điều đáng tiếc là dự án này đã không được tiếp tục thực hiện. Khi một ai đó hỏi cách mọi thứ hoạt động trong ngành game, tôi sẽ nói rằng thật vô nghĩa khi Silent Hill không được thực hiện. Trên thực tế, đây đúng là điều ngẫu nhiên vô lý mà tôi đang nói đến.

Bài phỏng vấn của del Toro đã thu hút được sự quan tâm rất lớn của cộng đồng game thế giới. Các game thủ đều phản ứng tích cực và ủng hộ quan điểm của vị đạo diễn người Tây Ban Nha này. Đồng thời, không ít người tiếp tục chỉ trích cách điều hành và quản lý quan liêu của ban lãnh đạo tập đoàn Konami vì đã kết liễu dự án Silent Hill một cách lạnh lùng.

Mời các bạn tiếp tục truy cập chuyên mục PC-Console của Game4V để cập nhật các thông tin game mới nhất.

[fresh_embepost pid=”259845″ ]

Bài liên quan
PC - Console

Cộng đồng game thủ sốt sắng vì tin đồn tựa game Silent Hill mới

Góc NhìnPC - Console

Thay đổi cốt truyện ngay nếu muốn tiếp tục làm Metal Gear Solid

PC - Console

Tin vui, Sony có ý định hàn gắn Konami và Kojima trong tương lai

PC - Console

Bộ đôi làm nên siêu phẩm Death Stranding rục rịch game mới?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.